หัวไชเท้าดองสไตล์เกาหลี ทำกินเองก็อร่อยเหมือนได้ไปเกาหลี

หัวไชเท้าดองสไตล์เกาหลี

หัวไชเท้าดองสไตล์เกาหลี ทำกินเองก็อร่อยเหมือนได้ไปเกาหลี

                หัวไชเท้าดองสไตล์เกาหลี กระแสความนิยมเคป๊อบ ไม่ว่าจะเป็นทั้งซีรี่ย์ ภาพยนตร์ เพลง แฟชั่นการแต่งตัวสไตล์สายเกา มักจะเป็นที่นิยมแทบทุกแห่งในปัจจุบัน ในเรื่องของอาหารก็เช่นกัน โดยอาหารเกาหลีมักจะมีเอกลักษณ์เฉพาะตัวไม่เหมือนใคร หากใครได้เคยทานจะรู้ว่า เกาหลีเป็นอีกหนึ่งประเทศที่เรียกได้ว่าจัดหนัก จัดเต็มมาก ในแต่ละมื้ออาหารนั้น มักจะมีเครื่องเคียงไม่ต่ำกว่ 3-5 อย่างเป็นอย่างน้อย เช่น กิมจิ ยำสาหร่าย ซุป ผักโขมลวก ถั่วงอกปรุงรส แต่หนึ่งในทีเด็ดที่คนไทยก็นิยมมากไม่แพ้กันคือ หัวไชเท้าดองสไตล์เกาหลี ที่หลายคนมักจะทานคู่กับไก่ทอดเกาหลี นอกจากจะช่วยตัดรสชาติเลี่ยนได้ดี หัวไชเท้าดองยังช่วยในเรื่องของระบบย่อยอาหารอีกด้วย

หัวไชเท้าดองสไตล์เกาหลี

วิธีทำ หัวไชเท้าดองสไตล์เกาหลี เราสามารถทำเองได้ง่าย ๆไม่ยุ่งยาก

1. เตรียมวัตถุดิบต่างๆ พระเอกหลักคือ หัวไชเท้า น้ำส้มสายชูสำหรับหมัก เกลือ น้ำตาลทราย น้ำเปล่า ถุงซิปล็อคหรือขวดโหล ควรเป็นขวดแก้วจะดีกว่า

2. เมื่อเตรียมวัตถดิบเรียบร้อยแล้ว อย่างแรกให้เริ่มปอกเปลือกหัวไชเท้าออก และหั่นเต๋าเป็นลูกสี่เหลี่ยมขนาดพอดี และให้นำไปใส่ในขวดโหลหรือถุงซิปล็อคที่เตรียมไว้

หัวไชเท้าดองสไตล์เกาหลี ทำกินเองก็อร่อย

3. ใช้น้ำเปล่า 2 ถ้วยตวงผสมกับเกลือ 1 ช้อนโต๊ะ น้ำตาลทราย 1 ถ้วยตวง และน้ำส้มสายชูหมัก 1 ถ้วยตวง ตั้งไฟอ่อน เคี่ยวไปเรื่อยๆ จนกว่าน้ำตาลทรายจะละลายเข้าเป็นเนื้อเดียวกัน จากนั้นให้ปิดไฟ ตั้งรอให้อุ่น

4. จากนั้นให้นำน้ำที่ต้มพักไว้พออุ่นราดลงในขวดโหลหรือถุงซิปล็อคที่ใส่หัวไชเท้าหั่นเต๋าไว้แล้ว ปิดฝาขวดหรือถุงซิปล็อคให้สนิท นำเข้าแช่ตู้เย็นราวๆ 5-6 ชั่วโมง จะได้รสเปรี้ยวอมหวาน และยังสามารถเก็บไว้ทานได้นานถึง 2 เดือนนับตั้งแต่วันที่ดองไว้ด้วย

วิธีทำ หัวไชเท้าดองสไตล์เกาหลี

                หัวไชเท้าดองนั้น มักจะเป็นเครื่องเคียงในอาหารเกาหลีอยู่เสมอ ไม่ว่าจะทานกับอาหารประเภทใดก็ตาม โดยคนเกาหลีบางครั้งมักจะทานหัวไชเท้าดองเปล่าๆ เป็นกับแกล้มทานกับโซจูด้วยซ้ำไป อีกทั้งหัวไชเท้ายังมีราคาถูก มีสารอาหารที่เป็นประโยชน์ต่อร่างกาย โดยมักจะช่วยย่อยคาร์โบไฮเดรตที่ทานเข้าไปได้ง่ายขึ้น ทำให้ระบบย่อยอาหารของร่างกายไม่ต้องทำงานหนักจนเกินไป เพราะปกติคนเกาหลีมักจะทานอาหารที่เป็นเนื้อสัตว์หรือไขมันค่อนข้างมาก ดังนั้นการทานเครื่องเคียงต่างๆ จึงเป็นส่วนช่วยสำคัญที่ทำให้ระบบการทำงานของร่างกายช่วยเหลือสอดคล้องกันได้ นอกจากนี้หัวไชเท้าดองยังช่วยขับเสมหะ ทำให้ลมหายใจสะอาด ลดน้ำหนัก และป้องกันไม่ให้เกิดมะเร็งในกระเพาะอาหารได้อีกด้วย ลองทำหัวไชเท้าดองติดบ้านไว้ รับรองแล้วคุณจะติดใจ

ศูนย์รวบรวมข้อมูลเทคนิคการทำอาหารแสนอร่อยของเมนู อาหารเพื่อสุขภาพ และเมนูอาหารน่าทาน หมูสามชั้น ดองน้ำปลา จากหมูแดดเดียวเมนูแสนอร่อยที่หลาย ๆ คนต้องลอง

ถ้าหากว่างจากการทานเมนูแสนอร่อยเรียบร้อยแล้ว แอดขอแนะนำเกมดี ๆ รวมเว็บสล็อตออโต้ ไว้เล่นแบบเพลิน ๆ ระหว่างรออาหารย่อยนะคะ

Back To Top