3 เจ้าเด็ด เมนูใบเหลียงผัดไข่ เอาใจสายอาหารใต้ ผู้รักสุขภาพ ไม่ต้องไปทานไกลถึงภาคใต้

เมนูใบเหลียงผัดไข่

3 เจ้าเด็ด เมนูใบเหลียงผัดไข่ เอาใจสายอาหารใต้ ผู้รักสุขภาพ ไม่ต้องไปทานไกลถึงภาคใต้

           3 เจ้าเด็ด เมนูใบเหลียงผัดไข่ เป็นเมนูสุขภาพ ที่หาทานยากในกทม. เพราะผักเหลียงหรือผักหมียงนั้นมักพบในภาคใต้ และนิยมนำมาจิ้มกับน้ำพริกกะปิหรือผัดกับไข่หอม ๆ นั่นเองและในวันนี้ เรามี 3 เจ้าเด็ด แห่งเมนูใบเหลียงผัดไข่ที่ไม่ต้องไปทานไกลถึงทางใต้กัน               

 3 เจ้าเด็ด เมนูใบเหลียงผัดไข่

แนะนำ 3 เจ้าเด็ด เมนูใบเหลียงผัดไข่ อาหารขึ้นชื่อของภาคใต้                       

       1. บ้านไอซ์ (Baan Ice) สยามพารากอน เอาใจสายเดินทางสะดวกสักหน่อยต้องร้านนี้เลย  พิกัดห้างสยามพารากอน  ชั้น 4 ซึ่งเป็นร้านอาหารใต้ที่มีชื่อเสียงไม่ใช่แค่เมนูฉาบฉวยที่ได้แค่หน้าตาและสีสันเท่านั้น  นอกจากอาหารรสชาติซี๊ดซ๊าดต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นแกงเหลือง หรือแกงไตปลาแล้วจะต้องไม่พลาดที่จะสั่งใบเหลียงผัดไข่ในการตัดกับแกงเผ็ดเหล่านั้น ซึ่งเป็นเมนูที่มีความโดดเด่นในความหอมและหวานของผักเหลียง โดยยังคงรักษารสชาติที่คลุกเคล้ากับไข่ได้ยังกลมกล่อมดี ที่สำคัญการผัดออกมาในรูปแบบที่แห้งนั้นถือว่าเป็นการรักษาสูตรของต้นฉบับแท้ ๆ อีกด้วย                                                 

3 เจ้าเด็ด เมนูใบเหลียงผัดไข่-ปราย ระย้า (Prai Raya) Local Phuket Cuisine

2. ปราย ระย้า (Prai Raya) Local Phuket Cuisine ร้านอาหารใต้สูตรภูเก็ต ที่ขึ้นชื่อเรื่องความจัดจ้านและเข้มข้นของเมนูสายพริกแกงทั้งหลาย  แต่สายกลมกล่อมบางคนก็สามารถหาเมนูทานได้สบาย ไม่ว่าจะเป็นยำทูน่าฟู หรือทีเด็ดอย่างใบเหลียงผัดไข่  ที่ไม่มีความแฉะหรือฉ่ำมากไปเหมือนบางร้านพร้อมรสชาติที่หวานมันของผักผสมผสานกับสีเหลืองของไข่ยิ่งทำให้ดูน่าทานยิ่งขึ้นไปอีก หากใครมีโอกาสแวะเวียนย่านสุขุมวิทซอย 8 ห่างจาก BTS บางนา ประมาณ  400 เมตร  ก็จะพบความอร่อยท่ามกลางความสะดวกสบายต่อเดินทาง                                                                                                            

3 เจ้าเด็ด เมนูใบเหลียงผัดไข่ - Phuket Town Restaurant

3. Phuket Town Restaurant ปิดท้ายกันด้วยร้านเด็ดย่านซอยทองหล่อ 4 กัน  โดยเข้าไปบริเวณสุดซอยสักหน่อยก็จะพบร้านอาหารใต้ที่นำเข้าความสดใหม่ของวัตถุดิบที่สั่งตรงมาจากพังงาและภูเก็ต  ซึ่งเป็นละแวกที่มีผักเหลียงอยู่มากไม่ต้องบอกก็รู้ว่า เมนูโดดเด่นคงหนีไม่พ้น ใบเหลียงผัดไข่ที่เพิ่มและคลุกเคล้าด้วยสีสันของกุ้งเสียบตัวเป้ง ที่ไม่ค่อยพบเห็นในร้านอื่น ๆ ซึ่งทำออกมาได้รสชาติหอมและหวานกลมกล่อมและโดยเฉพาะกุ้งที่ใส่มานั้นเข้ากันได้ดีมาก                                                                               

ใบเหลียงผัดไข่เมนูพื้นบ้านสำหรับคนใต้ที่ไม่มีความซับซ้อนมากมายในการปรุงหรือผัด  แต่วัตถุดิบที่ร้านแต่ละร้านจะต้องคำนึงถึงเช่น  ใบเหลียงนั้นจะต้องมีคุณภาพและเป็นใบยอดอ่อน ผสมผสานกับรสชาติที่กลมกล่อมและไม่โดดไปด้านใดด้านหนึ่งเช่นเดียวกัน      

ฝากกดติดตาม อาหารเพื่อสุขภาพ เมนูแนะนำ ผัดสะตอกะปิ เมนูแนะนำของภาคใต้

Back To Top