เรามาทำ ข้าวผัดกุนเชียง แสนอร่อย ในช่วงเวลาที่เป็นวันหยุด กันเถอะ

ข้าวผัดกุนเชียง

เรามาทำ ข้าวผัดกุนเชียง แสนอร่อย ในช่วงเวลาที่เป็นวันหยุด กันเถอะ

ข้าวผัดกุนเชียง เรียกได้ว่าเป็นเมนูอาหาร ที่แสนอร่อยอีกเมนูหนึ่งเลยทีเดียว ซึ่งบางคนที่ชอบทานเมนูนี้ บางทีก็มีความต้องการอยากจะทำทานเองก็ได้นะคะ เพราะขั้นตอนการทำไม่ยาก แต่ว่าเพื่อนๆต้องมีเวลาสักนิดหนึ่งนะคะ เพื่อที่ว่าเวลาทำอาหารเมนูนี้ จะได้ไม่ต้องรีบทำอะไรมากมาย ผลที่ได้ก็จะมีรสชาติแสนอร่อยตามมานั่นเอง วันนี้เรามาดูขั้นตอนการเตรียมตัวในการทำกันเถอะค่ะ!!

ข้าวผัดกุนเชียง

ข้าวผัดกุนเชียง เมนูอาหารจานเดียวที่ทำกินเองได้แบบง่าย ๆ

ข้าวผัดกุนเชียงกับวัตถุดิบที่ต้องเตรียม

วัตถุดิบมีดังนี้เลยค่ะ เริ่มจากน้ำมันพืช ตามด้วยกุนเชียงแท้ กระเทียมสับ ข้าวสุก ไข่ไก่ หอมหัวใหญ่ ผงปรุงรสต่างๆ น้ำตาลทราย น้ำปลา มะเขือเทศหั่นลูกเต๋า ผักคะน้า สุดท้าย คือแครอทค่ะ ซึ่งวัตถุดิบก็มีจำหน่ายตามตลาดทั่วไป หรือตามซุปเปอร์มาร์เก็ตก็มีขายด้วยเช่นกันค่ะ ลองไปหาซื้อมาเตรียมไว้ทำกันได้เลย

ขั้นตอนการ ทำข้าวผัดกุนเชียง

ขั้นตอนการทำข้าวผัดกุนเชียงแสนอร่อย

เรามาเริ่มกันเลยค่ะ ตั้งไฟอ่อนๆนะคะ ใส่น้ำมันพืชลงไป ตามด้วยกระเทียมสับ คนให้รู้สึกว่ามีกลิ่นหอม เราก็ทำการใส่กุนเชียงลงไปนะคะ ตามด้วยผงปรุงรส น้ำตาลทราย น้ำปลา ผักคะน้า และผักอื่นๆค่ะ พอรสชาติเข้าที่ เราก็ใส่ไข่ไก่ลงไปเลยนะคะ ตามด้วยข้าวสวยค่ะ เทลงไปคลุกเคล้าให้เข้ากัน รอจนมีกลิ่นหอม ก็เป็นอันเสร็จพร้อมทานได้เลยค่ะ

ข้าวผัดกุนเชียง กับวัตถุดิบ

ข้าวผัดกุนเชียงสามารถทำทานเองได้แบบสบายๆ

บางคนก็อาจจะอยากทำเองก็ได้ ในช่วงเวลาที่เป็นวันหยุด ขั้นตอนการทำมันก็ไม่ยากอะไร เพียงแค่ว่าเราใส่ใจมันเท่านั้น เรียกได้ว่าอร่อยแน่นอน เพื่อนๆที่มีครอบครัวใหญ่ ทำทานกันเองก็เรียกได้ว่าคุ้มค่ามากๆค่ะ ทานกับน้ำพริกน้ำปลามะนาว เรียกว่าฟินสุดอร่อยมากๆเลยค่ะ

สรุปได้ว่าในการทำอาหารเมนูนี้นะคะ เราก็ทำทานเองได้ แต่บางคนสะดวกสั่งมาทานเองอันนี้ก็ไม่ติดอะไรนะคะ เพราะว่าปัจจุบันนี้ มีการสั่งมาทานได้เองถึงที่บ้านเลย การบริการสมัยยุค2020นั้น มีบริการแบบสบายจริงๆ ไม่ว่าจะทำวิธีไหน เราก็จะได้ทานอาหารเมนูนี้ที่อร่อยๆอย่างแน่นอน เพื่อนๆลองทำหรือสั่งมาทานกันดูนะคะ

หากคุณกำลังคิดทำเมนูอาหารทานในวันหยุด ขอแนะนำ อาหารเพื่อสุขภาพ
เมนูแนะนำที่ทำทานเองง่าย ๆ ข้าวผัดไข่ เมนูง่ายสารอาหารครบเหมาะสำหรับทุกเพศทุกวัย….

ขอขอบคุณผู้สนับสนุนบทความดี ๆ จาก gclub1688 เมนูอาหารที่มีประโยชน์ต่อสุขภาพ


Back To Top