ขนมเบื้องญวน เมนูแสนอร่อยที่หาทานได้ไม่ง่าย สายกินไม่ควรพลาด

ขนมเบื้องญวน

ขนมเบื้องญวน เมนูแสนอร่อยที่หาทานได้ไม่ง่าย สายกินไม่ควรพลาด

ขนมเบื้องญวน เมนูนี้เป็นอาหารของเวียดนามที่มีขายในบ้านเราค่อนข้างหาทานยาก รสชาติหวานอร่อยดีเหมือนกันทานกับน้ำจิ้มอาจาดอร่อยมาก เค้าทำกันอย่างไร มีส่วนผสมอะไรบ้างนั้น ตามมาดูกันเลยทุกคน

ขนมเบื้องญวน

ขนมเบื้องญวน ทำมาจากอะไรบ้างและมีส่วนผสมอะไรบ้างน๊า

ส่วนประกอบของขนมชนิดนี้นั้น ก็มีค่อนข้างมากพอสมควร ไม่ว่าจะเป็นรากผักชีโขลกกับกระเทียม มะพร้าวขูด เกลือ
หมูบด น้ำตาลทราย พริกไทยป่น เต้าหู้ที่หั่นเป็นแบบลูกเต๋าแล้ว สีเหลืองที่ใช้ผสมอาหาร ไข่ กุ้งแห้งป่น ถั่วลิสงป่นที่คั่วแล้วนำมาตำ ไชโป้วสับละเอียด แตงกวาหั่นแล้วพร้อมผักชี หอมแดง พริกแดง ถั่วงอก เรียกว่าจัดเต็มกันเลยทีเดียวสำหรับ วัสดุในการทำ ก็จะประมาณนี้

วิธีการทำ ขนมเบื้องญวน

วิธีการทำขนมเบื้องญวนในยุค2020

ขั้นตอนจะเรียกว่ายุ่งยากก็ไม่เชิงสำหรับคนที่ทำไม่เป็นคือยากมากๆ แต่คนที่ทำประจำก็จะชินไปแล้ว นำมะพร้าวคลุกกับหมูบด ตำกระเทียมรากผักชี ใส่กระทะ ผัดให้เข้ากันใส่น้ำตาลลงไปรสชาติออกหวาน ใส่สีเหลืองผสมลงไปให้ดูน่าทาน เวลาผัดห่อไข่ เราก็นำไข่ที่ตีไว้แล้วมาราดในกระทะ ใส่ส่วนผสมที่ผัดแล้วลงไป ตามด้วยเต้าหู้ ไชโป้ว กุ้งฝอย ถั่วงอก อื่นๆลงไป พอสุกก็นำไข่ห่อ ตักใส่จาน ทานพร้อมน้ำอาจาดที่เตรียมไว้ คือน้ำเปล่าผสมน้ำส้มสายชู เชื่อมน้ำตาลใส่พริกแดง แตงกวา เป็นอันตักมาทานคู่กันได้นั่นเอง 

ขนมเบื้องญวน สามารถทานแทนข้าวได้หรือไม่??

ขนมเบื้องญวนสามารถทานแทนข้าวได้หรือไม่??

อันที่จริงอาหารชนิดนี้เป็นที่นิยมของชาวเวียดนาม ที่เรานำมาทำขายกัน ทานจริงๆก็อิ่มอยู่นะ เรียกว่าทานแทนข้าวก็ได้ มีสารอาหารค่อนข้างครบ ราคาก็ไม่แพงอยู่ที่35บาท ประมาณนี้ หน้าตาก็น่าทานด้วยนะคะ เป็นการห่อไข่ เด็กๆก็จะชอบทานกัน เพราะมันมีรสชาติออกแนวหวานๆ หอมกลิ่นมะพร้อมอีกด้วย

 สรุปได้ว่าเมนูนี้เป็นอีกทางเลือกหนึ่ง ของคนที่ชอบทานอาหารแบบแนวหวานๆ ถ้าชอบแบบหวานปนเผ็ดก็ใส่น้ำอาจาดกับพริกแดงลงไปกับตัวอาหารด้วย ก็จะมีรสชาติเผ็ดๆนิดหนึ่ง เรียกได้ว่าน่าสนใจเลยทีเดียว ใครที่สนใจอยากทำเองลองหาข้อมูลในยูทูปได้เลย สมัยนี้ทำอะไรก็สะดวก เพียงหาข้อมูลในระบบออนไลน์เท่านั้นเอง

ฝากกดติดตาม เมนูอาหารเช้า
เมนูที่น่าสนใจ แนะนำ 5 ร้านอาหารเวียดนาม เมนูคลีน ๆ ที่คนรักสุขภาพไม่ควรพลาด

Back To Top