ซาลาเปาไส้เผือก เมนูเรียกน้ำย้อยแสนอร่อยใครได้ทานก็รับลองต้องติดใจ

ซาลาเปาไส้เผือก

ซาลาเปาไส้เผือก เมนูเรียกน้ำย้อยแสนอร่อยใครได้ทานก็รับลองต้องติดใจ

ซาลาเปาไส้เผือก เป็นเมนูที่เรียกว่าอร่อยมากโดยทั่วไปมีคนนิยมทานกันมากมาย มีขายแบบทั่วๆไป เป็นขนมที่ทานแล้วอิ่มด้วยวันนี้เรามาเรียนรู้วิธีการต่างๆ ของขนมชนิดนี้กันดีกว่า ว่ากว่าที่จะมาเป็นลักษณะหน้าตาอย่างที่เราเห็นนั้น มันมีขั้นตอนอย่างไรบ้าง ตามมาเลย

ซาลาเปาไส้เผือก

ซาลาเปาไส้เผือก สำหรับคนที่มีเวลาทำ เช่นในวันหยุด ก็ทำกินเองที่บ้าน

วัตถุดิบในการทำซาลาเปาไส้เผือก

เรามาดูวัตถุดิบกันค่ะ แบ่งเป็นสองส่วน ส่วนแรกมียีสต์ แป้งสาลี น้ำเปล่า ส่วนที่2 คือ ผงฟู แป้งสาลี น้ำตาลทราย ตามด้วยเนยขาว และเกลือป่น ต่อมาตามด้วยไส้ซาลาเปาที่เป็นเผือก เริ่มจากน้ำตาลทรายแดง เผือกที่นึ่งแล้ว หัวกะทิ ซึ่งส่วนผสมเหล่านี้หาซื้อได้ตามท้องตลาดทั่วไป หาได้ไม่ยาก

วัตถุดิบในการทำ ซาลาเปาไส้เผือก

ซาลาเปาไส้เผือกกับวิธีการทำที่น่าสนใจ

ในส่วนของแป้งส่วนที่1 เริ่มจาก ร่อนแป้งน้ำเปล่า ใส่ยีสต์นวดส่วนผสมให้เข้ากัน พักไว้ครึ่งชั่วโมง ต่อมาทำส่วนที่2คือนำแป้งกับผงฟูมาร่อนใส่เกลือป่น รวมถึงน้ำตาลทราย จากนั้นนำไปผสมกับส่วนที่1จนเข้ากัน ทำการใส่เนยขาวลงไป นวดจนเนียน ขั้นต่อมาตัดแป้งแบ่งเท่าๆกัน ทำเป็นกลมๆพักไว้ รอเพื่อนำไปใส่ไส้เผือก และรองด้วยกระดาษสี่เหลี่ยมกันติด การทำไส้เผือก เราก็ทำการนึ่งจนสุกบดละเอียดเลยนะคะเพื่อนๆ แล้วก็ผสมหัวกะทิ และน้ำตาลทรายแดง กวนไฟอ่อน พอเสร็จรอเย็น นำไปใส่แป้งที่พักไว้ ทิ้งไว้จนแป้งพองขึ้น ก็นำไปนึ่งจนสุก ยกลงพร้อมทาน

ซาลาเปาไส้เผือก ทำทานเองได้แบบเศรษฐกิจพอเพียง

ซาลาเปาไส้เผือกทำทานเองได้แบบเศรษฐกิจพอเพียง

ยุคนี้เป็นยุคที่ควรประหยัด ถ้าเราสามารถทำขนมเมนูนี้ทานได้ ก็จะดีมากๆ ยิ่งเป็นครอบครัวใหญ่แล้วบอกเลยว่าคุ้มสุดๆ เพราะว่าเวลาทำมันจะได้ปริมาณค่อนข้างเยอะ คุ้มกว่าการไปหาซื้อมาทานเอง อันนี้สำหรับคนที่มีเวลาทำ เช่นในวันหยุด ก็ทำกันเองที่บ้าน เวลาอยากทานขนมหวานแบบนี้ ก็ไปหยิบมาทานได้เลยอิ่มชัวร์

จากที่กล่าวมาตั้งแต่ต้นนั้น เมนูนี้เป็นขนมที่ทำได้ไม่ยากเลย เพียงลองหัดทำตามข้อมูลที่แจ้งไว้ด้านบน หรือหารายละเอียดเพิ่มเติมจากยูทูป ซึ่งมีรูปเป็นส่วนประกอบด้วยแล้ว บอกได้คำเดียวว่า ทำได้แน่นอน ลองไปฝึกกันดู

หากคุณกำลังมองหา เมนูอาหารเพื่อสุขภาพ และเมนูอื่น ๆที่น่ามนใจ อยากกิน ซาลาเปาไส้ทะลัก ต้องไม่พลาดสูตร ซาลาเปาทอดช็อกโกแลตลาวา

Back To Top