สารพัด ผักช่วยลดน้ำหนัก ที่ต้องมีติดบ้าน หิวเมื่อไรก็เอาออกมาปรุงเป็นเมนูแสนอร่อย

ผักช่วยลดน้ำหนัก

สารพัด ผักช่วยลดน้ำหนัก ที่ต้องมีติดบ้าน หิวเมื่อไรก็เอาออกมาปรุงเป็นเมนูแสนอร่อย

                ผักช่วยลดน้ำหนัก กิจกรรมอย่างหนึ่งที่มักจะต้องทำเพิ่มขึ้นมาเมื่อคิดจะลดน้ำหนักก็คือ การทำอาหารทานเองที่บ้าน เพื่อคุมแคลอรี่ให้อยู่ในเกณฑ์ที่รับไหว ผักช่วยลดน้ำหนักจึงเป็นตัวเลือกในอันดับต้นๆ ของกลุ่มวัตถุดิบ ที่ต้องซื้อหามาใส่ตู้เย็นไว้ หิวเมื่อไรก็เอาออกมาปรุงเป็นเมนูแสนอร่อยกันได้ทันใจ แต่จะมีผักอะไรน่าสนใจบ้าง เรามาดูไปพร้อมๆ กันเลย

ผักช่วยลดน้ำหนัก

ผักช่วยลดน้ำหนัก 3 อย่าง ที่ดีและมีประโยชน์ต่อสุขภาพ

กลุ่มผักใบเขียว

            ต่อให้ไม่ชื่นชอบการทานผักใบเขียวมากเท่าไร ยังไงก็ต้องเลือกแบบที่พอทานไหวมาเก็บไว้บ้าง เพราะนี่เป็นผักช่วยลดน้ำหนักที่มีประโยชน์ต่อร่างกายมากทีเดียว เพราะมีไฟเบอร์ในปริมาณมาก ดีต่อการขับถ่ายและไล่สารพิษออกจากร่างกาย แถมยังมีสารต้านอนุมูลอิสระด้วย ตัวอย่างของผักใบเขียวที่ทานได้ง่าย คือ คะน้าฮ่องกง ต้นอ่อนทานตะวัน ผักโขม ผักชี บล็อคโคลี ผักบุ้ง ผักกาด ผักสลัด เป็นต้น

ผักช่วยลดน้ำหนัก-กลุ่มผักหลากสี

กลุ่มผักหลากสี

                เมื่อมีผักใบเขียวไปแล้ว ก็ต้องเลือกกลุ่มของผักช่วยลดน้ำหนักที่มีสีอื่นๆ ด้วย เพราะแต่ละสีจะมีจุดเด่นไม่เหมือนกัน การทานให้ครบทุกสีจะช่วยดูแลร่างกายเราได้คบทุกด้าน โดยคุณสมบัติของผักหลากสีมีตั้งแต่ช่วยให้ผิวพรรณเปล่งปลั่ง ป้องกันการเกิดมะเร็ง ลดปัญหาสิวบนใบหน้า ชะลอความเสื่อมของระบบประสาทตา ไปจนถึงลดอาการอักเสบต่างๆ ตัวอย่างของผักที่ควรซื้อไว้คือ มะเขือเทศ แครอท ฟักทอง กะหล่ำปลีสีม่วง หัวไชเท้า บีทรูท มะเขือม่วง เป็นต้น

ผักช่วยลดน้ำหนัก-กลุ่มของเผือกและมัน

กลุ่มของเผือกและมัน

            ถ้าวิเคราะห์ดูประเภทของสารอาหาร แป้งดูจะเป็นตัวการหลักที่ทำให้เกิดความอ้วนได้มากกว่าอย่างอื่น ผักช่วยลดน้ำหนักในกลุ่มของเผือกและมัน จึงเป็นตัวแทนของแป้งที่น่าสนใจกว่าการทานข้าวหรืออาหารประเภทเส้นทั่วไป เพราะนับเป็นแป้งที่ไม่ได้ผ่านกระบวนการใดๆ มีส่วนผสมของไฟเบอร์อยู่บ้าง แล้วก็มีวิตามินอยู่ด้วย ตัวอย่างของผักประเภทหัวที่นิยมกัน ได้แก่ มันญี่ปุ่น มันฝรั่ง มันเทศ เป็นต้น

ฝากกดติดตามเมนูอาหารเช้า
เมนูแนะนำอาหารคลีน เมนูเหล่านี้ดีต่อสุขภาพของเราจริงหรือไม่หรือเป็นเพียงแค่กระแส

Back To Top