แกงเขียวหวานไก่ เมนูแสนอร่อยของโปรดที่ใครๆ ก็ไม่ควรพลาด!!

แกงเขียวหวานไก่

แกงเขียวหวานไก่ เมนูแสนอร่อยของโปรดที่ใครๆ ก็ไม่ควรพลาด!!

แกงเขียวหวานไก่ สำหรับอาหารคาวอย่างแกงชนิดนี้ เราสามารถที่จะทำได้เอง หรือหาร้านที่อร่อยๆถูกใจ แล้วซื้อมาทานก็ไม่ติดอะไรเอาที่เราสะดวกจะดีที่สุด ขั้นตอนที่ทำมีอะไรบ้าง นอกจากทานกับข้าวแล้วสามารถทานกับอะไรได้อีกบ้างไหมตามมาเรียนรู้กัน

แกงเขียวหวานไก่

เมนู แกงเขียวหวานไก่ เค้าทำกันอย่างไรนะถึงจะอร่อยน่าทาน

ในการทำแกงชนิดนี้ ก็มีส่วนประกอบหลากหลาย เช่นไก่ พริกแกงเขียวหวาน มะเขือพวง พริกอ่อน กะทิ เครื่องปรุงรส ก็จะประมาณนี้ ถ้าใครชอบแบบว่าใส่ผักอะไรเพิ่มก็ได้นะคะ จากนั้นก็ผัดพริกแกงให้หอม นำใส่หม้อต้มใส่น้ำกะทิลงไปแบบพอสมควร พอเริ่มเดือดเราก็นำไก่ที่หั่นแล้วใส่เลย ตามด้วยมะเขือ ผักอื่นๆถ้ามี พริกอ่อน ปรุงรสให้กลมกล่อม จนมีกลิ่นหอม หรือตัดหวานด้วยน้ำตาลปี๊บก็ดี ออกหวานนิดๆ ลองทำกันดู

เมนู แกงเขียวหวานไก่ เค้าทำกันอย่างไรนะ…

แกงเขียวหวานไก่ทานกับขนมจีนก็อร่อยไปอีกแบบ!!

นอกจากการที่เรานำมาทานกับข้าวสวยแล้ว ก็มีคนนิยมทานกับขนมจีนอีกด้วยค่ะ ความอร่อยก็คนละแบบ แต่อิ่มเหมือนกันแน่นอน ขนมจีนเราก็ซื้อมาเป็นส่วนประกอบก็พอค่ะ ไม่ต้องทำเอง เพราะว่าเค้ามีขายอยู่แล้ว ราคาไม่แพงด้วย บางร้านเค้าขายเป็นตะกร้าเล็กๆ ราคาประมาณ20บาท ได้เยอะมาก พอที่จะทานทั้งครอบครัวได้เลย อร่อยฟินเว่อร์เลยทีนี้

เมนู แกงเขียวหวานไก่ ทำแบ่งให้เพื่อนข้างบ้านทานได้เลย

เมนูแกงเขียวหวานไก่ทำแบ่งให้เพื่อนข้างบ้านทานได้เลย

ถ้าเราทำแกงชนิดนี้ทานเองนั้น ฝึกทำบ่อยๆจะเกิดความชำนาญ ขาดอะไรบ้าง อะไรใส่ลงไปแล้วเกิน เราสามารถที่จะปรับให้พอดีได้ พอคิดว่าอร่อยถูกปากแล้วนั้น เรามีเวลาทำช่วงวันหยุด ก็ทำแบ่งเพื่อนข้างบ้านได้เลย แถมแบ่งขนมจีนให้ไปด้วย เพราะบางทีเค้าก็อาจจะชอบคล้ายๆเรา รับรองว่านอกจากจะได้รอยยิ้มแล้ว ยังได้รับคำชมว่าอร่อยอีกด้วยนั่นเอง

สรุปได้ว่าการที่เราทำอาหารทานเอง หรือจะหาซื้อ แต่ถ้ามันอร่อยถูกปาก มันก็จะเป็นจุดเริ่มต้นของการทำทานเอง เพราะนอกจากได้เยอะแล้วยังทานได้ตลอดทั้งวันอีกด้วย เพื่อนๆลองหาวัตถุดิบมาทำช่วงวันหยุดกันนะ

สามารถกดติดตาม อาหารเพื่อสุขภาพ
เมนูแนะนำ แกงเขียนหวานไก่ยอดมะพร้าวอ่อน รสเข้มข้น หอมมัน

Back To Top