สำหรับใครที่ชอบทาน เมนูอาหารเหนือ ทำได้ง่าย ๆ ที่บ้าน

เมนูอาหารเหนือ

สำหรับใครที่ชอบทาน เมนูอาหารเหนือ ทำได้ง่าย ๆ ที่บ้าน

            เมนูอาหารเหนือ เป็นอาหารแต่ละประเภทที่บอกเลยว่าขึ้นอยู่กับความชอบและสไตล์ว่าใครชอบทานอาหารแบบไหน ซึ่งอาหารประจำภาคของประเทศไทยก็มีที่ความความโดดเด่น วันนี้แอดอยากที่จะมาแนะนำ 3 เมนูอาหารเหนือที่บอกทำเองง่ายสะดวกได้ที่บ้าน บอกเลยว่าสะดวกใครที่กำลังอยากลองทำอาหารเหนือบอกเลยว่าง่ายมาก ๆ และสะดวกแบบสุด

เมนูอาหารเหนือ

เมนูอาหารเหนือ 3 เมนูที่ได้ทานแล้วบอกเลยจะติดใจ

เมนูแรกที่แอดอยากจะมาแนะนำ คือ น้ำพริกหนุ่ม เป็นเมนูอาหารที่มีความขึ้นชื่อของภาคเหนือ สิ่งที่ต้องเตรียม พริกหนุ่ม หอมแดง กระเทียม เกลือป่น ผักชี ต้นหอมซอย ส่วนวิธีการทำก็สุดง่ายมาก ๆ คือ ย่างพริก กระเทียม หอมแดงแกะเปลือกออกให้เรียบร้อย

ทำการโขลกให้มีความเข้ากันจากนั้นปรุงรสชาติตามความชอบโรยผักชีและต้นหอมเรียบร้อบแล้วทานคู่กับแคบหมู และ ผักสดตามชอบ บอกเลยว่าอร่อยและเป็นของขึ้นชื่อของภาคเหนือ

 เมนูอาหารเหนือ

เมนูสองที่แอดอยากจะมาแนะนำ คือ แกงอ่อมหมูเป็นอาหารที่มีความอร่อยและขึ้นชื่ออีกอย่างหนึ่งของภาคเหนือเลยก็ว่าได้สิ่งที่ต้องเตรียม

คือ เครื่องในหมู ขั้วตับหมูหั่นชิ้น หมูสามชั้น ตะไคร้ ใบมะกรูด น้ำพริกแกงอ่อม น้ำเปล่า เลือดหมูสด ใบมะกรูด พริกลูกโดด ต้นหอม ใส่เนื้อสัตว์ทุกชนิดที่เตรียมไว้ตามด้วยใบมะกรูด และน้ำพริกแกงอ่อน เติมน้ำเปล่าลงไป เคี่ยวด้วยไฟอ่อนหลังจากนั้นเดิมใบมะกรูดและต้นหอมเรียบร้อยสามารถทานกับข้าวสวยหรือข้าวสวย

 เมนูอาหารเหนือ

เมนูสามที่แอดอยากจะมาแนะนำ คือ น้ำพริกอ่อง เป็นอีกเมนูอาหารที่มีความขึ้นชื่อมาก ๆ อีกอย่างหนึ่ง สิ่งที่ต้องเตรียม อกไก่ พริกแห้ง หอมใหญ่ กระเทียม มะเขื่อเทศ น้ำมันมะกอก น้ำเปล่า ซอสหอยนางรม วิธีทำ ทำการโขลกพริกแห้ง หอมแดง กระเทียมให้มีความเข้ากัน

จากนั้นนำ เนื้อไก่ลงไปโขลกให้ ใส่ จากนั้นนำมะเขือเทศ เรียบร้อยแล้วตั้งกระทะนำวัตถุดิบที่โขลกได้ผัด ปรุงรสชาติตามชอบ ก็เรียบร้อยพร้อมทานกับข้าสวยร้อน ๆ ผักเขียง จัดว่าเด็ดมากจริง ๆ

            ทั้งหมดก็เป็นอาหารเหนือที่บอกเลยว่าสามารถทำทานที่บ้านแบบง่าย ๆ ใครที่ชอบทานอาหารเหนืออยากลองทำทานเองบอกเลยว่าไม่ควรพลาด

ติดตามเว็บไซต์เมนูอาหารเช้าข่าวสารและบทความ3เมนูอาหารง่าย ๆจากครัวในบ้าน

Back To Top