มาฝึกทำ ขนมบัวลอยมันม่วงกะทิสด อร่อยหวานมัน รับรองได้ทานต้องติดใจ

ขนมบัวลอยมันม่วงกะทิสด

มาฝึกทำ ขนมบัวลอยมันม่วงกะทิสด อร่อยหวานมัน รับรองได้ทานต้องติดใจ

ขนมบัวลอยมันม่วงกะทิสด เมนูขนมแบบนี้เรียกได้ว่าเป็นขนมที่อร่อยมากๆ หาทานได้ตามตลาดทั่วๆไป ที่มีขนมไทยๆแนวขนมน้ำนะคะ ราคาขายก็อยู่ที่ถุงละ10-15บาท เพื่อนๆที่ชอบทานนั้น ยังสามารถหัดทำเพื่อนำมาทานเอง หรือสร้างรายได้เสริมได้อีกด้วยค่ะ วันนี้เรามาเรียนรู้ขั้นตอนในการทำกันเลยค่ะ ตามมาเลย

ขนมบัวลอยมันม่วงกะทิสด

ขนมบัวลอยมันม่วงกะทิสด กับส่วนผสมที่ทำทานเองแบบง่าย ๆ ไม่ยุ่งยาก

ส่วนผสมที่เราจะต้องจัดเตรียมกันก่อนนะคะ มีดังนี้ค่ะ เริ่มจากมันญี่ปุ่นนึ่งแล้วทำการบดแบบละเอียด ตามมาด้วยแป้งข้าวเหนียว กะทิ น้ำร้อน ต่อมาคือน้ำตาลทราย เนื้อมะพร้าวที่เผาแล้วหั่นชิ้นพอดี น้ำเย็น น้ำเปล่า ต่อด้วยหัวกะทิ ใบเตย เกลือป่น และสุดท้าย คือน้ำตาลปี๊บ โดยส่วนผสมต่างๆนั้น มีขายตามท้องตลาดทั่วไปอยู่แล้วค่ะ

วิธีทำ-ขนมบัวลอยมันม่วงกะทิสด

วิธีการทำขนมบัวลอยมันม่วงกะทิสดแสนอร่อย

มาถึงขั้นตอนการทำกันค่ะ นำแป้งข้าวเหนียวมาผสมกับมันม่วงนะคะ รวมถึงน้ำร้อนมาผสมด้วย นวดจนปั้นเป็นก้อนได้ก็พอ จากนั้นปั้นแป้งกลมๆแบบพอดีๆ ไม่ควรให้แป้งติดกัน โดยการโรยแป้งลงไป ขั้นต่อมาต้มน้ำจนเดือด เอาแป้งไปต้มจนลอย ตักแช่น้ำเย็นจนไม่ร้อน จากนั้นตักขึ้นพักไว้ ต่อมาตั้งกะทิพอร้อน ใส่ส่วนผสมต่างๆ มีน้ำตาลทราย เกลือ น้ำตาลปี๊บ ใบเตย ตามด้วยเนื้อมะพร้าวเผาที่ทำเป็นชิ้น ทำการเติมหัวกะทิได้เลยนะคะ แล้วเราก็เอาบัวลอยไปคน พอเดือดถือว่าสุกแล้ว พร้อมทานค่ะ

ขนมบัวลอยมันม่วงกะทิสดสร้างรายได้เสริม

ขนมบัวลอยมันม่วงกะทิสดสร้างรายได้เสริมเป็นกอบเป็นกำ

เมื่อเราหัดทำทานจนเข้าที่ดีแล้ว รสชาติหวานมันอร่อย เราก็ยังสามารถทำเป็นอาชีพเสริม เรียกว่าเพิ่มรายได้ให้กับเราได้ค่อนข้างดีเลยทีเดียวนะคะ เพราะต้นทุนไม่ได้มากอะไร ในส่วนของกำไรก็ได้คุ้มจริงๆ เพื่อนๆลองทำดูค่ะ บางทีทำไปทำมาได้กำไรมากกว่าการทำงานประจำไปอีกนะคะ เรียกว่าดีเลยทีเดียว มีรายได้สองทางนั่นเอง

สรุปได้ว่าการที่เราหัดทำเมนูขนม ที่เราชอบทานจนเข้าที่แล้ว เรายังสามารถทำขายในช่วงวันหยุด เพื่อเพิ่มรายได้ให้เราอีกด้วย เรียกได้ว่ามีเงินเก็บเป็นกอบเป็นกำ เหมาะกับยุคปัจจุบันเป็นอย่างมากทีเดียว

สามารถกดติดตาม เมนูอาหารเช้า และเมนูแนะนำทำทานเองที่บ้าน เมนูแนะนำ ขนมต้มแดง ขนมไทยโบราณ

Back To Top