ขนมทองม้วนกรอบ ขนมไทยๆแบบโบราณ แสนอร่อยหาทานง่าย

ขนมทองม้วนกรอบ

ขนมทองม้วนกรอบ ขนมไทยๆแบบโบราณ แสนอร่อยหาทานง่าย

ขนมทองม้วนกรอบ เป็นขนมเมนูที่หาทานได้ไม่ยากเลยนะคะ เรียกว่าเป็นขนมไทยๆแบบโบราณก็ว่าได้ส่วนมากมีขายตามท้องตลาดทั่วไป หรือตามร้านของฝากที่ต่างๆนั่นเอง บางคนอาจอยากจะเรียนรู้วิธีการทำ ว่าเค้าทำกันอย่างไร ถึงมีรสชาติกรอบอร่อยแบบนี้ วันนี้เรามีมาแนะนำ

ขนมทองม้วนกรอบ

ขนมทองม้วนกรอบ ทำทานเองง่าย ๆ และสามารถสร้างเป็นอาชีพเสริมได้ด้วย

วัตถุดิบและอุปกรณ์ในการทำขนมทองม้วนกรอบ

ในส่วนของอุปกรณ์ที่ใช้ในการทำนะคะ เราต้องมีเตาเรียกว่าเตาอั้งโล่ ระบุขนาดด้วยว่า8นิ้ว คือพอดีแล้ว จากนั้นใช้พิมพ์ที่ทำทองม้วน ต้องวัดเส้นผ่าศูนย์กลางได้คือ5นิ้วด้วย ต่อด้วยตะแกรงใช้ในการร่อนแป้ง ไม้แท่งกลมเอาไว้ม้วนขนม อ่างผสมวัตถุดิบ กระชอน กะละมัง สุดท้ายภาชนะใส่ขนม เช่น ถุงพลาสติก เป็นต้น มาถึงส่วนของวัตถุดิบกันบ้างค่ะ มีมะพร้าวขูด ไข่ไก่ แป้งสาลีตราว่าว น้ำตาลทราย งาดำ ตามด้วยเกลือป่น น้ำมันพืช และน้ำเปล่า ซึ่งวัตถุดิบนี้หาซื้อได้ตามท้องตลาดทั่วไปได้เลยนะคะ

ขนมทองม้วนกรอบ ทำทานเองง่าย ๆ

ขนมทองม้วนกรอบกับขั้นตอนการทำแบบสบายๆ

เรามาเริ่มทำกันเลยค่ะ เริ่มจากร่อนแป้งสาลีใส่ภาชนะ เอามะพร้าวมาทำการคั้น จากนั้นนำแป้งที่เราทำการร่อนไว้ มาผสมกับน้ำตาลทราย ใส่ในอ่างนำไข่ไก่กับเกลือ มาคนผสมให้มันเข้ากัน ต่อด้วยการใส่งาดำกับน้ำกะทิเข้าไป คนให้ทั่วๆจนเข้ากัน จากนั้นก็เอาพิมพ์ที่เตรียมไว้ มาอังที่ไฟอ่อนๆจนร้อนมากๆ ทำการทาน้ำมันทั้งสองด้าน แล้วทำการตักแป้งหยอดเลยค่ะ ต้องบีบพิมพ์แน่นๆนะคะ ทิ้งไว้สักครู่ แล้วก็พลิกกลับด้านจนเหลือง ยกออกจากเตา เปิดพิมพ์เอามีดแซะขนมออกมา แล้วก็ม้วนด้วยไม้กลมตอนร้อนทันที ปล่อยให้เย็น นำใส่ถุงทำการซีนด้วยความร้อน เพื่อไม่ให้ลมเข้า พร้อมออกจำหน่ายได้ค่ะ

ขนมทองม้วนกรอบ ขนมไทยๆแบบโบราณ

การทำขนมทองม้วนกรอบสามารถสร้างรายได้เสริมได้ด้วย

เมื่อเรามีการฝึกทำจนชินแล้ว รู้ว่าควรต้องปรับปรุงเพิ่มเติมอะไรบ้าง จากนั้นก็สามารถสร้างเป็นรายได้เสริมช่วงวันหยุด จากการทำงานได้เลยนะคะ กำไรก็ดีมากด้วย เพราะลงทุนไม่มาก แต่ที่สำคัญต้องมีอุปกรณ์แล้วจึงจะทำได้ หาซื้อได้ไม่ยากค่ะ ลองทำขายกันดูนะคะเพื่อนๆ

ในด้านการทำขนมแบบไทยๆนั้น นอกจากเราจะได้รู้วิธีการทำแล้ว เรายังสามารถสร้างเป็นอาชีพเสริมได้ด้วย ยิ่งในปัจจุบันใครที่ทำอาชีพมากกว่าหนึ่งอย่างนั้น ถือได้ว่าเป็นแนวคิดที่ถูกต้องที่สุด เพราะเราจะได้มีเงินทุนสำรองไว้ยามจำเป็นนั่นเอง ลองทำกันดู

สามารถกดติดตาม อาหารเพื่อสุขภาพ และเคล็ดลับการทำขนม ขนมวง หรือโดนัทแบบไทยๆ ยอดนิยมที่ใครทานก็อร่อยถูกใจ สายขนมหวานต้องไม่พลาด

Back To Top