อากาศร้อน ๆ แบบนี้ต้องมาทานสาคูแคนตาลูปนมสด รสชาติหวานหอมกันดีกว่า

สาคูแคนตาลูปนมสด

อากาศร้อน ๆ แบบนี้ต้องมาทานสาคูแคนตาลูปนมสด รสชาติหวานหอมกันดีกว่า

สาคูแคนตาลูปนมสด จัดได้ว่าเป็นเมนูขนมแบบไทยๆ ที่มีรสชาติหอมหวานอร่อย หาทานได้ไม่ยาก ซึ่งคนที่ชอบทานเมนูนี้อยู่แล้ว บอกเลยว่าต้องถูกใจแน่นอน เพราะวันนี้เราจะนำวิธีการทำ มาให้เพื่อนๆได้เรียนรู้กัน ว่าเค้าทำกันอย่างไร ส่วนผสมมีอะไรบ้าง ตามมาดูกันเลยค่ะ

สาคูแคนตาลูปนมสด

ขนมไทย สาคูแคนตาลูปนมสด ที่ได้รสชาติหวานอร่อยถึงใจของผลไม้

ส่วนผสมในการทำสาคูแคนตาลูปนมส

เรื่องของส่วนผสมนั้นมีไม่มากมายอะไรเลยค่ะ เริ่มจากเตรียมแคนตาลูป ตามมาด้วยน้ำตาลทราย น้ำเปล่า น้ำแข็งป่นนมสด ใบเตย และสุดท้ายคือ สาคูเม็ดเล็ก โดยส่วนผสมต่างๆเหล่านี้นั้น เราสามารถหาซื้อได้ที่ตลาดทั่วๆไป ซึ่งต้นทุนในการทำไม่เกิน 200 บาท แต่ทำแล้วทานกันได้ทั้งบ้านเลยนะคะ เดี๋ยวมาลองทำกันค่ะ

ขนมไทย สาคูแคนตาลูปนมสด

สาคูแคนตาลูปนมสกับขั้นตอนการทำแสนสนุก

ขั้นตอนแรกของการทำ เริ่มจากเราใช้ที่ตักแบบกลมๆ มาตักแคนตาลูปก่อนเลยค่ะ แล้วเอาไปแช่ตู้เย็นไว้ก่อน ขั้นที่สองการทำน้ำเชื่อม เราก็ทำการต้มน้ำใบเตยกับน้ำเปล่าจนหอม ใส่น้ำตาลทรายลงไป จนละลายเป็นเนื้อเดียวกัน จากนั้นก็ทำการต้มน้ำให้เดือดๆ แล้วก็ใส่สาคูทำการต้มสุก แต่ไม่ควรสุกเต็มที่นะคะ นำกระชอนมาใส่สาคู ล้างน้ำเพราะเราต้องการให้มันสุกเพียงเท่านี้ จากนั้นเอามาแช่น้ำเย็นค่ะ เมื่อเย็นจนรู้ว่าพอแล้ว ก็เอามาใส่ลงในน้ำเชื่อม เอาไปแช่ตู้เย็นอีกครั้ง ต่อมาเอานมสดแช่ตู้เย็นจนเย็นมากๆ แล้วเทลงถ้วย ทำการนำสาคู แคนตาลูป รวมถึงน้ำเชื่อมใส่ลงไป และใส่น้ำแข็งป่นตามลงไปเพื่อความสดชื่น เป็นอันพร้อมทานค่ะ

สาคูแคนตาลูปนมสด กับขั้นตอนการทำแสนสนุก

สาคูแคนตาลูปนมสสามารถสร้างรายได้อีกหนึ่งทาง

นอกจากเราจะทำเมนูนี้ ทานกันเองที่บ้านแล้ว ยังสามารถสร้างรายได้ให้กับเราแบบ เรียกได้ว่ามีกำไรแน่นอนอีกด้วย ถ้าเราขายในช่วงวันหยุด หรือหลังเลิกงาน ต้นทุนในการทำก็ไม่มาก อีกอย่างถ้าเราเจอทำเล การเปิดร้านขายแบบดีๆ ก็อาจจะเรียกได้ว่าคุ้มค่าความเหนื่อยเลยทีเดียว เพราะขนมเมนูนี้นั้น ขายแล้วได้กำไรค่อนข้างมากเลยทีเดียว ลองฝึกทำทานแล้วฝึกขายกันดูค่ะ

สรุปได้เลยว่า ขนมเมนูนี้สามารถสร้างรายได้ เป็นตัวเงินให้กับเราได้ไม่ยากจริงๆ เพราะนอกจากจะทำทานกันเองแล้ว ยังทำขายได้อีกด้วย ยิ่งสถานที่ขายเป็นที่มีคนพลุกพล่าน รับรองว่าขายหมดทุกวันแน่นอน ลองทำขายกันดูนะคะ

ฝากกดติดตาม เมนูอาหารเช้า และเมนูขนมไทยน่าทาน ขนมหวาน น้ำกะทิลอดช่องไทย ทานกับน้ำแข็งอร่อยหวานเย็นชื่นใจ

หากว่างจากการทำขนมไทยไว้ทานเรียบร้อยแล้ว ขอแนะนำ  ufa6666ไว้เล่นในยามว่างหรือระหว่างรอทานอาหาร

Back To Top