ซาซิมิปลาไทย ลิ้มรสความอร่อย “ปลาเงี่ยน” วัตถุดิบของไทยสุดล้ำค่า

ซาซิมิปลาไทย

ซาซิมิปลาไทย ลิ้มรสความอร่อย “ปลาเงี่ยน” วัตถุดิบของไทยสุดล้ำค่า

1-2 ปีที่ผ่านมา ซาซิมิปลาไทย ได้รับความนิยมอย่างมาก แถมยังเป็นวัตถุดิบที่มีราคาถูกอีกด้วย นำวัตถุดิบพื้นบ้าน มาโชว์ความเอร็ดอร่อย ให้ต่างชาติได้ลิ้มรส ซึ่งเมื่อหลายคนได้รองรับประทานในรูปแบบของซาซิมิ หรือปลาดิบ ต่างก็ติดใจ โดยเฉพาะการนำเอา “ปลาเงี่ยน” เป็นปลาชื่อดังในจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ ซึ่งรสชาติความเอร็ดอร่อย จะน่ารับประทานเพียงใดไปดูกันเลย 

ซาซิมิปลาไทย

 “ปลาเงี่ยน” ซาซิมิปลาไทย ยกระดับความเอร็ดอร่อย จนทุกคนต้องว้าว

ใครที่เป็นสายซาซิมิ เราอยากให้ทุกคนได้ลิ้มลอง ซาซิมิปลาไทย ทำอาหารง่ายๆ โดยวัตถุดิบทำมาจาก  “ปลาเงี่ยน” เป็นวัตถุดิบพื้นบ้านจากจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ ที่รสชาติเอร็ดอร่อยไม่แพ้ปลาชนิดอื่นๆ จากประเทศญี่ปุ่น เมื่อนำมาทำชาชิมิแล้ว ทำเอาทุกคนที่ได้ลิ้มลองต้องว้าว กับรสชาติที่เลิศรส ซึ่งการรับประทานปลาไทยแบบเนื้อสดนี้มีมานานแล้ว ที่ผ่านมายังคงไม่ได้รับความนิยมมากเท่าใดนัก แต่ปัจจุบันนี้เมื่อวัฒนธรรมอาหารต่างชาติเข้ามามีบทบาทมากขึ้น หลายคนทดลองนำเอาปลาไทย มาทำเป็น ซาชิมิ ซึ่งก็เอร็ดอร่อยไม่แพ้กับวัตถุดิบต่างชาติ ทำให้  “ปลาเงี่ยน” เป็นอีกวัตถุดิบหนึ่งที่ได้รับความนิยม เป็นปลาที่มีลักษณะคล้ายกับปลาทูอย่างมาก โดยวิธีทำจะแล่เอาเนื้อสด เป็นชิ้นพอดีคำ นำมาทานคู่กับน้ำจิ้มถั่ว มีผักสดเป็นกับแกล้ม ทำให้มีรสชาติแซ่บซี๊ดฉบับคนไทย รถสัมผัสนุ่ม แถมไม่มีกลิ่นคาว หลายคนนำมารับประทานเป็นกับแกล้มชั้นดี เป็นอีกหนึ่งเมนูที่เราอยากให้ลอง นอกจากนี้ยังนำมาทำเป็นเมนูอื่นๆ ได้อีกมากมาย แต่ถ้าหากมาที่จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ เราอยากแนะนำให้ลองซาซิมิ  “ปลาเงี่ยน” รับรองว่าท่านจะติดใจกับรถสัมผัส เนื้อปลาที่สดนุ่ม จะทำอะไรคนเอร็ดอร่อยไม่รู้ลืมอย่างแน่นอน 

ปลาเงี่ยน ซาซิมิปลาไทย

สำหรับการยกระดับวัตถุดิบปลาไทยให้เป็นที่รู้จัก เป็นฝีมือของเชฟพื้นบ้าน ที่ลองนำเอาปลาไทยมาทำเป็นเมนูยอดฮิตของญี่ปุ่น เป็นซาซิมิปลาไทยที่รับรองว่าจะทำให้เอร็ดอร่อย คนไทยชื่นชอบ ปัจจุบันได้มีการนำปลาไทยหลากหลายชนิด มาทำเป็นเมนูซาซิมิสไตล์ญี่ปุ่น แต่ใช้วัตถุดิบของไทย ทำเอาคนไทยและชาวต่างชาติต่างก็ติดใจ ขึ้นเป็นเมนูยอดนิยมบนร้านอาหารต่างๆ มากมาย โดยเฉพาะ “ปลาเงี่ยน” วัตถุดิบพื้นบ้านของคนประจวบ ที่ทำเอานักท่องเที่ยวติดใจ นิยมรับประทานกันเป็นจำนวนมาก หากคุณไม่อยากพลาดความอร่อยที่ gclub แนะนำลองหาชิมเมนูนี้ ซึ่งแน่นอนราคาไม่แพง แถมยังทำให้ติดใจได้อีกด้วย

Latest Posts

Back To Top