7 สูตรกาแฟ เปลี่ยนให้เย็นสดชื่นเหมาะกับวันร้อนๆ ของเมืองไทยสูตรสร้างสรรค์ไว้ดื่มเอง

7 สูตรกาแฟ

7 สูตรกาแฟ เปลี่ยนให้เย็นสดชื่นเหมาะกับวันร้อนๆ ของเมืองไทยสูตรสร้างสรรค์ไว้ดื่มเอง

                7 สูตรกาแฟ คนไทยนิยมดื่มกาแฟเย็นมากกว่ากาแฟร้อนแม้จะเป็นในช่วงเช้าตรู่ สิ่งนี้อธิบายถึงสภาพอากาศของเมืองไทยได้ดียิ่งว่าเรามีอากาศร้อนและร้อนมากแทบตลอดทั้งปี กาแฟนั้นมีคาเฟอีนที่ช่วยให้มนุษย์เงินเดือนอย่างเราๆ กระปรี้กระเปร่ามีเอเนอร์จี้ที่พร้อมจะลุยงานตลอดทั้งวัน แต่ถ้าดื่มแบบเดิมๆ ทุกวันก็คงรู้สึกจำเจไม่น้อย เราจึงมีอีก 10 สูตรสร้างสรรค์ ไว้ดื่มเองหรือทำขายก็ได้

7 สูตรกาแฟ 1

7 สูตรกาแฟ กระปรี้กระเปร่ามีเอเนอร์จี้ที่พร้อมจะลุยงานตลอดทั้งวัน

  • กาแฟดำสำหรับดื่มตลอดวัน

ลองนึกถึงเบียร์เย็นๆ ดื่มคลายร้อนดู อันที่จริงแล้วกาแฟดำก็สามารถสร้างความพึงพอใจแบบนั้นได้นะ เพียงแค่เลือกซื้อเมล็ดกาแฟสดบดกับน้ำ (กาแฟ 1 ส่วน ต่อน้ำ 5 ส่วน) แล้วแช่ตู้เย็นไว้ทั้งคืน แล้ววันรุ่งขึ้นก็เทใส่น้ำแข็งดื่มได้ตลอดทั้งวัน ฟินสุดๆ หากอยากเพิ่มรสชาติให้ลองน้ำผึ้งแท้สักช้อน รับรองว่าหอมมาก

7 สูตรกาแฟ-ลองสไตล์ญี่ปุ่น
  • ลองสไตล์ญี่ปุ่น

สูตรกาแฟร้านคาเฟ่ญี่ปุ่นตอนนี้เขาชงแบบร้อนแล้วผ่านเย็นจัดด้วยน้ำแข็งนะ ว่ากันว่าสามารถรักษารักษากลิ่นจางๆ อันเป็นเอกลักษณ์ของกาแฟได้ด้วย วิธีการชงนั้นไม่ยาก ก็เพียงแค่ชงกาแฟของคุณตามปกติแบบร้อนๆ โดยไม่ต้องเติมน้ำเยอะ จากนั้นเทน้ำแข็งใส่แก้ว (น้ำแข็งควรเป็นแบบคุณภาพดี ถ้าเป็นน้ำแข็งน้ำแร่ได้ยิ่งฟิน) จากนั้นก็เทกาแฟร้อนลงบนน้ำแข็ง ให้ความร้อนละลายน้ำแข็งออกมาบางส่วน เพียงเท่านี้ก็ทดแทนที่คุณลดปริมาณน้ำในช่วงแรกแล้ว

  • ใช้ Chemex ชง

Chemex เป็นอุปกรณ์ชงกาแฟประเภทหนึ่ง โดยอาศัยกระบวนการดูดซับกาแฟออกจากเมล็ดกาแฟ ซึ่งมีหลักการพื้นฐานคล้ายกับเทคนิค Drip เพียงแค่เติมน้ำแข็งลงในโถและชงกาแฟของคุณตามปกติ ค่อยๆ คน แล้วเสิร์ฟพร้อมน้ำแข็งหรือในแก้วแช่เย็น รับรองว่าสดชื่นเลเวลอัพ

7 สูตรกาแฟ-ใช้ Chemex ชง
  • ใช้ AeroPress ชง

AeroPress เป็นอุปกรณ์ชงกาแฟอีกประเภทหนึ่ง หลักการผสมระหว่างการแช่สกัดและแรงดัน  อุปกรณ์นี้จะช่วยหลีกเลี่ยงกลิ่นและรสขมในกาแฟ เมื่อคุณดื่มกาแฟก็จะมีแต่กลิ่นหอม

  • ลองสไตล์เวียดนาม

กาแฟดำสไตล์เวียดนามนั้นค่อนข้างทำง่าย เติมครีมหรือนม น้ำตาล และเติมนมข้นหวานลงในกาแฟเย็นของคุณตามชอบ เอาแบบนัวๆ จะได้รสชาติเข้มข้นเลยล่ะ

7 สูตรกาแฟ-ดับร้อน
  • กาแฟเชค

หากคุณสั่งกาแฟเย็นในอิตาลี Shakerato คุณต้องสนุกกับเมนนูนี้ เพียงนำกาแฟเอสเปรสโซหรือกาแฟเข้มข้นหนึ่งช็อตผสมลงในแก้วเชคที่มีน้ำแข็ง 2-3 ก้อน ใส่น้ำตาลหรือนมตามปกติแล้วเขย่า จากนั้นกรอง จนได้กาแฟเนียนๆ และเป็นฟอง เสิร์ฟในแก้วค็อกเทล

  • เพิ่มเหล้า

สายแอลต้องมาแล้ว แต่แนะนำว่าอย่าดื่มสูตรนี้ก่อนไปทำงานเหล้ารัมและบรั่นดีเข้ากันได้ดีกับกาแฟดำเติมลงไปเพียงอย่างละช็อตแล้วเขย่าก็ได้ค็อกเทลสุดอร่อย

แต่ละสูตรน่าดื่มไม่น้อยอีกทั้งทำเองไม่ยากอีกด้วย ไม่ต้องไปซื้อแบบแพงๆ ทำเองก็ประหยัดไปอีกแบบนะ ด้วยไอเดียเหล่านี้จะทำให้การดื่มกาแฟยามบ่ายของเราไม่จำเจอีกต่อไป ว่าแล้วก็ขอตัวไปชงกาแฟเย็นตามนี้สักแก้วดีกว่า

ติดตามเว็บไซต์ กินอะไรดี เมนูแนะนำ Café บรรยากาศธรรมชาติ ย่านพระราม 2

Back To Top