ชี้เป้า 5 แหล่งอาหารยอดฮิต! ที่ช่วยสร้าง Vitamin B12 ให้กับร่างกาย

Vitamin B12

ชี้เป้า 5 แหล่งอาหารยอดฮิต! ที่ช่วยสร้าง Vitamin B12 ให้กับร่างกาย

            เป็นที่ทราบกันดีอยู่แล้วว่าการขาด Vitamin B12 จะทำให้ระบบต่าง ๆ ในร่างกายขาดความสมดุลและเกิดผลเสียกับร่างกายเป็นอย่างมาก เช่น เนื้อตัวซีด เนื่องจากไม่มีวิตามินบี 12 ที่ช่วยสร้างเฮโมโกลบินให้กับเม็ดเลือด ร่างกายเป็นเหน็บชาซึ่งเป็นอาการที่ไม่ถึงขั้นเสียชีวิตทว่าก็สร้างความเจ็บปวดได้เช่นกัน ร่างกายทรงตัวไม่อยู่ถือว่าเป็นอาการที่ย่ำแย่สุด ๆ เป็นสัญญาณเตือนให้ทุกคนรีบหาVitamin B12มารับประทานเสริมโดยด่วน เป็นต้น ซึ่งทราบกันแล้วว่าการขาดวิตามินบี 12 มีผลต่อร่างกายไม่ดีเลย ดังนั้นในบทความนี้จะมาชี้เป้า 5 อาหารสร้างVitamin B12 ดังนี้

Vitamin B12-

แนะนำ 5 เมนูอาหารที่ทานแล้วดี แถมยังมี Vitamin B12 รวมอยู่ในนั้นด้วย

  • ตับ ไต หรือเครื่องในของสัตว์ คือ ในเครื่องในสัตว์เหล่านี้จะอุดมไปด้วยวิตามินบี 12 มาก หากเทียบแล้วเครื่องในสัตว์ประมาณ 3 ออนซ์จะมีวิตามินบี 12 อยู่มากถึง 17 -18 ไมโครกรัมเลยทีเดียว ดังนั้นหากต้องการวิตามินบี 12  ในปริมาณเท่าไหร่…? สามารถเทียบและรับประทานได้เลย อาหารที่นิยมใส่เครื่องในสัตว์ เช่น กะเพราเครื่องใน ต้มแซ่บ ตับทอดกระเทียม หรืออื่น ๆ สามารถสั่งรับประทานหรือทำรับประทานเองได้เลย
Vitamin B12 หอยนางรม
  • หอยนางรม เป็นอาหารขึ้นชื่อในเรื่องของเพิ่มสมรรถภาพทางเพศมาก ซึ่งในหอยนางรมจะมีVitamin B12อยู่ราว 90 ไมโครกรัมต่อหอยนางรม 100 กรัม ซึ่งในประเทศไทยนิยมรับประทานสดกับน้ำจิ้มรสเลิศเป็นอาหารที่ลงตัวสุด ๆ  
  • ปลาซาร์ดีน ปลาซาร์ดีนนอกจากมีเนื้อที่รสชาติอร่อยปรุงได้หลายเมนูแล้ว ยังอุดมไปด้วยวิตามินบี 12 ในปริมาณสูง แถมยังสามารถช่วยลดการอักเสบส่วนต่าง ๆ ของร่างกายและส่งเสริมความแข็งแรงของหัวใจได้เป็นอย่างดี
Vitamin B12-ธัญพืช
  • เนื้อวัว เนื้อเป็นเนื้อสัตว์ชนิดหนึ่งที่ไขมันต่ำและเต็มไปด้วยวิตามินบี 12 วิตามินบี 3 วิตามินบี 6 อื่น ๆ อีกมากมาย ทว่าราคาค่อนข้างสูงแต่เมื่อเทียบกับประโยชน์ที่ร่างกายจะได้แล้วถือว่าเป็นการลงทุนกับอาหารที่คุ้มค่ามากทีเดียว
  • ธัญพืช ในปัจจุบันได้มีการนำธัญพืชมาทำเป็นขนมยามว่างให้รับประทานกันหลากหลายเมนู หาซื้อง่าย สะดวกรับประทาน แถมด้วยVitamin B12 สูงอีกด้วย

อาหารเพื่อสุขภาพ จะเห็นได้ว่าวิตามินบี 12 ไม่ได้หารับประทานยากเย็นเลย ดังนั้นอย่าลืมแวะไปซื้อมารับประทานเพื่อสุขภาพที่ดี

เมนูอาหารที่ดีต่อสุขภาพ 5 อาหารที่มีกากใย ไฟเบอร์สูง เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการควบคุมน้ำหนักได้เป็นอย่างดี

ถ้าหากว่างจากการทานเมนูแสนอร่อยเรียบร้อยแล้ว แอดขอแนะนำเกมดี ๆ sharkslot ไว้เล่นแบบเพลิน ๆ ระหว่างรออาหารย่อยนะคะ

Back To Top