ขนมทองม้วนแป้งสด เนื้อมะพร้าวอ่อน ขนมไทยน่าทานมีขายทั่วไปหาทานง่าย ๆ

ขนมทองม้วนแป้งสด

ขนมทองม้วนแป้งสด เนื้อมะพร้าวอ่อน ขนมไทยน่าทานมีขายทั่วไปหาทานง่าย ๆ

ขนมทองม้วนแป้งสด เรียกได้ว่าเป็นเมนูขนม ที่หาทานได้ไม่ยากอีกเมนูหนึ่งเลยทีเดียว เพราะว่าจะมีขายกันทั่วไปตามท้องตลาด ตามห้างสรรพสินค้าในส่วนของขนมไทยๆ ใครที่ชอบทานก็คงจะมีร้านประจำอยู่แล้วอีกด้วย วันนี้เราจะมาแนะนำ วิธีการทำของเมนูขนมชนิดนี้กันค่ะ ใครที่สนใจตามมาดูกันเลย

ขนมทองม้วนแป้งสด

การทำ ขนมทองม้วนแป้งสด เนื้อนิ่มสอดไส้มะพร้าวอ่อน หอมหวานน่าทาน

ทองม้วนแป้งสดกับวัตถุดิบในการทำ

ในด้านของส่วนผสมนั้น จะมีแป้งทั้งหมด 3 ชนิดเลยนะคะ คือแป้งเท้ายายม่อม แป้งมัน และแป้งข้าวเจ้า ต่อมาคือไข่ไก่ น้ำดอกอัญชัน เกลือ น้ำตาลมะพร้าว และกะทิ จากนั้นคือน้ำใบเตย เนื้อมะพร้าวอ่อน สุดท้ายงาขาว-ดำคั่ว ต้นทุนในการทำไม่มาก สามารถหาซื้อได้ตามตลาดทั่วไป

การทำ ขนมทองม้วนแป้งสด เ

ขั้นตอนการทำทองม้วนแป้งสด

มาถึงในส่วนของขั้นตอนการทำกันนะคะ เริ่มจากผสมแป้ง 3 ชนิดรวมกัน ใส่เกลือเล็กน้อย ต่อมาทำการเทน้ำกะทิ นวดจนเข้ากันได้ดี จากนั้นนำไข่ไก่ไปใส่ ตามด้วยเนื้อมะพร้าว ผสมลงไป และก็ทำการใส่งาทั้งดำ-ขาวลงไป ขั้นต่อมาเราแบ่งแป้งเท่าๆกัน เป็นถ้วยๆใส่สีที่เราต้องการลงไป เช่นน้ำใบเตย น้ำดอกอัญชัน เปิดไฟอ่อนหยอดแป้งที่ผสมแล้ว พอแป้งเริ่มสุกก็กลับด้าน พอสุกครบสองด้าน เราก็ทำการม้วน โดยใช้ไม้ จากนั้นตักมาเรียงใส่ภาชนะ เป็นอันเรียบร้อย พร้อมทานได้ค่ะ

ขนมทองม้วนแป้งสด กับการฝึกทำเองที่บ้าน

ทองม้วนแป้งสดกับการฝึกทำเองที่บ้าน

เมื่อเรารู้ส่วนผสมกับวิธีทำแล้ว ทีนี้เราก็มาลองทดสอบทำทานเองที่บ้าน โดยการจัดส่วนผสมทั้งหมดที่มี ตามที่แนะนำมา แล้วก็ทำตามขั้นตอน ที่เรียงลำดับมาให้แล้ว เพื่อนๆคงฝึกทำเองได้แน่นอน แต่ในส่วนของปริมาณนั้น ก็ไปเปิดดูในยูทูปก็ได้ค่ะ เค้าจะมีบอกหมดเลยว่า เราจะทำทานจำนวนกี่คน กำหนดปริมาณมาให้เราแบบพอดีๆ อีกด้วยรับรอบทำได้อร่อยชัวร์

กล่าวโดยสรุปก็คือ ไม่ว่าเราจะทำอะไรก็ตามนั้น เราก็ต้องพยายามในการฝึกทำ ทุกอย่างต้องมีความผิดพลาดได้เสมอ เมื่อทำจนชินแล้ว เราก็จะได้ขนมที่แสนอร่อย มาจากฝีมือของเราเอง เก็บไว้ทานเล่นช่วงวันหยุด เรียกได้ว่าน่าภูมิใจมากเลยทีเดียว ลองฝึกกันดูนะ

ฝากกดติดตาม เมนูอาหารเช้า และเคล็ดลับการทำขนมไทย ขนมทองม้วนกรอบ ขนมไทยๆแบบโบราณ แสนอร่อยหาทานง่าย

ถ้าหากว่างจากการทานเมนูแสนอร่อยที่คุณทำ แอดขอแนะนำ ufa9889 ไว้เล่นแบบเพลิน ๆ ระหว่างรออาหารย่อยนะคะ

Back To Top