3 เจ้าเด็ดคั่วกลิ้ง เผ็ดร้อนโดนใจสายอาหารใต้ ซึ่งเป็นเอกลักษณ์ของรสชาติที่โดดเด่นของภาคใต้

3 เจ้าเด็ดคั่วกลิ้ง-

3 เจ้าเด็ดคั่วกลิ้ง เผ็ดร้อนโดนใจสายอาหารใต้ ซึ่งเป็นเอกลักษณ์ของรสชาติที่โดดเด่นของภาคใต้

3 เจ้าเด็ดคั่วกลิ้ง เป็นอาหารที่ขึ้นชื่อเรื่องความเผ็ดร้อน ซึ่งเป็นเอกลักษณ์ของรสชาติที่โดดเด่นของภาคใต้ ซึ่งสูตรพริกแกงหรือเครื่องแกงที่เป็นส่วนผสมของคั่วกลิ้งนั้น จะมีความหอมหวนของบรรดากะปิ  พริก  ขมิ้นชันที่เข้ากันได้ดี คั่วกลิ้งสามารถผัดให้ในรูปแบบของน้ำที่ขลุกขลิกค่อนไปทางแห้งหรือมีน้ำแกงนิดหน่อยก็ได้  โดยสามารถใช้วัตถุดิบประเภทเนื้อสัตว์ที่หลากหลายไม่ว่าจะเป็น หมู เนื้อ ไก่ วัว ก็ออกมาได้หรอยแรงในทุกเมนู 

3 เจ้าเด็ดคั่วกลิ้ง

3 เจ้าเด็ดคั่วกลิ้ง ที่ให้ความอร่อยบนความเผ็ดร้อนในแบบฉบับอาหารใต้แท้ ๆ

1.ร้านคุณยาคั่วกลิ้ง  เห็นป้ายชื่อก็บอกกิตติศัพท์ของร้านได้ดีว่าอาหารที่ต้องนำเสนอคุณลูกค้าเป็นเมนูอะไร นั้นคือ คั่วกลิ้งสไตล์ใต้แท้ ๆ นั่นเอง ซึ่งมีให้เลือกในหลากหลายสไตล์ไม่ว่าจะเป็นคั่วปลา คั่วกลิ้งเห็ด ในรูปแบบผัดแห้งที่ไห้รสชาติที่เข้มข้นถึงใจในระดับเผ็ดขั้นสูง  จนต้องหาเมนูอื่น ๆ มาตัดความซี๊ดซ๊าดลงพร้อมน้ำพริกกะปิรสกลมกล่อม และผักแกล้มที่ไม่อั้นให้เพลิดเพลินเข้าไปใหญ่หากใครมีโอกาสแวะเวียนละแวกริมถนนพุทธมณฑล สาย 3 ซอย 18/3 ก็อย่าลืมไปแวะชิมร้านนี้กัน    

3 เจ้าเด็ดคั่วกลิ้ง-ยุ้งข้าวหอม  อาหารใต้รสดั้งเดิม

      
  2. ยุ้งข้าวหอม  อาหารใต้รสดั้งเดิม  เอาใจสายเดินทางสะดวกกันบ้างต้องร้านนี้เลย  พิกัดตั้งอยู่ในแอมพาร์ค สามย่าน ซึ่งไม่ไกล BTS สนามกีฬาแห่งชาติมากความสะดวกที่ซ่อนความอร่อยที่นำสูตรและวัตถุดิบคุณภาพที่สั่งตรงจากเกาะสมุยมาให้ชาวกรุงได้ลิ้มลองกัน  โดยสามารถเลือกชนิดของข้าวได้ทั้งข้าวกล้องและข้าวหอม โดยมีเมนูอาหารที่ใต้ที่หลากหลายและจะพลาดไม่ได้  สำหรับ เมนูคั่วกลิ้งหมูสับที่ให้ความหอมหวนของเครื่องแกงผสมผสานกับรสกลมกล่อมที่ไม่เผ็ดร้อนมากไป  ซึ่งแตกต่างจากสูตรเครื่องแกงจากนครที่ให้ความซี๊ดซ๊าดที่มากกว่าถือว่าเป็นข้อดีสำหรับมือใหม่หัดเผ็ดที่จะได้ลิ้มลองความเป็นเอกลักษณ์ของเมนูชื่อดังของภาคใต้จานนี้       

3 เจ้าเด็ดคั่วกลิ้ง-ศรีขมิ้น Original Southern Cuisine

3. ศรีขมิ้น Original Southern Cuisine ปิดท้ายกันที่ย่านใกล้ ๆ กับจุฬาอีกเช่นเดิม แต่ครั้งที่จะเอาใจสายกรุ๊บกรับกันบ้าง  ซึ่งจะแตกต่างจากคั่วกลิ้งประเภทหมูสับหรือปลาอย่างเห็นได้ชัดกรุ๊บกรับเคี้ยวเพลินในที่นี้ก็คงเป็นส่วนกระดูกอ่อนนั่นเอง ซึ่งค่อนข้างจะหาซื้อยากในท้องตลาดแต่ร้านแห่งนี้คุณจะได้ลิ้มรสเมนูจานโปรดอย่างคั่วกลิ้งกระดูกอ่อน ในรสชาติเผ็ดร้อนและเข้มข้นถึงใจไม่แพ้จานอื่น ๆ  เลยทีเดียวหากใครแวะเวียน ซอยจุฬาลงกรณ์5(โครงการสวนหลวงสแควร์  ห้อง 15 ล็อก 19 ก็อย่าลืมไปหรอยแรงกลางกรุงกัน           

คั่วกลิ้ง เมนูชื่อดังจากภาคใต้ ที่รับประกันความเผ็ดร้อนและความอร่อยที่มีเอกลักษณ์ทั้งกลิ่นและรสชาติ  ซึ่งเริ่มหาซื้อได้ง่ายตามร้านอาหารทั่วไปแต่วัตถุดิบอย่างพริกแกงหรือกะปิที่มีคุณภาพนั้นจะเป็นตัวชูความโดดเด่นให้ร้านแต่ละร้านนั้นเป็นที่บอกต่อถึงคุณภาพได้

ฝากกดติดตาม กินอะไรดี เมนูที่น่าสนใจ ผัดสะตอกะปิ เมนูแนะนำของภาคใต้

                                                 

Back To Top