ขนมบ้าบิ่น รสชาติหวานมันอร่อยกลมกล่อม เมนูง่ายๆที่ทานแล้วจะติดใจ

ขนมบ้าบิ่น

ขนมบ้าบิ่น รสชาติหวานมันอร่อยกลมกล่อม เมนูง่ายๆที่ทานแล้วจะติดใจ

ขนมบ้าบิ่น เมนูนี้เป็นเมนูขนมไทยที่หาทานได้ไม่ยาก ขั้นตอนการทำก็ไม่ยากอะไร ซึ่งบางคนที่ชอบแนวการทำขนมหวานที่ใช้เวลาทำไม่นานมาก ขนมชนิดนี้เหมาะมากๆ วันนี้เราจะมาแนะแนวทาง ขั้นตอนในการทำ ว่าเค้าทำกันอย่างไร และถ้าเราเป็นคนทำเองนั้น จะอร่อยแบบที่เค้าขายหรือไม่ ตามมาดูกัน

ขนมบ้าบิ่น

เคล็ดลับการทำ ขนมบ้าบิ่น ขนมไทยกับเนื้อมะพร้าวอ่อนกะทิสดแสนอร่อย

ส่วนผสมในการทำขนมบ้าบิ่น

ส่วนผสมในการทำนั้นมีไม่มากอย่างที่บอก ดังนี้แป้งข้าวเหนียวขาว (หรืออาจจะใช้แป้งข้าวเหนียวดำผสมด้วยก็ได้) น้ำตาลทราย ตามด้วยเกลือป่น เนื้อมะพร้าวอ่อนหั่นหยาบ กะทิสด ตามด้วยน้ำมันพืช วัตถุดิบที่เราเตรียมนี้ หาซื้อได้ตามท้องตลาดทั่วๆไปได้เลย

ขนมบ้าบิ่น มีขายทั่วไปราคาไม่แพง

ขนมบ้าบิ่นกับวิธีการทำที่ไม่ยาก

ขั้นตอนวิธีการทำนั้น ตามนี้นะคะ เราทำการผสมแป้งข้าวเหนียวก่อนเลย โดยผสมกับกะทิ น้ำตาลทราย เกลือเล็กน้อย ให้ส่วนผสมทั้งหมดเข้าด้วยกัน รอน้ำตาลทรายละลาย จากนั้นเราใส่เนื้อมะพร้าวลงไป ทำการคนให้เป็นเนื้อเดียวกัน ขั้นสุดท้ายตั้งไฟขนาดปานกลาง ใช้น้ำมันพืชทาบางๆในกระทะ ทำการตักขนมลงมาปิ้งในกระทะ พอสุกทำการกลับด้านเพื่อให้สุกเช่นกัน เมื่อดูแล้วเหลืองกรอบก็ทำการตักลงมาใส่ภาชนะ พร้อมเสิร์ฟ

ขนมบ้าบิ่นกับวิธีการทำที่ไม่ยาก

ขนมบ้าบิ่นมีขายทั่วไปราคาไม่แพง

ในการทำขนมเมนูนี้ เราสามารถหาซื้อได้ทั่วไปตามท้องตลาด คนส่วนมากจะชอบทาน เพราะว่ารสชาติหวานมันอร่อยกลมกล่อมพอดีๆ นอกจากนี้ราคาก็ไม่แพงด้วย เรามีเงินเพียง10บาท ก็ซื้อทานได้แล้ว เหมาะกับการทานเวลาร้อนๆ เพราะถ้ามันเย็นอาจจะอมน้ำมันนิดหน่อย เราต้องใช้กระดาษซับมันรองไว้ก็จะดีมากเลย

จากที่กล่าวมานั้น ขนมชนิดนี้เป็นที่นิยมทานของคนทั่วๆไป ส่วนมากจะซื้อทานมากกว่าที่จะทำเอง เพราะมันอิ่มง่าย แต่ถ้าใครที่ชอบทานมากๆ ก็อาจจะลองหัดทำก็ได้ตามขั้นตอนที่เราได้ทำการแจ้งไว้แล้วด้านบน ส่วนเทคนิคในการทำก็แล้วแต่ว่าใครจะใส่อะไรลงไปตามชอบก็ได้ เพื่อเพิ่มรสชาติความอร่อยให้มากขึ้นนั่นเอง

หากคุณไม่อยากพลาดเมนูอาหารแสนอร่อย อย่าลืมกดติดตาม ทำอาหารง่าย ๆ
เมนูแนะนำ ขนมถ้วยฟู ขนมไทยสีสันสวยงามน่าทาน เมนูขนมอร่อยหาทานได้ง่าย ๆ

Back To Top