เมนูขนมหวาน ทับทิมกรอบ หอมหวานชื่นใจ สูตรทำกินเองง่าย ๆ

ทับทิมกรอบ

เมนูขนมหวาน ทับทิมกรอบ หอมหวานชื่นใจ สูตรทำกินเองง่าย ๆ

ทับทิมกรอบ เรียกได้ว่าเป็นเมนูขนมหน้าตาดี สีสันสวยงาม และก็ดูน่าทานมากๆด้วยนะคะ การทำนั้นก็ไม่ได้มีอะไรซับซ้อนมากนัก ถ้าใครมีร้านที่ทานประจำอยู่แล้วก็แนะนำกันมาได้เลยนะคะ เผื่อบางคนรู้จักจะได้เดินทางไปทานกันค่ะ แต่ที่แน่ๆวันนี้เรามีสูตร ในการทำขนมเมนูนี้มาแนะนำกันค่ะ ไม่ทำไม่ได้แล้ว มาดูกันเลย

ทับทิมกรอบ

ทับทิมกรอบ ขนมไทยหน้าตาน่าทาน หอมหวานกรอบ ๆ

ส่วนผสมต่างๆในการทำทับทิมกรอบ

เรามีส่วนผสมไม่มากอะไร ในการทำแต่ละครั้งนะคะ เรามาดูกันเลยค่ะ เริ่มจากแห้วซึ่งเป็นส่วนผสมหลักนั่นเอง ตามมาด้วย แป้งมัน น้ำตาลทราย กะทิ ใบเตย เกลือ และส่วนสุดท้ายคือ สีผสมอาหาร (ระบุเลยว่าสีชมพูหรือแดงก็ได้) ซึ่งส่วนผสมต่างๆเหล่านี้ เราสามารถหาซื้อได้ง่ายๆ ตามท้องตลาดทั่วไปนั่นเอง

ส่วนผสมต่างๆในการทำ ทับทิมกรอบ

ทับทิมกรอบกับวิธีการทำที่ง่ายมากๆ

มาเริ่มทำกันเลย จัดการหั่นแห้วให้เป็นสี่เหลี่ยมลูกเต๋าก่อนเลย แล้วก็เอามาคลุกสีผสมอาหาร สีแดงหรือสีชมพูตามชอบ ต่อมาเราก็ใส่แป้งมันค่ะ เพื่อให้แป้งเคลือบกันให้ทั่วๆ เสร็จแล้วเราทำการร่อนแป้งส่วนที่ไม่ได้ใช้ออก ตั้งไฟนำแห้วไปทำการลวกในน้ำจนสุก มันก็จะได้สีตามที่เราต้องการ ออกแนวใสๆจากแป้งมันนั่นเอง ตักออกมาค่ะ ทำการแช่ที่น้ำเย็นพักไว้ กลับไปตั้งกะทิกันต่อค่ะ ใช้ไฟอ่อนๆ นำใบเตยลงไปเพิ่มความหอม โดยทำการมัดก่อนนะคะ มาปรุงรสชาติกันด้วยน้ำตาลทราย และเกลือ ขั้นสุดท้ายเราก็เอาทับทิมใสๆ มาใส่ลงไปในกะทิที่ตั้งไฟไว้ คนจนเข้ากัน เรียบร้อยพร้อมทานค่ะ

ทับทิมกรอบ ราคาเบาๆหาทานง่าย

ทับทิมกรอบราคาเบาๆหาทานง่ายไม่ยาก

อยากจะบอกว่าร้านที่ขายขนมจำพวกนี้นั้น ก็จะมีพวกขนมต่างๆ ประเภทน้ำแข็งใส ซ่าหริ่ม ไอศกรีม ประมาณนี้ขายด้วยนั่นเอง เพื่อนๆหาทานได้ไม่ยากเลยค่ะ อีกอย่าง ในยุคนี้ก็มีบริการจัดส่งอีกต่างหาก รวดเร็วว่องไวทันใจเราไปอีก อยากทานก็สั่งทานกันได้เลย แต่ถ้าจะลองหัดทำดูก็ดีนะคะใช้เวลาไม่นาน แถมอร่อยฝีมือเราเองอีกภูมิใจสุดๆเลยค่ะ

สรุปได้ว่าเมนูนี้น่าสนใจที่จะทำทานเล่นๆที่บ้าน ช่วงวันหยุดแบบสบายๆ เพื่อนๆคิดว่าน่าสนใจไหมคะ ต้นทุนในการทำน้อยมากๆ ส่วนปริมาณในการทำเราก็กำหนดเอา ว่าจะทานกี่คน จะได้ ใส่ปริมาณให้มันเหมาะสมนั่นเอง ถ้าอยากทำก็ลองกันได้เลยนะคะ อร่อยชัวร์

กดติดตามเว็บไซต์ อาหารเพื่อสุขภาพ และเมนูขนมหวานน่าทาน ข้าวเหนียวทุเรียน กลิ่นหอมชวนใจขนมหวานแสนอร่อยใครทานก็ติดใจ

Back To Top