แนะนำ เมนูลดน้ำหนัก เมนูแกงจืดสาหร่ายเต้าหู้รสชาติกลมกล่อม แถมงบประหยัดราคาถูก

เมนูแกงจืดสาหร่ายเต้าหู้

แนะนำ เมนูลดน้ำหนัก เมนูแกงจืดสาหร่ายเต้าหู้รสชาติกลมกล่อม แถมงบประหยัดราคาถูก

เมนูแกงจืดสาหร่ายเต้าหู้ สวัสดีค่ะ วันนี้นักเขียนจะมาแนะนำเมนูลดน้ำหนักที่ใครทานก็อิ่มไม่ว่าจะตอนไหน ไม่หนักท้องมาก อร่อยทานได้ทุกเวลานั้นก็คือแกงจืดสาหร่ายเต้าหู้วิธีทำนั้นง่ายมาก ๆ ใครก็ทำได้และทีสำคัญทานแล้วดีต่อสุขภาพไม่อ้วนด้วยและวิธีทำที่จะแจกผู้อ่านนั้นก็เป็นวิธีทำแบบสูตรส่วนตัวนิดหนึ่งเพราะว่าคุณพ่อเป็นคนที่ค่อยข้างชอบทำอาหารเลยทำให้เวลาทำอาหารจะต้องใช้เวลาสักนิดหนึ่งเพื่อให้อาหารที่เราทำนั้นมีรสชาติที่คงที่และกลมกล่อม ถ้าทำแบบใจร้อนมันจะไม่ค่อยสมบูรณ์แบบเท่าไหร่ เอาละเรามารู้จักวัตถุดิบและวิธีทำกันเลย

เมนูแกงจืดสาหร่ายเต้าหู้

เคล็ดลับการทำ เมนูแกงจืดสาหร่ายเต้าหู้ ทานแล้วดีต่อสุขภาพทำไม่อ้วน

วัตถุดิบในการทำแกงจืดสาหร่ายเต้าหู้ได้แก่

เต้าหู้แบบหลอด 2 หลอด

สาหร่าย 2 แผ่น

น้ำเปล่า

หมุสับหรือกระดูกหมูไก่

ผักชี

เนื้อหมูเด้ง

ซอสปรุงรสต่าง ๆ เช่นเกลือ ผงชูรส

วิธีทำ แกงจืดสาหร่ายเต้าหู้

วิธีทำแกงจืดสาหร่ายเต้าหู้

อย่างแรกเลยเราจะต้องต้มน้ำเปล่าพร้อมกันหมูสับหรือกระดูกหมูไก่ เราจะใช้เวลาต้มประมาณ 30 นาทีต่อหม้อ วิธีดูว่าน้ำซุปนั้นได้ที่หรือไม่คือ เวลาที่เราต้มกระดูกหมูหรือไก่ให้ดูที่ไขของมัน มันจะคล้ายกับน้ำมันสีใส ๆ ลอยบนน้ำแสดงว่าน้ำซุปกำลังได้ที่แล้ว และให้ใส่เครื่องปรุงไปอีกคือ ใส่ผงชูรส ใส่เกลือและซอสต่าง ๆ ลงไปกะปริมาณที่อย่างละ 2 ช้อนชาเท่านั้น

วัตถุดิบใน การทำแกงจืดสาหร่ายเต้าหู้

จากนั้นให้เริ่มหั่นเต้าหู้ให้หั่นเป็นแนวนอนหากชอบทานใหญ่ ๆ ให้หั่นกว้าง ๆ หากชอบทานเยอะ ๆ ให้หั่นน้อย ๆ หลังจากที่หันเสร็จให้เทลงไปในน้ำซุปพร้อมต้มเลยและต้มวนไปเป็นเวลา 10 นาที

หลังจากนั้นให้ทำหมูเด้ง วิธีทำหมูเด้งคือให้ตัดตรงปากถุงพร้อมกับบีบก้อนเนื้อให้ได้ขนาดพอดีคำที่ชอบ จากนั้นก็เริ่มใช้ช้อนปัดเนื้อหมูเด้งให้เป็นรูปทรงที่น่าพึ่งพอใจควรระวังน้ำร้อนกระเด็นใส่ด้วยให้ทำใส่ในน้ำซุปที่ต้มอยู่เลยเพราะน้ำกำลังเดือด และหลังจากนั้นก็ให้ใส่แผ่นสาหร่ายลงไป ควนฉีกแบ่งสาหร่ายก่อนลงไปในหม้อด้วย

ขอแนะนำ เมนูอาหารเช้า และเมนูอาหารที่ดีต่อสุขภาพ ต้มจืดวุ้นเส้น อาหารเพื่อสุขภาพที่มีประโยชน์สามารถทานได้ทั้งเด็กและผู้ใหญ่

ถ้าหากว่างจากการทานเมนูแสนอร่อยเรียบร้อยแล้ว แอดขอแนะนำเกมดี ๆ สูตรบาคาร่า ไว้เล่นแบบเพลิน ๆ ระหว่างรออาหารย่อยนะคะ

Back To Top