อาหารบรรจุกระป๋อง มันดีจริงหรือ…??

อาหารบรรจุกระป๋อง

อาหารบรรจุกระป๋อง มันดีจริงหรือ…??

อาหารบรรจุกระป๋อง ทุกคนต้องนึกถึงความสะดวกแน่ๆ ใช่ค่ะมันสะดวกจริง เพราะมันคือการนำอาหารที่ผ่านความร้อนที่เหมาะสม ใส่ในกระป๋อง โดยห้าม!!มีอากาศเข้าไปเด็ดขาดเลย มันผ่านการฆ่าเชื้อโรคต่างๆมาแล้ว แต่จะเก็บได้นานก็ขึ้นอยู่กับว่าเป็นแบบไหนค่ะ การใส่แบบกระป๋อง จะดูพกพกง่าย มีฝาดึงอีกต่างหากง่ายดีจังเลย ทีนี้เราจะมาดูกันว่า อาหารพวกนี้เค้าทำไว้ขายทำไม เก็บได้นานจริงไหม ราคาแพงขนาดไหน คำถามเหล่านี้จะหมดไปค่ะ เพียงแค่อ่านแต่ละหัวข้อด้านล่าง ตามมาเลยค่ะ

อาหารบรรจุกระป๋อง1

อาหารบรรจุกระป๋อง ที่เราชอบทานมีอันตรายหรือไม่….?

ทำไมถึงต้องทำอาหารบรรจุกระป๋องเพื่อบริโภค

เหตุผลน่าจะมาจากการประหยัดเวลาในการทำอาหารกินเอง เพราะอาหารที่นำใส่กระป๋องแล้วนั้น มีขั้นตอนที่สะอาดมากๆมาแล้ว ปลอดภัยประหยัดเวลาด้วย รสชาติอร่อยไม่แพ้อาหารที่เราทำกินสดๆนะคะ อาจต่างกันตรงที่มันมีการทำมาแบบว่าวันเดือนปีที่ทำนั้น มีวันที่หมดอายุแจ้งไว้นั่นเอง นอกนั้นก็สามารถทำกินเอง คือดึงฝาออกเทมาอุ่น บางอย่างก็ทานได้เลยนะคะ เช่นผลไม้กระป๋อง เป็นต้น รับรองว่าไม่มีอันตรายค่ะ แถมสะดวกเราอีกด้วย

อาหารบรรจุกระป๋อง2

การเก็บรักษาอาหารบรรจุกระป๋องนั้นได้นานหรือไม่??

ส่วนมากในการทำก่อนบรรจุลงกระป๋อง จะมีระยะเก็บนานเหมือนกัน คือตั้งแต่6เดือน ไปจนถึง3ปีโน่นเลยทีเดียว มันอยู่ที่ประเภทอาหารค่ะ แต่กลางๆก็ประมาณหนึ่งปีค่ะ ที่เค้าทำให้เก็บไว้นานเพราะกรรมวิธีในการทำ มันต้องการให้คนกินนั้นสะดวก ในเวลาที่รีบเร่งนั่นเอง รับรองว่าอร่อยไม่แพ้อาหาร ที่ทำเองสดๆหรอกนะคะ เราคนหนึ่งที่ชอบทานเช่นกัน

อาหารบรรจุกระป๋อง3

อาหารบรรจุกระป๋องมีราคาแพงไหมนะ!!

การที่เราเลือกซื้อมากินนั้น ราคาก็มีความต่างออกไป เช่น อาจจะมาจากยี่ห้อ หรือวัตถุดิบที่นำมาผลิต แต่ทั่วไปก็ไม่ได้แพงเกินมาตรฐานหรอกค่ะ อย่างผลไม้กระป๋อง เงาะกระป๋อง ลิ้นจี่กระป๋อง เหล่านี้ก็ประมาณ35-45บาทเท่านั้นค่ะ แถมสดชื่นอีกกินชื่นใจ น้ำเชื่อมใส่ไว้ให้แล้วอร่อยจริงๆ ต่างกับการทำเองต้องมาเชื่อม มาตั้งไฟเสียเวลามากๆค่ะ ราคาก็ต้องสูงกว่า ซื้อแบบกระป๋องง่ายกว่านะคะ เพื่อนๆว่าแบบเราไหมคะ

อาหารบรรจุกระป๋อง

ทิ้งท้ายแบบง่ายๆสบายๆค่ะ อะไรที่เราทำแล้วมันใช้เวลาน้อย สะดวกสบาย ก็ควรเลือกทานนะคะ ยุคนี้ทุกอย่างต้องแข่งกับเวลา อะไรง่ายต้องเลือกไว้ก่อนค่ะ คุณค่าทางอาหารก็ต่างกันไม่มาก แทบจะไม่แตกต่างด้วยซ้ำ หวังว่าบทความดีๆแบบนี้ คงเป็นทางเลือกในการซื้ออาหารมาเก็บไว้ทานนานๆ ให้เพื่อนๆได้นะคะ

ฝากกดติดตามเมนูอาหารเช้าบทความที่น่าสนใจลูกพรุนมีประโยชน์ มากกว่าช่วยเรื่องระบบขับถ่ายที่คุณอาจยังไม่รู้

Back To Top