มาฝึกทำ ข้าวหมกไก่ อาหารยอดนิยมไว้ทานเองที่บ้านกันเถอะ

ข้าวหมกไก่

มาฝึกทำ ข้าวหมกไก่ อาหารยอดนิยมไว้ทานเองที่บ้านกันเถอะ

ข้าวหมกไก่ เป็นเมนูอาหารที่ชาวมุสลิมชอบทำทานกันค่ะ บางทีก็มีการเปิดร้านขายกันด้วย คนไทยแบบเราก็ชอบทานเช่นกัน เมื่อมีโอกาสก็เลยนำขั้นตอนวิธีการทำมาแนะนำกัน เผื่อว่าเพื่อนๆบางคน อยากลองฝึกทำเองประมาณนี้ ไม่รอช้า ตามเข้ามาในครัวกันดีกว่าค่ะ มาดูกันใกล้ๆเลยว่าเค้าทำกันอย่างไร มาเลยค่ะ

ข้าวหมกไก่

แจกสูตรเด็ดสำหรับแม่ครัวมือใหม่ ข้าวหมกไก่ อาหารที่ชาวมุสลิม

ส่วนผสมในการทำข้าวหมกไก่

เริ่มจากการใช้ส่วนผสมต่างๆที่ต้องรู้ก่อนนะคะ เมนูที่จะบอกวันนี้ ใช้สำหรับคนที่สามารถทานได้ 3 ท่านค่ะ มีดังนี้ไก่จำนวนครึ่งกิโลกรัม  ข้าวสารประมาณ 300 กรัม ส่วนสุดท้ายคือ ผงที่ใช้ทำข้าวหมกไก่ เราใช้ยี่ห้อโลโบนะคะ จำนวน 1 ซอง โดยส่วนผสมต่างๆนั้น เราสามารถหาซื้อได้ที่ตลาดทั่วๆไปได้เลยค่ะ มีขายอย่างแน่นอน

วิธีการทำ ข้าวหมกไก่ แสนอร่อย

วิธีการทำข้าวหมกไก่แสนอร่อย

เข้าสู่กระบวนการในการทำกันเลยนะคะ เริ่มจากเอาไก่ไปล้างจนสะอาด ใช้ส้อมจิ้มให้ทั่วเพื่อที่เวลาเราใส่ผงหมักลงไป จะได้ซึมเข้าเนื้อทั่วๆนั่นเอง ต่อมาก็เอาผงเครื่องปรุงมาใส่คลุกจนเป็นเนื้อเดียวกัน ทิ้งไว้สักพักประมาณ 15 นาที เอาข้าวสารใส่หม้อเลยค่ะ นำไก่ที่เตรียมไว้ใส่คลุกลงไปเลย ใส่น้ำแบบพอดีๆ เอาไปหุงให้สุก พอได้ที่ก็ตักใส่จาน ทำการโรยด้วยหอมเจียว และผักชี ทานกับแตงกวาน้ำซุป เพียงเท่านี้ก็อร่อยแล้วค่ะ เสร็จแล้วพร้อมทาน

ข้าวหมกไก่ อาหารที่ชาวมุสลิม

เทคนิคในการทำข้าวหมกไก่ที่ควรรู้

ในส่วนนี้เรามีเทคนิคในการทำมาแนะนำ คือถ้าเราทานในจำนวน 8 ท่าน เราจะใช้ผงปรุงจำนวน 2 ซอง แล้วส่วนผสมอย่างอื่นก็ต้องเพิ่มขึ้นเป็นสองเท่า ข้าวที่ใช้เราควรใช้ข้าวหอมมะลิเก่า เพราะเม็ดมันไม่บาน จะดูสวยเวลาดูดเครื่องปรุงแล้วนั่นเอง อีกอย่างถ้าอยากให้เนื้อไก่นิ่มมากๆ เราต้องหมักด้วยโยเกิร์ตรสธรรมชาติเพิ่มไปค่ะ หมักไว้สักคืนหนึ่ง แล้วค่อยนำไปทำขั้นตอนต่อไป ประมาณนี้ค่ะ รับรองอร่อยชัวร์

สรุปได้ว่าอาหารเมนูนี้เราทำทานกันเองที่บ้านก็ดีนะคะ ทำง่ายไม่ยากอะไรเลย ยิ่งช่วงวันหยุดอยากทานเมนูนี้ขึ้นมา ก็เตรียมส่วนผสมไว้ก่อนเลยก็ดีค่ะ เพื่อหมักไก่ไว้ข้ามคืนตามคำแนะนำ จะได้อร่อยสมกับที่เราตั้งใจทำนั่นเอ

ขอแนะนำ เมนูอาหารเช้า และเมนูอาหารที่ดีต่อสุขภาพ เคล็ดลับสูตรเด็ด ไก่อบซอสพริก มาทำไว้ทานที่บ้านกันเถอะ

ถ้าหากว่างจากการทานเมนูแสนอร่อยเรียบร้อยแล้ว แอดขอแนะนำเกมดี ๆ เว็บแทงบอลออนไลน์  ไว้เล่นแบบเพลิน ๆ ระหว่างรออาหารย่อยนะคะ

Back To Top