เคล็ดลับการทำ แกงเลียงกระดูกอ่อน รสชาติอร่อยทานแล้วจะติดใจ…

แกงเลียงกระดูกอ่อน

เคล็ดลับการทำ แกงเลียงกระดูกอ่อน รสชาติอร่อยทานแล้วจะติดใจ…

แกงเลียงกระดูกอ่อน เป็นเมนูอาหารพื้นบ้านที่ใครทานแล้วก็ชอบกันทั้งนั้น ปัจจุบันก็หาทานได้ไม่ยากอะไร แต่ขึ้นอยู่ว่าจะใช้อะไรมาแกง เช่นหมู กุ้งเป็นต้น ในวันนี้เราจะมาทำเมนูนี้ด้วยการใช้กระดูกหมูอ่อนกัน รสชาติจะอร่อยเหมือนที่บอกไว้หรือไม่ ต้องตามมาดูกันในครัวเลย

แกงเลียงกระดูกอ่อน 1

เมนู แกงเลียงกระดูกอ่อน สามารถทำกินเองที่บ้านได้ง่าย ๆ

ส่วนผสมของแกงเลียงกระดูกอ่อน

เราจะแบ่งส่วนผสมออกเป็นสองส่วน ส่วนแรกเป็นเครื่องแกงค่ะ มีดังนี้ กุ้งแห้งป่น พริกขี้หนู ตามด้วยพริกไทย หอมแดง กระชาย เกลือป่น และกะปิ โดยการนำมาโขลกให้เข้ากัน แล้วพักไว้ ต่อมาเป็นส่วนผสมของแกงเลียงเลยค่ะ คือ กระดูกหมูอ่อน น้ำตาล ตามมาด้วยผักต่างๆ เช่นฟักทอง ใบแมงลัก เห็ดนางฟ้า บวบ และตำลึง รวมถึงน้ำเปล่า ซีอิ๊วขาว น้ำปลา เอาไว้ใช้สำหรับปรุงรสนั่นเอง

ส่วนผสมของ แกงเลียงกระดูกอ่อน

มาดูวิธีการทำแกงเลียงกระดูกอ่อนกันเถอะ>>

ส่วนของขั้นตอนการทำก็ไม่ได้ดูยุ่งยากอะไร เริ่มจากการใช้น้ำเปล่าทำการตุ๋นกระดูกหมูก่อนเลย รวมไปถึงการปรุงรสด้วยเลยนะคะ โดยการใส่น้ำตาล น้ำปลา ซีอิ๊วขาว เอาแค่พอดีๆ พอไม่มีกลิ่นคาวค่ะ ทำการตุ๋นทิ้งไว้แบบนี้สักหนึ่งชั่วโมง เพื่อให้หมูยุ่ยนิ่ม จากนั้นเราก็ใส่เครื่องแกงที่โขลกไว้ตอนแรกลงไป ตามด้วยผักต่างๆเป็นอันดับสุดท้าย รอสุกเท่านี้ก็สามารถนำมาทาน กับข้าวสวยร้อนๆแบบอร่อยและอิ่มได้เลย

วิธีการทำ แกงเลียงกระดูกอ่อน

แกงเลียงกระดูกอ่อนทำขายเป็นอาชีพได้

แน่นอนที่สุด สำหรับคนที่ยังไม่มีอาชีพทำนั้น การทำเมนูนี้ขายก็สามารถ สร้างรายได้ให้กับเราแบบสบายๆเลยนะคะ คือทำขายแบบวันต่อวัน ทำสดใหม่ทุกวัน ไม่ต้องกลัวว่าจะไม่มีคนสั่งซื้อทานนะคะ เพราะอาหารแบบนี้ เป็นอาหารพื้นบ้าน เปรียบเหมือนเราทำทานเองเลยทีเดียว ยิ่งถ้าทำอร่อยด้วยแล้ว เดี๋ยวมีลูกค้าประจำ รายได้ที่มากขึ้นก็จะตามมาเองค่ะ ลองดูนะ

สรุปง่ายๆว่า เมนูนี้มีความอร่อยไม่แพ้ เมนูอาหารอื่นๆเลยทีเดียว ขั้นตอนการทำ หรือวัตถุดิบก็หาซื้อได้ง่ายมากๆ แถมถ้าทำขาย ก็ต้องสร้างกำไรที่ดีมากแน่นอน เพราะต้นทุนต่ำ ลงทุนน้อย แต่ได้กำไรเยอะ ใครสนใจก็ลองฝึกทำดูบ่อยๆ จนฝีมือเข้าที่ก็ทำขายได้เลย

สามารถกดติดตามเคล็ดลับการทำ อาหารเพื่อสุขภาพ และเมนูแนะนำ เคล็ดลับการทำ แกงป่าเนื้อมะเขือแจ้ เมนูอร่อยสไตล์เหนือเจ้าแสนอร่อย

Back To Top