3 อาหารจากปลาดอรี่ สามารถทำทานเองที่บ้านได้แบบง่าย ๆ ไขมันต่ำแคลอรี่ต่ำมาก ๆ อีกด้วย

3 อาหารจากปลาดอรี่ สามารถทำทานเองที่บ้านได้แบบง่าย ๆ ไขมันต่ำแคลอรี่ต่ำมาก ๆ อีกด้วย

                อาหารจากปลาดอรี่ ปลาดอรี่เป็นอีกวัตถุดิบในการทำอาหารทานที่ดีและมีประโยชน์และเหล่าบรรดาคนรักสุขภาพเลือกที่จะนำปลาดอรี่มาทำอาหารทาน วันนี้อยากจะมา แนะนำ 3 อาหารจากปลาดอรี่ สามารถทำทานเองที่บ้านได้แบบง่าย ๆ ไขมันต่ำแคลอรี่ต่ำมาก ๆ อีกด้วย

อาหารจากปลาดอรี่

อาหารจากปลาดอรี่ 3 อย่าง มีประโยชน์และเหล่าบรรดาคนรักสุขภาพมาก ๆ

1.เมนูอาหารจากปลาดอรี่ ทำเองได้ง่าย ๆ แคลอรี่ต่ำ เมนูแรกคือ ผัดบล็อกโคลี่ปลาดอรี่ เป็นอีกเมนูอาหารที่ง่าย ๆ ของหาย ๆ คนเลยทีเดียวได้ประโยชน์จากทั้งผักและปลาที่เราใส่ลงไป สิ่งที่เราต้องเตรียม คือ เครื่องปรุงรสชาติ ปลาดอรี่ ผักบล็อคโคลี่ วิธีทำก็เหมือนกับผัดผักทั่วไป เราสามารถเติมรสชาติตามความชอบของเราได้ พร้อมทานกับข้าวสวยร้อน ๆ

อาหารจากปลาดอรี่-ปลาดอรี่ลวกจิ้ม

เมนูอาหารจากปลาดอรี่ ทำเองได้ง่าย ๆ แคลอรี่ต่ำ เมนูที่สอง คือ ปลาดอรี่ลวกจิ้ม เป็นอเมนูอาหารง่าย ๆ ที่เรานั้นสามารถทานคู่กับผักเคียงตามใจชอบ เพียงแค่นำเจ้าปลาดอรี่ไปลวกจากนั้นทำน้ำจื้มซีฟู้ดตามที่เราต้องการ ทานกับผักหรือข้าว ใครอยากจะทาน ได้ประโยชน์อิ่มท้องแคลอรี่น้อยอีกด้วย

อาหารจากปลาดอรี่-ปลาดอรี่ย่าง

3.เมนูอาหารจากปลาดอรี่ ทำเองได้ง่าย ๆ แคลอรี่ต่ำ เมนูที่สาม คือ ปลาดอรี่ย่าง พร้อมกับส้มตำผลไม้ เป็นอีกเมนูอาหารง่าย ๆ ที่เหมาะกับคนที่กำลังควบคุมน้ำหนักอยู่มาก ๆ สิ่งที่เราเตรียม คือ ปลาดอรี่ เกลือ พริกไทย และการตำส้มตำผลไม้ เลือกผลไม้ที่เราชอบและเครื่องส้มตำ วิธีทำ คือ นำปลาไปย่างบนไฟอ่อน ทานเนยบนกระทะเล็กน้อย ปรุงรสชาติด้วยเกลือพริกไทย จากนั้นทำส้มตำผลไม้ ปรุงรสชาติตามความชอบ ให้มีความเปรี้ยวหวาน ทานคู่กัน ถือว่าเป็นเมนูที่แคลอรี่น้อยไปอีกแบบ

                ทั้งหมดก็เป็นเมนู อาหารเพื่อสุขภาพ จากปลาดอรี่ ที่สามารถทำทานที่บ้านได้แบบง่ายดาย สายคนทำอาหารเอง อยากจะทำเมนูที่แคลอรี่น้อย ๆ ไม่ควรพลาด

เมนูแนะนำ เคล็ดลับการทำ เมนู ปลากะพงทอดน้ำปลา ทำเองได้ง่าย ๆ น่ารับประทาน

Back To Top