เมนูอาหารจากดอกไม้ นอกจากจะมีสีสันสวยงามแล้ว ยังนิยมมาทำอาหารและเครื่องดื่มได้

เมนูอาหารจากสีของดอกไม้

เมนูอาหารจากดอกไม้ นอกจากจะมีสีสันสวยงามแล้ว ยังนิยมมาทำอาหารและเครื่องดื่มได้

เมนูอาหารจากดอกไม้ ดอกไม้สีสวยๆ เพียงแค่เห็นก็รู้สึกสดชื่นและสบายใจ และคุณทราบหรือไม่ว่าดอกไม้สีสวยเหล่านี้สามารถนำมาประกอบเป็นอาหารและเครื่องดื่มแสนอร่อยที่ช่วยบำรุงสุขภาพของคุณจากภายใน เช่น การนำดอกเข็มดอกไม้สีสวยมาทำอาหารและเครื่องดื่ม ไม่ว่าจะเป็นเมนูยำส้มโอดอกเข็มรสจัดจ้าน ดอกเข็มชุบแป้งทอด และน้ำดอกเข็มก็ช่วยบำรุงหัวใจและลดอาการอ่อนเพลีย  หรือจะเป็นเมนูอาหารและเครื่องดื่มจากดอกขจรดอกไม้สีสวยที่มีสรรพคุณช่วยบำรุงสายตา บำรุงโลหิต เป็นต้น  นอกจากนี้เรายังเลือกดอกไม้สีสวยอีก 3 ชนิดที่นำมาปรุงเป็นเมนูอาหารและเครื่องดื่มได้ ตามมาดูกันเลย

เมนูอาหารจากดอกไม้

เมนูอาหารจากดอกไม้ 3 ชนิดที่สามารถนำมาประกอบเป็นอาหาร

  • ดอกอัญชันดอกไม้สีสวยสีน้ำเงินและสีม่วง  ดอกอัญชันดอกไม้สีสวยเป็นพืชสมุนไพรของไทยที่มีสรรพคุณทางยาและสามารถให้พลังงานและช่วยเสริมสร้างภูมิต้านทานให้กับร่างกายอีกด้วย  เมนูอาหารและเครื่องดื่มจากดอกอัญชันดอกไม้สีสวย ได้แก่ เป็นเครื่องเคียงกับน้ำพริกต่างๆ และน้ำดอกอัญชันผสมมะนาวก็มีรสอร่อยและเพิ่มความสดชื่นให้กับคุณ  
เมนูอาหารจากดอกไม้-ดอกบัวหลวง
  • ดอกไม้สีสวยอีกชนิดที่นำมาปรุงอาหารและเครื่องดื่ม คือ ดอกบัวหลวง นอกจากเป็นดอกไม้บูชาพระแล้ว ดอกบัวยังสามารถนำมาทำเป็นอาหารและเครื่องดื่ม ได้แก่ เมนูยำเกสรบัวและเมี่ยงดอกบัว  อีกทั้งชาดอกบัวหรือน้ำดอกบัวก็มีสรรพคุณช่วยบำรุงกำลัง บำรุงหัวใจ ลดอาการอ่อนเพลีย และช่วยให้หลับสนิทขึ้น
เมนูอาหารจากดอกไม้- กลีบกุหลาบชุบแป้งทอด
  • ดอกกุหลาบเป็นดอกไม้สีสวยและมีหลากสีที่นำมาประกอบอาหารและเครื่องดื่มได้ เช่น กลีบกุหลาบชุบแป้งทอด สลัดดอกกุหลาบ เค้กดอกกุหลาบ ชากุหลาบ และน้ำดอกกุหลาบ เป็นต้น  กลีบกุหลาบอุดมไปด้วยวิตามินบี วิตามินซี แคลเซียมและแร่ธาตุต่างๆ ที่เป็นประโยชน์ต่อสุขภาพของคุณและมีสรรพคุณเป็นยาระบายอ่อนๆ บำรุงผิว และช่วยลดความเครียดอีกด้วยค่ะ

ดอกไม้สีสวยนอกจากเป็นอาหารตา อาหารใจ และยังเป็นอาหารและเครื่องดื่มที่ช่วยบำรุงร่างกายของคุณให้แข็งแรง แต่ก่อนจะนำดอกไม้สีสวยต่างๆ มาประกอบอาหารและเครื่องดื่มควรทำความสะอาดและให้แน่ใจว่าเป็นดอกไม้สีสวยที่ปราศจากสารเคมีและยาฆ่าแมลง

สามารถพบเมนูอร่อย ๆ มากมายกับเราที่นี่ อาหารเพื่อสุขภาพ
เมนูแนะนำ ร้านอัญชันคาเฟ่ กับอาหารไทยเลิศรสรสชาติเด็ดและไม่เหมือนใคร

Back To Top