5 เมนูเด็ดในปี 2021 รับรองว่าถ้าคุณได้ลองทานจะติดใจไม่รู้ลืมแน่นอน

เมนูเด็ดในปี 2021

5 เมนูเด็ดในปี 2021 รับรองว่าถ้าคุณได้ลองทานจะติดใจไม่รู้ลืมแน่นอน

               เมนูเด็ดในปี 2021 อาหารยอดฮิตที่ผ่านมานี้ มีหลากหลายเมนูที่ได้รับความนิยมอย่างมากทั้งในกลุ่มวัยรุ่น วัยทำงาน เด็กหรือแม้แต่คนสูงอายุก็ยังชื่นชอบ อาจเป็นเมนูที่เราคุ้นเคยอยู่แล้วเพียงแต่มีการปรับแต่งดีไซน์ขึ้นมาใหม่ และเกิดเป็นกระแสความนิยมอย่างรวดเร็ว ไม่ต่างกับแฟชั่น คล้ายกับเมื่อครั้งที่ชานมไข่มุกฮิตติดตลาด จนเป็นที่นิยมกันไปทั้งประเทศ สำหรับในปี2021 นี้ 5 เมนูยอดนิยมที่ต้องได้ลองทาน มีดังนี้

เมนูเด็ดในปี 2021 1

5 เมนูเด็ดในปี 2021 กับกระแสความนิยม ยอดฮิตที่สายกินไม่ควรพลาดเด็ดขาด

1. เจอรี่ชีสเค้ก

แฟนการ์ตูนของทอมแอนด์เจอรี่น่าจะคุ้นกับภาพเนยแข็งก้อนสีเหลืองที่เป็นชีส ซึ่งเป็นที่ฮอตฮิตอยู่ในประเทศเกาหลีตั้งแต่ช่วงกลางปีที่แล้ว โดยนำมาปรับเป็นเมนูชีสเค้กน่าทานซึ่งทำได้แบบไม่ต้องง้อเตาอบให้ยุ่งยาก จะทำทานเองก็ได้ หรือจะทำขายเป็นอาชีพเสริมก็ดี รับรองว่าขายดี มีกำไรงามแน่นอน

เมนูเด็ดในปี 2021- ชีสเค้กหน้าไหม้ 2

2. ชีสเค้กหน้าไหม้

ชีสเค้กทั่วไปที่เรามักพบเห็นกันอาจจะดูเป็นชีสเค้กธรรมดาแต่งหน้าตามรสชาติผลไม้หรือสีสวย แต่สำหรับชีสเค้กหน้าไหม้ที่มีสูตรต้นตำรับจากสเปน ใช้วิธีการเบิร์นไฟด้านหน้าจนไหม้ออกมาเป็นสีน้ำตาลไหม้เนียนสวยทั่วทั้งก้อน ซึ่งเป็นน้ำตาลคาราเมลที่เคลือบอยู่ด้านบนของชีสเค้ก เป็นอีกเมนูที่ฮิตมาก สามารถหาทานนอกบ้านหรือแม้แต่ทำทานเองที่บ้านก็ยังได้

เมนูเด็ดในปี 2021-กาแฟดัลโกน่า

3. กาแฟดัลโกน่า

คอกาแฟที่นิยมดื่มและดมกลิ่น รสสัมผัสของกาแฟ ต้องไม่พลาดกับกาแฟที่เป็นเมนูใหม่เอี่ยมอย่างกาแฟดัลโกน่า มีที่มาจากขนมเกาหลี โดยใช้วัตถุดิบเพียงแค่ 4ชนิด คือ กาแฟ น้ำตาล น้ำร้อนและนมสด มีรสเข้มแต่ละมุนอย่างมาก ด้วยทีเด็ดอย่างฟองครีมสีน้ำตาลที่รับรองว่าถ้าคุณได้ลองทานจะติดใจไม่รู้ลืมแน่นอน

เมนูเด็ดในปี 2021- ปาท่องโก๋การบินไทย

4. ปาท่องโก๋การบินไทย

ปาท่องโก๋ธรรมดาอย่างที่เรามักจะทานคู่น้ำเต้าหู้กันอยู่ทุกวันนั้นเป็นเรื่องปกติ แต่สำหรับปาท่องโก๋สูตรเฉพาะตัวจากการบินไทยเป็นแป้งขนมเค้กหมักกับยีสต์ นำมาทอดมีขายเฉพาะร้านเบอเกอรี่ในเครือของบริษัทอย่างร้านพัฟแอนด์พาย ต้องเรียกว่าเป็นตัวกู้วิกฤตเศรษฐกิจในช่วงปีนี้ ที่บริษัทการบินไทยประจำประเทศของเราต้องเผชิญจากสถานการณ์ไวรัสโควิด 19 ระบาด เพราะทำยอดขายได้สูงมากกว่า 6 ล้านบาทต่อวัน ไม่ต้องบินก็ฟินกับปาท่องโก๋อร่อยๆ ได้

เมนูเด็ดในปี 2021-ซุนดูบูจิเก

5. ซุนดูบูจิเก

เอาใจสายเกา จากกระแสซีรี่ย์ดังอย่าง Itaewon Class ที่ฮิตตลอดปี ทำให้ซุนดูบูจิเกหรือซุปเต้าหู้อ่อนเกาหลีมีผู้คนนิยมหาทานกันมากขึ้น เป็นเมนูอาหารสุขภาพที่มีประโยชน์ทางสารอาหารครบถ้วน ยิ่งถ้าได้ทานตอนอากาศหนาวๆ ยิ่งอร่อยมากขึ้นไปอีกด้วย

                ในปี 2021 นี้ยังมีอีกหลายเมนูที่น่าทาน แต่ 5 เมนูเด็ดนี้ รับรองว่าถ้าได้ลอง คุณจะปลื้มอย่างไม่รู้ตัว เป็นเมนูที่ทั้งอร่อยและมีประโยชน์ ลองไปหาทาน หรือจะซื้อวัตถุดิบมาลองทำเองก็ไม่ยากอีกด้วย

สามารถกดติดตาม เมนูอาหารเช้า และเมนูอาหารน่าทาน ปาท่องโก๋ ครัวการบินไทย สดใหม่พร้อมเสริฟทุกคน ถ้าอยากรู้ว่าอร่อยแค่ไหนต้องไปลอง

ถ้าหากว่างจากการทำเมนูขนมหวานแล้วแอดขอแนะนำ  tiger789 ไว้เล่นในยามว่างหรือระหว่างรอทานอาหารได้แบบเพลิน ๆ

Back To Top