ขนมข้าวเม่าทอด เมนูอร่อยแบบไทย ๆ ที่ใครได้ลองแล้วก็ต้องติดใจ

ขนมข้าวเม่าทอด

ขนมข้าวเม่าทอด เมนูอร่อยแบบไทย ๆ ที่ใครได้ลองแล้วก็ต้องติดใจ

ขนมข้าวเม่าทอด เมนูนี้เรียกได้ว่าเป็นขนมแบบไทยๆ ที่ใครก็ชอบทาน โดยเฉพาะคนที่ชอบแนวขนมหวานๆ ยิ่งทานตอนทอดร้อนๆยิ่งอร่อย เพราะจะมีความกรอบ ถึงแม้จะอมน้ำมันแต่เราก็มีกระดาษซับมัน ซึ่งทำให้ขนมไม่มีความมัน แบบทานแล้วไม่เลี่ยนแน่นอน วันนี้เรามาดูวิธีการทำกัน

ขนมข้าวเม่าทอด

ขนมข้าวเม่าทอด ขนมไทยที่กรอบนอกนุ่มในไส้กล้วยหอมหวานน่าทาน

วัตถุดิบในการทำขนมข้าวเม่าทอด

เราแบ่งส่วนผสมออกเป็น2อย่าง คือในส่วนของข้าวเม่าก่อนเลย มีกล้วยไข่ขอแบบห่ามๆนะคะ ข้าวเม่าตามมาด้วยน้ำเปล่า มะพร้าวขูดขาว และน้ำตาลปี๊บค่ะ ส่วนที่2คือส่วนของแป้งที่ใช้ชุบในการนำไปทอด มีแป้งข้าวเจ้า น้ำปูนใส เกลือ ตามด้วยกะทิ และไข่ไก่ส่วนที่ใช้ก็จะมีประมาณนี้

วัตถุดิบในการทำ ขนมข้าวเม่าทอด

ขนมข้าวเม่าทอดและวิธีการทำที่ไม่ยาก>>

การทำมีดังนี้ มาทำส่วนของข้าวเม่ากันก่อน เริ่มจากการตั้งกระทะ ใส่น้ำตาลปี๊บกับน้ำเปล่าลงไป ทำการเคี่ยวให้น้ำตาลเหนียว ด้วยไฟอ่อนๆ จากนั้นเราใส่มะพร้าวขูดขาวที่เตรียมไว้ คนให้แห้งเป็นแบบเหมือนทำไส้ขนม ประมาณนั้น ต่อมาเราเอาข้าวเม่าไปทำการผัดให้เหนียว แล้วก็พักไว้ก่อน ขั้นการผสมแป้ง ไข่ไก่ กะทิ เกลือ ค่อยๆทำการนวด โดยการเติมกะทิทีละนิดจนหมด ต่อด้วยน้ำปูนใสพักไว้ ใช้ถุงพลาสติกห่อข้าวเม่า ใช้ถุงอีกด้านปิดไว้ ใช้ไม้กดให้กระจายเป็นแผ่น นำกล้วยไข่มาวางกลาง ทำการห่อให้มิด ต่อมาเตรียมตั้งกระทะไฟกลางๆ นำข้าวเม่าไปชุบแป้งก่อน ทำการทอด พอสุกตักขึ้น แล้วจากนั้นเรามาทำแป้งกรอบกันค่ะ โดยการโรยลงในกระทะสูงให้เป็นฝอย ทำการพับแป้งด้วยตะหลิว มาวางบนข้าวเม่า เป็นอันเสร็จ

ขนมข้าวเม่าทอด และวิธีการทำที่ไม่ยาก

ทำขนมข้าวเม่าทอดสามารถสร้างเป็นรายได้เสริมแบบพอเพียง

ในส่วนของการทำทานเองก็ดี หรือจะทำเพื่อเพิ่มรายได้แบบพอเพียงก็ดีค่ะ เราสามารถทำได้ ใช้เวลาที่ว่างให้เกิดรายได้ ก็เป็นการดีอย่างมากเลย มีเงินเพิ่มขึ้น แถมสร้างเป็นอาชีพได้ด้วย ในอนาคตข้างหน้า ขนมชนิดนี้ไม่มีทางหายไปจากบ้านเราอย่างแน่นอน เพื่อนๆลองทำกันดูนะคะ ขายได้แน่นอน

กล่าวโดยสรุปได้ว่า เมนูขนมไทยแบบนี้ เราหัดทำไว้ก็ดี มันสร้างรายได้ให้เราแบบไม่จำกัดเลย อีกอย่างเป็นขนมที่ใครๆก็ชอบทานกัน แค่ลองฝึกทำ พอทำจนคล่องก็สร้างรายได้เสริมแบบสบายๆเลยะ อันนี้บอกเลย

หากคุณกำลังมองหาเมนูขนมหวาน อย่าลืมกดติดตาม อาหารเพื่อสุขภาพ
เมนูขนมหวานไทย ๆ ที่น่าทานอีกมากมาย ข้าวต้มมัด ขนมไทยรสชาติอร่อยทำง่ายไม่ยาก ลงทุนไม่แพง

Back To Top