ขนมหวาน น้ำกะทิลอดช่องไทย ทานกับน้ำแข็งอร่อยหวานเย็นชื่นใจ

น้ำกะทิลอดช่องไทย

ขนมหวาน น้ำกะทิลอดช่องไทย ทานกับน้ำแข็งอร่อยหวานเย็นชื่นใจ

น้ำกะทิลอดช่องไทย เรียกได้ว่าเป็นเมนูขนมหวานที่ทานแล้วอร่อยมากๆ ยิ่งได้น้ำกะทิที่แบบหวานมันสุดๆ บอกเลยว่าวางไม่ได้เลยทีเดียว เรานิยมทานกับน้ำแข็งป่นค่ะ เพราะได้ความสดชื่น อีกอย่าง ก็ทานกันแบบนี้มานานมากแล้วด้วย วันนี้เรามีวิธีการทำที่สรุป มาให้ทุกคนดูกันแบบง่ายๆ ตามมาดูกันเลย

น้ำกะทิลอดช่องไทย 1

การทำขนม น้ำกะทิลอดช่องไทย แบบเข้มข้นทำง่าย ๆขั้นตอนไม่ยุ่งยาก

วัตถุดิบในการทำน้ำกะทิลอดช่องไทย

ส่วนของวัตถุดิบในการทำเมนูนี้คือแป้งมัน แป้งข้าวจ้าว แป้งเท้ายายม่อม (เลือกชนิดที่ป่นละเอียด) ตามมาด้วยแป้งถั่วเขียว ใบเตย (ทำการตัดส่วนที่เป็นสีขาวออกด้วย) หัวกะทิ ต่อด้วยน้ำตาลปึก เกลือ น้ำปูนใส สุดท้ายน้ำตาลทรายแดง โดยส่วนผสมต่างๆนั้น การกำหนดปริมาณ เราต้องดูอีกทีว่าทำขาย หรือว่าทำทานเอง เพราะมันจะแตกต่างกันในเรื่องของปริมาณ ดูได้จากยูทูปเลยนะคะทุกคน  

การทำขนม  น้ำกะทิลอดช่องไทย

น้ำกะทิลอดช่องไทยกับขั้นตอนการทำที่ไม่ยาก

เรามาเริ่มทำกันเลยค่ะ ใส่น้ำปูนใสกับใบเตยปั่นให้เป็นเนื้อเดียวกันก่อน แล้วกรองเอาแต่น้ำสีเขียวค่ะ ต่อมาเอามาใส่ในแป้งที่เราเตรียมไว้ ให้ผสมเข้ากัน พักทิ้งไว้พอแป้งละลายรวมกันดี นำไปกรอง เพื่อให้ได้แป้งแบบละเอียดจริงๆ จากนั้นนำไปกวน ขั้นแรกใช้ไฟแรงก่อน พอเริ่มเป็นก้อนก็ค่อยเบาไฟลง กวนห้ามติดกระทะนะคะ สักพักแป้งจะใสคือสุก ก็เตรียมพร้อมนำไปใส่พิมพ์ โดยใช้น้ำเย็นหล่อ แป้งจะได้เป็นตัวดีนั่นเอง ทิ้งไว้ภายใน 10 นาที ตักออกด้วยกระชอน จากนั้นก็ทำน้ำกะทิราด ด้วยการใส่น้ำตาลปึก น้ำตาลทราย และเกลือ ตามด้วยหัวกะทิ เคี่ยวจนหอมได้ที่ เป็นอันทานได้เลยค่ะ รับรองว่าอร่อยชัวร์

น้ำกะทิลอดช่องไทย หาทานง่าย

น้ำกะทิลอดช่องไทยหาทานง่ายราคาไม่แพง

ในขั้นของการหาทานนั้น ปกติก็มีขายทั่วๆไปนะคะ โดยเฉพาะตามตลาดนัดช่วงเย็นๆ ถ้าใครชอบก็หาซื้อทานได้เลยค่ะ ราคาไม่แพงถุงละ10-15บาทเท่านั้น หรือจะใส่ปนกับเผือกต้ม แตงไทยก็ได้ค่ะ เพราะคนที่ชอบทานขนมแบบนี้ ทางร้านขาย เค้าก็มีขายเพิ่มให้ด้วยนะคะ รับรองอร่อยสดชื่นถูกใจแน่นอนค่ะ

วัตถุดิบในการทำ น้ำกะทิลอดช่องไทย

สรุปได้ว่าขนมเมนูนี้นั้น จะทานกับขนมอย่างอื่นด้วยก็ได้ เพื่อเพิ่มรสชาติความอร่อยแบบไม่จำกัดนั่นเอง แต่ถ้าเราสะดวกที่จะทำทานเองที่บ้าน เพราะว่ามีคนในครอบครัวหลายท่าน อันนี้ก็ประหยัดไปได้อีกมากเลย ลองทำกันดูค่ะ

ฝากกดติดตาม กินอะไรดี และเมนูขนมหวานไทยน่าทาน ข้าวเหนียวทุเรียน กลิ่นหอมชวนใจขนมหวานแสนอร่อยใครทานก็ติดใจ

ถ้าหากว่างจากการทำขนมหวานไว้ทานแล้ว ขอแนะนำ ufa9889 ไหนดี ไว้เล่นในยามว่างหรือระหว่างรอทานอาหาร

Back To Top