อกไก่ เมนูอาหารคลีน แบบประหยัดสำหรับคนอยากลดน้ำหนัก

อกไก่ เมนูอาหารคลีน

อกไก่ เมนูอาหารคลีน แบบประหยัดสำหรับคนอยากลดน้ำหนัก

                อกไก่ เมนูอาหารคลีน นั้นมีประโยชน์มากในยุคปัจจุบัน คนหันมาให้ความสำคัญกับการดูแลสุขภาพมากขึ้น ไม่ว่าจะทั้งในเรื่องของอาหารหรือการออกกำลังกาย ก็ล้วนแล้วแต่เป็นสิ่งที่คนส่วนใหญ่มักให้ความสำคัญทั้งนั้น  ซึ่งจากผลลัพธ์ในการลดน้ำหนักส่วนใหญ่มักพบว่า สัดส่วนในการลดน้ำหนัก มักจะเกิดจากการออกกำลังกายเพียง 20% เท่านั้น ส่วนอีก 80% เป็นเรื่องของการเลือกทานอาหาร

แต่ใช่ว่าทุกคนจะมีเวลาจัดเตรียมอาหารคลีนได้อยู่เสมอ ครั้นจะสั่งจากข้างนอกก็ราคาสูง ดังนั้นหนึ่งในเมนูที่เลือกจะมานำเสนอทุกคนวันนี้ จึงเป็นอาหารคลีนที่สะดวกรวดเร็ว เหมาะแก่การใช้ชีวิตมนุษย์เร่งรีบอย่างเรา รวมทั้งมีประโยชน์ หาซื้อง่าย อาหารที่ว่าก็คือ “อกไก่” นั่นเอง

อกไก่ เมนูอาหารคลีน

3 เมนู อกไก่ เมนูอาหารคลีน ที่สะดวกรวดเร็วเอาใจคนรักสุขภาพ

               การทานอกไก่ ช่วยให้ลดน้ำหนักได้จริงหรือ ? ยังไม่มีผลวิจัยไหนที่แน่ชัดว่าอกไก่สามารถทำให้ลดน้ำหนักได้ เพียงแต่ อกไก่ เป็นหนึ่งในเมนูที่ถูกหยิบยกขึ้นมาเสนอทุกครั้งที่ใครสักคนต้องการจะลดน้ำหนัก เนื่องจากอกไก่ เป็นอาหารที่มีแคลอรี่ต่ำและมีโปรตีนสูง และจากข้อมูลของ กระทรวงเกษตรสหรัฐอเมริกา หรือ USDA พบว่า อกไก่ 3 ออนซ์ ให้ปริมาณเพียง 133 กิโลแคลอรี่เท่านั้น

 อกไก่ เมนูอาหารคลีน

                ซึ่งอาหารที่มีโปรตีนสูงอย่างอกไก่ สามารถทำให้คุณอิ่ม และยังช่วยรักษามวลกล้ามเนื้อ ทั้งยังเพิ่มอัตราการเผาผลาญ ซึ่งมีผลต่อการลดน้ำหนัก อกไก่ยังเป็นแหล่งที่ดีของสารอาหารที่จำเป็นมากมาย อย่างเช่น ฟอสฟอรัส ซีลีเนียมและกรดแพนโทธีนิก นอกจากนี้ยังสามารถช่วยเพิ่มปริมาณธาตุเหล็กวิตามินบี 12 และแมกนีเซียม ที่มีส่วนสำคัญต่อการเสริมภูมิต้านทานให้ร่างกายอีกด้วย

 อกไก่ เมนูอาหารคลีน

  

            สำหรับการทำเมนูอกไก่ ก็เป็นเมนูง่าย ๆ ที่ทุกคนสามารถทำได้ อย่างเช่น อกไก่ปั่น อาจจะปั่นรวมกับผลไม้หรือโกโก้ โอวัลติน เพื่อความสะดวกในการกิน หรือจะเป็นเมนู เสต็กอกไก่ ทอดมันอกไก่ อกไก่ผัดพริกไทยดำ สลัดอกไก่ และอื่น ๆ อีกมากมาย  ที่ไม่ต้องใช้อุปกรณ์หรือเครื่องเคียงในการทำอาหารเยอะ เพราะอกไก่เป็นอาหารที่ง่ายต่อการปรุง จะนำไปทำเมนูไหนก็ง่ายต่อการรับประทาน

                ทั้งนี้ แม้ว่าอกไก่เองจะมีปริมาณสารอาหารที่ค่อนข้างเยอะเมื่อเทียบกับอาหารคลีนชนิดอื่น ๆ แต่การลดน้ำหนักด้วยการเลือกทานอาหารเพียงชนิดใดชนิดหนึ่งตลอดนั้น ค่อนข้างจะเป็นผลเสียมากกว่า เพราะอาจจะทำให้เกิดการขาดสารอาหารได้ ดังนั้น การลดน้ำหนัก ควรเป็นเรื่องของการทานอาหารที่ดีต่อสุขภาพควบคู่กันไป มากกว่าการจะเจาะจงเลือกทานอาหารเพียงอย่างเดียว เพราะหากอยากมีสุขภาพที่ดี และลดน้ำหนักได้ตามเป้าหมายล่ะก็ การทานอาหารให้ครบ 5 หมู่ และการออกกำลังกาย ก็ยังเป็นเรื่องสำคัญสำหรับร่างกายทุกคน

ฝากกดติดตามเมนูอาหารเช้า

ข่าวสารอาหารน่ารู้ลูกพรุนมีประโยชน์ มากกว่าช่วยเรื่องระบบขับถ่ายที่คุณอาจยังไม่รู้

 

Back To Top