เมนู สุกี้ไก่ อาหารจานเดียวที่อร่อยอิ่มคุ้มสุดแถมยังได้ประโยชน์ต่อสุขภาพ

เมนู สุกี้ไก่

เมนู สุกี้ไก่ อาหารจานเดียวที่อร่อยอิ่มคุ้มสุดแถมยังได้ประโยชน์ต่อสุขภาพ

เมนู สุกี้ไก่ เมื่อพูดถึงเมนูนี้ จัดได้ว่าเป็นอาหารจานเดียวที่มีทั้งความอร่อย และความอิ่มในจานเดียวจริงๆเลย โดยมีทั้งแบบแห้งและแบบน้ำ ใครชอบทานแบบไหนก็เลือกสั่งหรือเลือกทำได้เลย วันนี้เรามีวิธีทำน้ำจิ้มสุกี้แบบง่ายๆ มาฝากกันด้วยไม่รอช้าดีกว่า ตามมาดูกันได้เลย

เมนู สุกี้ไก่

เมนู สุกี้ไก่ หาทานง่ายเหมาะสำหรับคนที่รักสุขภาพราคาไม่แพง!!

เรียกได้ว่าถ้าเราไม่ได้ทำทานเองที่บ้านนั้น ก็สามารถหาทานได้ตามร้านที่ขายอาหารตามสั่งทั่วๆไป ซึ่งอาจจะมีแบบใส่หมู แบบทะเล แต่บทความนี้เราเน้นที่ใส่ไก่ เพราะเป็นความชอบส่วนบุคคลของคนที่รักสุขภาพ โดยเฉพาะอกไก่ก็นำมาใส่ได้เลย ราคาก็จะอยู่ที่ชามละ35-40บาทเท่านั้น

เมนู สุกี้ไก่ หาทานง่าย

มาเรียนรู้การทำน้ำจิ้มสุกี้ไก่กันเถอะ…

เรามาดูวิธีการทำสูตรน้ำจิ้มกันดีกว่า อันที่จริงมันก็มีแบบสำเร็จรูปขายอยู่แล้ว แต่บางคนชอบที่จะทำทานเองมากกว่า ก็ได้เช่นกัน ตามนี้เลยเริ่มจาก เราเตรียมซอสพริก ซอสหอยนางรม และซอสมะเขือเทศ มาวางลงในหม้อ ต่อจากนั้นใส่ซีอิ๊วขาว น้ำตาลทราย และน้ำมันงา โดยการคนให้มันเข้ากัน จากนั้นตำพริกแดง ใส่กระเทียมสับ รวมทั้งงาขาวที่เราคั่วแล้ว ตามที่เราชอบอีกเช่นกัน อ่อ!!อย่าลืมเติมน้ำมะนาวลงไปแบบพอดีๆด้วยหรือตามใจชอบก็ได้ เพราะบางคนอาจจะชอบแบบเปรี้ยวมากน้อยต่างกัน เป็นอันเสร็จแล้วค่ะ สำหรับน้ำจิ้มแสนอร่อยฝีมือของเราเอง

เมนู สุกี้ไก่-การทำน้ำจิ้ม

สุกี้ไก่สามารถทำทานเองได้ในวันหยุดสบายๆ

ในเมื่อเราพูดถึงเรื่องการทำน้ำจิ้มไปแล้วนั้น เราก็มาลองทำอาหารเมนูนี้ทานเองกัน ดีกว่าเพื่อนๆ เริ่มจากเตรียมผักต่างๆเช่นผักบุ้ง ผักกาดขาว ตั้งโอ๋ ไข่ไก่ อกไก่ น้ำซุป วุ้นเส้น เป็นต้น จากนั้นต้มน้ำซุปก่อนเลยค่ะ ต่อมาใส่อกไก่ลงไป ผักต่างๆ ใส่ตามไปเลยค่ะ พอสุกได้ที่ก็ใส่วุ้นเส้นลงไป ดูว่าไม่ให้เละมากสุดท้ายใส่ไข่ไก่ลงไป ทำจำนวนมากก็จำกัดปริมาณ กันได้เลย เพียงเท่านี้ก็ได้สุกี้แสนอร่อยไว้ทาน ในวันหยุดสบายๆ พร้อมน้ำจิ้มฝีมือเราเองอีกด้วย อร่อยสุดๆไปเลย

จากที่กล่าวมาข้างต้นนั้นเป็น อาหารเพื่อสุขภาพ เมนูนี้มีประโยชน์มาก ๆ ทานได้ไม่อ้วน ใครที่ชอบทานก็ยังทำทานเองที่บ้านในวันหยุดได้ด้วย ยิ่งครอบครัวไหนที่ชอบเป็นพิเศษ แนะนำว่าให้ทำทานกันเองจะคุ้มมากกว่าแน่นอน

เมนูอื่น ๆ ที่น่าสนใจ บุฟเฟ่ต์สุกี้ตี๋น้อย สุกี้ที่เปิดบริการเพื่อเอาใจคนนอนดึกในราคาถูกแสนถูก

Back To Top