ขนมถังแตก ฟูนุ่มที่เต็มไปด้วยไส้ต่าง ๆใส่งาคั่วสีดำ อร่อยมากใครทานก็ชอบ

ขนมถังแตก

ขนมถังแตก ฟูนุ่มที่เต็มไปด้วยไส้ต่าง ๆใส่งาคั่วสีดำ อร่อยมากใครทานก็ชอบ

ขนมถังแตก เป็นขนมที่นิยมทานกันมาก ในปัจจุบันก็หาทานได้ไม่ยากอีกด้วยมีขายตามงานทั่วๆไป หรือตามท้องตลาดอีกด้วย เพื่อนๆที่ชอบทานก็น่าจะรู้ว่าหาทานได้ง่าย วันนี้เรามาเรียนรู้แนวทางการทำกันดีกว่าว่ามันจะยากหรือง่ายขนาดไหน ตามมาดูกันเลย

ขนมถังแตก

ขนมถังแตก กับเคล็ดลับการทำกินเองที่บ้านแบบง่าย ๆ

วัตถุดิบในการทำขนมถังแตก

ส่วนผสมในการทำขนม มีดังนี้นะคะ เริ่มจากแป้งสาลีอเนกประสงค์ ตามด้วยแป้งข้าวเจ้า และยีสต์ น้ำตาลทราย น้ำเปล่า ต่อด้วยเบกกิ้งโซดา สุดท้ายผงฟู ส่วนผสมอาจจะมีไม่มากหาซื้อได้ไม่ยาก มีจำหน่ายในตลาดทั่วๆไป หรือในร้านสะดวกซื้อก็มี

วิธีการทำ ขนมถังแตก แสนอร่อย

วิธีการทำขนมถังแตกแสนอร่อย

เรามาเริ่มทำขนมชนิดนี้กันเลย เริ่มจากการผสมแป้งทั้งหมดรวมกัน ตามด้วยยีสต์ น้ำตาลทราย แต่อย่าลืม!!ทำส่วนตรงกลางแป้งให้เป็นหลุมนิดหนึ่งนะคะ เพื่อจะได้เทน้ำลงไปได้ จากนั้นใช้ตะกร้อคนให้ทั้งหมดเข้ากัน เป็นเนื้อเดียวกัน โดยไม่ให้แป้งเป็นเม็ด แล้วทำการปิดฝาไว้ก่อน สัก1ชั่วโมง พอครบกำหนดตามนั้นแล้ว ให้เปิดดูแป้งจะฟูขึ้น ทำการใส่เบกกิ้งโซดา และผงฟูลงไปอีก คนจนเป็นฟองให้เข้ากัน ต่อมาใช้กระทะทาน้ำมัน ตั้งไฟอ่อน พอร้อน เราทำการตักแป้งลงไปได้เลย แล้วร่อนแป้งให้เป็นวงกลมๆ รวมทั้งทำเป็นขอบๆด้วย ปิดฝาไว้ พอแป้งสุกขอบๆตรงข้างๆกระทะจะเป็นสีน้ำตาลดูกรอบๆ ทำการใส่ไส้ต่างๆ ได้หมดตามชอบ แล้วพับครึ่งหนึ่ง ตักใส่ภาชนะ พร้อมเสิร์ฟ

ขนมถังแตก หาทานง่ายราคาไม่แพง

ขนมถังแตกหาทานง่ายราคาไม่แพง

อย่างที่บอกแต่แรกแล้วว่า ขนมชนิดนี้หาทานได้ไม่ยากเลย ตามงานต่างๆก็มีขาย ในตลาดสดทั่วๆไปก็มีขาย ราคาก็ไม่แพงมากด้วย สามารถซื้อทานได้แบบสบายๆ ราคาอยู่ที่อันละ10บาทเท่านั้นนะคะ แต่ถ้าใครพอมีเวลา ก็ลองหัดทำดูกันก็ได้เลยนะคะ อร่อยแน่นอนค่ะ

จากที่กล่าวมานั้น ขนมชนิดนี้มีความอร่อยด้วยมีหลายไส้ บางคนชอบแบบหวาน แบบเค็มแต่ที่นิยม แบบดั้งเดิมคือไส้มะพร้าวใส่งาคั่วสีดำนั่นเอง ถ้าอยากทานก็ไปหาซื้อได้ที่ตลาดเลย มีขายแน่นอนค่ะทุกคน

หากคุณกำลังมองหาขนมหวานไว่ทานยามว่าง อย่าลืมกดติดตาม กินอะไรดี
เมนูขนมไทยแนะนำ ขนมข้าวเม่าทอด เมนูอร่อยแบบไทย ๆ ที่ใครได้ลองแล้วก็ต้องติดใจ

Back To Top