3 เครื่องดื่มอุ่น ๆ แสนอร่อยและน่าดื่ม ช่วยให้ผ่อนคลายในช่วงฤดูใบไม้ร่วง

เครื่องดื่มอุ่น ๆ

3 เครื่องดื่มอุ่น ๆ แสนอร่อยและน่าดื่ม ช่วยให้ผ่อนคลายในช่วงฤดูใบไม้ร่วง

            เครื่องดื่มอุ่น ๆ ในช่วงฤดูใบไม้ร่วง อากาศที่ร้อนค่อย ๆ เปลี่ยนไปเป็นอบอุ่นและเย็นมากขึ้น แน่นอนว่าในช่วงที่มีอากาศเย็น หลายคนก็ต้องนึกถึงวันพักผ่อนที่ได้ขดตัวอยู่ภายใต้ผ้าห่ม มีเครื่องดื่มอุ่น ๆ ที่จะช่วยให้ผ่อนคลายและร่างกายอบอุ่นมากยิ่งขึ้น ในช่วงนี้ประเทศไทยของเราเป็นฤดูหนาว แต่ที่ต่างประเทศกำลังอยู่ในช่วงใบไม้ร่วง เรามี 3 เมนูอุ่น ๆ ที่น่าสนใจมาแนะนำ ดังนี้

เครื่องดื่มอุ่น ๆ1

3 เครื่องดื่มอุ่น ๆ ที่ช่วยให้ร่างกายอบอุ่นมากยิ่งขึ้นในช่วงฤดูใบไม้ร่วง

Warm Butterscotch Cocoa

            “บัตเตอร์สก็อตช์” เป็นการรวมกันของส่วนผสมน้ำตาลทรายแดงและเนย แต่ในภาพเป็นแบบสำเร็จรูป ซึ่งการทำเมนูเครื่องดื่มนี้ไม่ยากเลย เพียงผสมครีม นม และตั้งเตาไฟอ่อน ๆ  จากนั้นยกลง ใส่ส่วนผสมทั้งหมด ซึ่งก็คือบัตเตอร์สก็อตช์นั่นเอง นำไปอุ่นอีกครั้ง ก่อนเสิร์ฟตกแต่งด้านบนด้วยมาร์ชเมลโลว์หนุบหนับ เท่านี้ก็ได้เครื่องดื่มสุดหอมหวาน หอมกลิ่นเนยและโกโก้ เอาไว้ดื่มคลายหนาวชิว ๆ ในวันหยุดได้แล้ว

เครื่องดื่มอุ่น ๆ-Sweet Cinnamon Coffee

Sweet Cinnamon Coffee

            สำหรับคนรักกาแฟ ต้องดื่มนี่เลย กาแฟดริปเข้มข้นที่ผสมโป้ยกั๊ก รสชาติหอมหวาน ใช้กาแฟอเมริกาโน่ผสมกับผงโป้ยกั๊ก ได้กลิ่นหอมกรุ่นของกาแฟ ตามด้วยกลิ่นหอมหวานนิด ๆ ปนกับกลิ่นคล้ายสมุนไพร สไตล์อบเชย ใครที่ชื่นชอบการตกแต่งแก้วของเครื่องดื่ม ก็สามารถเพิ่มเติมโป้ยกั๊กแบบแท่งลงไปในแก้วได้  ถ้าต้องการให้รสชาติละมุน กลมกล่อม ลงตัวมากยิ่งขึ้น สำหรับผู้ที่มีเครื่องทำกาแฟ ก็ตีฟองนมจนได้ที่ หากไม่มีเครื่องก็สามารถตกแต่งด้วยวิปครีมได้เลย  

Hot Chocolate Caramel Marshmallow

เครื่องดื่มอุ่น ๆ-Hot Chocolate Caramel Marshmallow

            ถ้านึกถึงฤดูใบไม้ร่วง หลายคนคงจะนึกถึงโกโก้ร้อนอย่างแน่นอน เพราะเมนูร้อน ๆ และหอมหวาน นั้นช่วยให้ร่างกายอบอุ่นมากยิ่งขึ้น แต่เครื่องดื่มแก้วนี้มีส่วนผสมที่มากกว่าช็อกโกแลตหรือโกโก้ เพราะว่าต้องเพิ่มเนื้อสัมผัสที่ดูหนุบหนับ ก่อนอื่นต้องผสมซอสช็อกโกแลตและคาราเมลเข้าด้วยกัน เมื่อละลายแล้วก็เพิ่มเติมท็อปปิ้งลงไปด้านบน ซึ่งก็ไม่ใช่อะไร ขนมหวานยอดนิยมอย่าง “มาร์ชเมลโลว์” นั่นเอง จะใส่แบบทั้งก้อน ละลายเล็กน้อย หรือเผาด้านหน้าก็ได้ เพิ่มความหอมด้วยซอสคาราเมล ก็พร้อมดื่มยามว่างแล้ว

เครื่องดื่มอุ่น ๆ-เพื่อคลายเครียด

            หากคุณต้องการดื่มอะไรอุ่น ๆ หรือร้อน ๆ เพื่อคลายเครียด ทั้งหมด 3 เมนู ที่เราได้แนะนำสำหรับดื่ม ใครที่ชื่นชอบของหวาน เช่น ช็อกโกแลต คาราเมล เป็นต้น ก็สามารถทำดื่มเองได้ง่าย ๆ ไม่ว่าจะดื่มในช่วงเวลาไหนคุณก็จะชื่นชอบและอร่อยแน่นอน ใครที่ชื่นชอบฤดูที่มีอากาศเย็นอย่างฤดูใบไม้ร่วงนี้ ก็มาทำเครื่องดื่มทั้งหมด 3 สูตรที่เราได้แนะนำนี้ มาจิบยามว่างคลายหนาวและเพิ่มความอบอุ่นให้ร่างกายกัน

ฝากกดติดตาม อาหารเพื่อสุขภาพ และเมนูแนะนำ 7 สูตรกาแฟ เปลี่ยนให้เย็นสดชื่นเหมาะกับวันร้อนๆ ของเมืองไทยสูตรสร้างสรรค์ไว้ดื่มเอง

Back To Top