คุ๊กกี้ข้าวโอ๊ต ขนมเพื่อสุขภาพเมนูอร่อยที่ใครหลายคนก็ชอบทานกันได้แบบเพลิน ๆ

คุ๊กกี้ข้าวโอ๊ต

คุ๊กกี้ข้าวโอ๊ต ขนมเพื่อสุขภาพเมนูอร่อยที่ใครหลายคนก็ชอบทานกันได้แบบเพลิน ๆ

คุ๊กกี้ข้าวโอ๊ต เมื่อพูดถึงเมนูขนมที่ทานแล้วได้คุณค่า ต้องนี่เลยค่ะขนมคุกกี้ ที่เราคัดสรรวัตถุดิบในการทำนั้น โดยใช้ข้าวโอ๊ตอาหารเพื่อสุขภาพ ที่มีประโยชน์มาแนะนำกัน วันนี้เรามีสูตรในการทำมาแนะนำด้วยนะคะ เพื่อนๆที่ชอบทาน หรือต้องการทำขายเป็นอาชีพเสริมนั้น เตรียมพร้อมในการเรียนรู้ได้เลยค่ะ

คุ๊กกี้ข้าวโอ๊ต

ขอแนะนำ คุ๊กกี้ข้าวโอ๊ต สูตรอร่อยในการทำทานเองที่บ้านได้แบบง่าย ๆ

ส่วนผสมในการทำคุกกี้ข้าวโอ๊ต

เรามาดูส่วนผสมแบบคร่าวๆกันเลยนะคะ ดังนี้ค่ะไข่ไก่ น้ำตาลทรายแดง ตามมาด้วยแป้งอเนกประสงค์ ผงซินนามอน ข้าวโอ๊ต เนยจืด กลิ่นวานิลลา ลูกเกด และสุดท้ายคือผงเบกกิ้งโซดา ซึ่งส่วนประกอบต่างๆนั้น เราสามารถดูว่าจะใส่ในปริมาณมากน้อยขนาดไหน ได้จากยูทูปเลยนะคะ เค้าจะมีบอกทั้งการทำทานเองในบ้าน และการทำขายเลยค่ะ วัตถุดิบก็หาง่ายไม่ยากอีกเช่นเดิม ในท้องตลาดทั่วไปนั่นเอง

 คุ๊กกี้ข้าวโอ๊ต สูตรอร่อย

วิธีการทำคุกกี้ข้าวโอ๊ตแบบไม่ยาก

มาสู่ขั้นวิธีการทำกันเลยนะคะ เริ่มด้วยการผสมน้ำตาลทรายแดงกับเนย ใส่ภาชนะตีจนเข้ากัน จากนั้นทำการผสมไข่ไก่รวมทั้ง กลิ่นวานิลลาเข้าไปด้วย เพื่อให้มีกลิ่นหอมอ่อนๆนั่นเอง ขั้นต่อมาก็เอาแป้งอเนกประสงค์ ข้าวโอ๊ต ผงเบกกิ้งโซดา ลูกเกด และผงซินนามอนที่เราทำการร่อนเรียบร้อยแล้วนะคะ นำมาผสมจนเข้ากันค่ะ ทำการตักแป้งต่อชิ้นคุกกี้ ทีละชิ้นคือ1ต่อ1 ประมาณนั้น แล้วเอาไปวางลงบนกระดาษรองอบขนม เข้าเตาอบที่อุณหภูมิ175องศา ทิ้งไว้สักพักไม่เกิน10นาที จะได้คุกกี้ที่น่าทาน พักไว้พอหายร้อน ก็เสิร์ฟกับชาร้อน กาแฟ อื่นๆตามใจชอบได้เลยค่ะ

คุ๊กกี้ข้าวโอ๊ตขนมอร่อยเพื่อสุขภาพ

คุ๊กกี้ข้าวโอ๊ตขนมอร่อยเพื่อสุขภาพ

นอกจากจะเป็นเมนูขนมที่แสนอร่อยแล้ว ยังเป็นขนมที่เสริมสุขภาพด้วยนะคะ ให้ประโยชน์จากข้าวโอ๊ต ที่มีวิตามินหลายอย่าง เด็กๆทานได้แบบสบายๆเลยค่ะ บ้านไหนมีเด็กๆอยู่เยอะ แนะนำว่าควรหัดทำไว้นะคะ ต้นทุนเรียกว่าคุ้มค่ามากค่ะ แถมเก็บไว้ทานได้หลายวันอีกต่างหาก ลองฝึกกันดูค่ะ

สรุปได้ว่า การที่เราทำเมนูขนมชนิดเป็น อาหารเพื่อสุขภาพ นี้นั้น เราสามารถทำทานเองที่บ้านแบบอิ่ม ประหยัด หรือแม้แต่ทำเป็นของฝากช่วงเทศกาลปีใหม่ที่จะมาถึงก็ดีอีกด้วยนะ
เมนูขนมหวานน่าทาน ขนมทองม้วนกรอบ ขนมไทยๆแบบโบราณ แสนอร่อยหาทานง่าย

ถ้าหากว่างจากการทำขนมทานแล้วไม่รู้จะทำอะไร แอดขอแนะนำ รวมเว็บสล็อต ออโต้ ไว้เล่นในยามว่างหรือระหว่างรอทานอาหารแบบเพลิน ๆ ได้นะ

Back To Top