ขนมละอองฟ้า ขนมไทยที่อร่อยและหายากมาก ๆ และรสชาติอร่อย

ขนมละอองฟ้า

ขนมละอองฟ้า ขนมไทยที่อร่อยและหายากมาก ๆ และรสชาติอร่อย

ขนมละอองฟ้า จัดได้ว่าเป็นขนมที่ไม่ค่อยมีใครคุ้นเคยสักเท่าไรเป็นขนมไทยที่อร่อยมากๆ หาทานได้ค่อนข้างยากมากต้องคนที่ชอบทานจริงๆจึงจะหาเจจนซื้อเป็นร้านประจำประมาณนี้เดี๋ยวเรามาดูกันว่าเค้ามีส่วนผสมอะไรบ้างและขั้นตอนในการทำเป็นแบบไหน เพื่อนๆตามมาดูกันเลย

ขนมละอองฟ้า

ในขั้นตอนการทำ ขนมละอองฟ้า ไม่ยุ่งยากสามารถทำกินเองที่บ้านได้ง่าย ๆ

ขนมละอองฟ้ากับวัตถุดิบที่ใช้ประกอบในการทำ

เราต้องเตรียมวัตถุดิบต่างๆดังนี้น้ำลอยดอกมะลิเรียกได้ว่าส่วนผสมอันนี้ มีในการทำขนมแบบไทยๆค่อนข้างมากเลย เพราะมันมีกลิ่นหอมนั่นเอง น้ำตาล แป้งข้าวเจ้า กะทิ ตามด้วยสีผสมอาหารตามสีสันที่ชอบ เมื่อเราหาซื้อวัตถุดิบไว้เรียบร้อยแล้วเรามาเตรียมทำกันนะคะ เพื่อนๆ

การทำ ขนมละอองฟ้า

ขั้นตอนวิธีทำขนมละอองฟ้าแสนอร่อย

มาเริ่มการทำกันเลยค่ะ ผสมน้ำตาล น้ำลอยดอกมะลิ แป้งข้าวเจ้ามาผสมเข้าด้วยกัน ต่อมาก็นำส่วนผสมที่เข้ากันแล้ว ไปบดที่กระชอน เพื่อให้แป้งนั้นเป็นผงที่มีความละเอียด จากนั้นใช้ผ้าขาวบางใส่แป้งไปทำการนึ่ง ใช้เวลาสัก20นาที และเตรียมสีผสมอาหารต่างๆ ใส่กับน้ำหรือน้ำเชื่อมก็ได้ แต่ต้องแบ่งเป็นสี ให้เท่าๆกันนะคะ ขั้นสุดท้ายเราก็เอาสีผสมอาหารมาผสมกัน ทิ้งไว้สักพักเพื่อให้แป้งเซ็ทตัว เมื่อเข้ากันดีแล้ว ก็ห่อด้วยแรปพลาสติก เพื่อทำให้แป้งนั้นขึ้นฟู แล้วก็นำไปใส่ภาชนะ โรยด้วยมะพร้าวขูด เป็นอันเสร็จเรียบร้อย พร้อมเสิร์ฟ

ขนมละอองฟ้า ขนมไทย

ถ้ามีเวลาลองมาหัดทำขนมละอองฟ้ากันเถอะ>>

ในส่วนของคนที่ชอบทำขนม แล้วยิ่งเป็นขนมที่แปลกหาทานยาก ด้วยแล้วก็น่าลองทำอยู่นะคะ ถ้าทำไม่ได้เลยก็หาข้อมูลในยูทูปก็ได้ปัจจุบันนี้มีวิธีทำ การเตรียมอุปกรณ์การทำให้เราแบบไม่ยุ่งยากเลยด้วย ลองหามาทำกันดูเพื่อนๆ

อย่างที่กล่าวมาข้างต้นนั้น ขนมไทยโบราณชนิดนี้นั้นหาทานยาก แต่พอทานแล้วก็ชอบติดใจ ยิ่งทานกับน้ำชาร้อนๆก็จะคล่องคอไปอีก เพราะขนมเมนูนี้ค่อนข้างจะแห้งเพื่อนๆลองหัดทำกันดูนะคะ รับรองว่าอร่อยแน่นอน

สามารถพบเมนูอาหารแสนอร่อยกับเราได้ที่นี่ ทำอาหารง่าย ๆ
เมนูแนะนำ 3 เจ้าเด็ด ขนมฝักบัว รสชาติหวานมันเอาใจสายหวานรุ่นเก๋า

Back To Top