เคล็ดลับสูตรเด็ด ไก่อบซอสพริก มาทำไว้ทานที่บ้านกันเถอะ

ไก่อบซอสพริก

เคล็ดลับสูตรเด็ด ไก่อบซอสพริก มาทำไว้ทานที่บ้านกันเถอะ

ไก่อบซอสพริก เมนูอาหารแบบที่ใครได้ทานแล้วก็ติดใจ เพราะอย่างแรกคือลงทุนไม่มาก อีกอย่างเราสามารถทำทานกันเองแบบสบายๆ ได้เลยที่บ้านนะคะ เดี๋ยววันนี้เรามาเรียนรู้ขั้นตอนวิธีการทำกันดีกว่าค่ะ เพื่อที่ว่าเพื่อนๆบางคนอาจจะนำกลับไปลองทำเองที่บ้าน ตามมาเลยค่ะ

ไก่อบซอสพริก

เมนูแนะนำ ไก่อบซอสพริก แสนอร่อยทำทานเองแบบไม่ยุ่งยาก

ส่วนผสมของไก่อบซอสพริก

มาดูส่วนผสมกันก่อนนะคะ มีแบ่งออกเป็น 2 ส่วนค่ะ ส่วนแรกคือ การหมักไก่นั่นเอง มีดังนี้ สะโพกไก่ รากผักชี ตามมาด้วยพริกไทยป่น กระเทียมสับ และ ซีอิ๊วขาว โดยส่วนผสมนั้นเราสามารถกำหนดได้เองตามความชอบเลยนะคะ เรามาดูส่วนที่ 2 กันค่ะ เป็นส่วนของเครื่องปรุงอบซอส มีดังนี้ ซอสหอยนางรม ซอสพริก น้ำซุป ขิงฝาน ตามมาด้วยเหล้าจีน น้ำตาลทรายแดง หอมใหญ่สับ สุดท้ายเกลือป่นค่ะ ส่วนผสมในการทำนั้น ต้นทุนไม่แพงเลยนะคะ มีขายที่ตลาดทั่วไปอีกด้วยค่ะ

สูตรเด็ด ไก่อบซอสพริก

ไก่อบซอสพริกกับวิธีการทำที่ต้องรู้

เรามาเริ่มทำเมนูนี้กันเลยดีกว่าค่ะ เป็นการผสมการหมักสะโพกไก่นั่นเอง เตรียมรากผักชี กระเทียมสับ ซีอิ๊วขาว และพริกไทยป่น มาทำการคลุกเคล้าให้มันเข้ากัน พอเรียบร้อยแล้วก็ทำการนำไปทอด ใส่น้ำมันไม่มากพอดีๆ พอสุกนำมาพักไว้ ให้สะเด็ดน้ำมัน ต่อมาทำการใส่ส่วนผสม ลงในหม้อคือใส่ซอสพริก เกลือป่น น้ำตาลทราย ขิง เหล้าจีน และซอสหอยนางรม คนให้ทุกอย่างนั้นเข้ากันค่ะ ขั้นต่อมานำหอมใหญ่สับไปใส่ ต่อด้วยสะโพกไก่ที่ทอดแล้ว ใส่น้ำซุปลงไป ทิ้งไว้ให้น้ำซอสเข้าเป็นเนื้อเดียวกัน สักพักก็สามารถตักใส่จาน พร้อมทานได้เลยค่ะ

ไก่อบซอสพริก กับวิธีการทำที่ต้องรู้

ไก่อบซอสพริกสามารถทำทานเองได้ที่บ้านค่ะ

อย่างที่บอกแต่แรกแล้วว่าเมนู อาหารชนิดนี้นั้น เราจะทำทานเองที่บ้านก็ได้ หรือจะสั่งทานก็ได้เอาที่เราสะดวก แต่ถ้าช่วงวันหยุด เกิดอยากทำขึ้นมาก็สามารถทำทานได้เลยนะคะ ส่วนผสมเรากำหนดเองได้เลยค่ะ เพราะบางคนชอบรสชาติที่ต่างกันไป เราทำทานเองก็ลงมือได้เต็มที่เลย ต้องอร่อยแน่ๆรับรองค่ะ

สรุปได้ว่าเมนูนี้ เป็นเมนูอาหารที่ทำได้ไม่ยาก เพียงเรามีเวลาในการทำ และใส่ใจในการทำ ผลที่ออกมาบอกได้เลยว่าต้องอร่อยมากๆอย่างแน่นอน ต้นทุนไม่แพงทานได้ทั้งครอบครัว ลองฝึกทำกันดูนะคะเพื่อนๆ

ฝากกดติดตามเว็บไซต์ เมนูอาหารเช้า แสนอร่อย
เมนูแนะนำที่มีคุณค่าทางโภชนาการอาหาร เมนู สุกี้ไก่ อาหารจานเดียวที่อร่อยอิ่มคุ้มสุดแถมยังได้ประโยชน์ต่อสุขภาพ

Back To Top