รีวิว ร้านอาหาร กะทิบ้านอาหารไทยและขนม ชื่อดังอย่างตลิ่งชัน

กะทิบ้านอาหารไทย

รีวิว ร้านอาหาร กะทิบ้านอาหารไทยและขนม ชื่อดังอย่างตลิ่งชัน

            กะทิบ้านอาหารไทย เป็นร้านอาหารดังอย่างตลิ่งชันที่ใส่ใจทุกคนในครอบครัว มีมุมถ่ายภาพเยอะ พร้อมบรรยากาศเรือนกระจกกลางสวนสวย แค่ที่เกริ่นมาก็ทำให้หลายๆ เทใจเซไปกันเป็นที่เรียบร้อยแล้ว และร้านที่เรากล่าวว่าข้างต้นนั่นก็คือ ร้านกะทิบ้านอาหารและขนมไทยที่เปิดให้บริการในวันจันทร์ – วันศุกร์ เวลา 10.30 น. – 22.00 น. ส่วนวันเสาร์ – วันอาทิตย์ และวันหยุดนักขัตฤกษ์ เปิดให้บริการเวลา 10.30 น. – 22.30 น.

โดยร้านตั้งอยู่ฝั่งตรงข้ามสถานีตำรวจ สน.ตลิ่งชัน เมื่อเรากลับรถแล้วไม่ต้องขึ้นสะพานไปยังฝั่งปิ่นเกล้า ให้ขับชิดซ้ายตรงไป พอสังเกตเห็นป้ายมิตซูมิชิให้ชิดซ้ายเพื่อเตรียมเลี้ยวเข้าร้าน ขับไปอีกไม่เกิน 50 เมตร เราจะพบกับป้ายกะทิบ้านอาหารไทยและขนมหวาน ให้เลี้ยวไปตามป้าย จากนั้นจะเข้าสู่ลานจอดรถ หากมีเด็กหรือผู้สูงอายุจะมีที่จอดรถหน้าร้านให้โดยเฉพาะ แต่มีเพียง 2 – 3 คันเท่านั้น

รีวิว ร้านอาหาร กะทิบ้านอาหารไทย

ร้าน กะทิบ้านอาหารไทย อีกหนึ่งร้านอาหารที่ยังคงรักษาเอกลักษณ์ความเป็นไทย

หากมีผู้ใช้วีลแชร์มาด้วยก็แนะนำให้โทรจองกับทางร้านก่อนที่หมายเลขโทรศัพท์ 091-770-6929 แต่หากที่จอดรถพิเศษนี้เต็มเราขอแนะนำให้ขับรถมาส่งผู้ใช้วีลแชร์ เด็ก และผู้สูงอายุกันหน้าร้านก่อนจากนั้นค่อยนำรถเข้าที่จอดรถ เพราะลานจอดรถเป็นลานโล่ง หากมาช่วงเที่ยงๆ จะร้อนมาก (ทางร้านมีร่มคอยบริการด้วย) และลานจอดรถนี้โรยด้วยกรวด หากใช้วีลแชร์จะทำให้ยากต่อการเคลื่อนที่ได้ จากนั้นเมื่อเรามายังหน้าร้านจะมีพนักงานคอยคัดกรองโดยวัดอุณหภูมิ ให้ใช้เจลล้างมือก่อนเข้ารับบริการในร้าน

กะทิบ้านอาหารไทยและขนม

ทางร้านมีที่นั่งรับประทานอาหาร 2 โซนด้วยกันคือ โซนเรือนกระจกจะมีแอรร์มีทั้งหมด 3 เรือนกระจกด้วยกัน และมีที่นั่ง outdoor ใต้ต้นจามจุรีขนาดใหญ่ที่เมื่อถึงเวลากลางคืนจะมีไฟประดับเปิดขึ้นมาช่วยขับกล่อมบรรยากาศแห่งความโรแมนติกกันอีกด้วย ส่วนในเรือนกระจกก็มีมุมถ่ายภาพที่ทางร้านจัดไว้ นอกจากนั้นก็มีบ้านต้นไม้ ลานหน้าร้านที่เป็นสวน และบริเวณภายในร้านที่เป็นสะพานทอดยาว ปกคลุมไปด้วยต้นไม้น้อยใหญ่ พร้อมรูปปั้นและเรือนกระจกแบบเปิดสไตล์กรีกสำหรับเก็บภาพกัน นอกจากนี้หากพาน้องๆ หนูๆ มาด้วยก็มีเหล่าปลาน้อยใหญ่แหวกว่ายกันไปมาอยู่ใต้สะพานมากมาย แต่ต้องดูแลบุตรหลานของท่านอย่างใกล้ชิด

เนื่องด้วยสะพานข้ามเหล่านี้ทางร้านไม่มีราวกั้นแต่อย่างใด หลังจากเราซึบซับกับบรรยากาศกันอย่างอิ่มหนำกันแล้วก็มาต่อกันที่วัตถุประสงค์หลัก คือ การรับประทานอาหารกันเลย โดยเมนูที่เราเลือกมาประกอบด้วยเมนูเด็ดๆ ของทางร้านอย่างแกงเหลืองไหลบัวที่มีรสชาติเผ็ดร้อนถึงใจ พร้อมกุ้งแม่น้ำตัวใหญ่ๆ ถึง 3 ตัวให้ได้รับประทานกันอย่างจุใจกันเลยทีเดียว ถัดมาด้วยเมนูไทยๆ

อย่างเมนูข้าวแช่ที่หารับประทานได้ยากมากในปัจจุบัน แต่ก็สามารถรับประทานได้จากที่นี่ ร่วมด้วยเมนูปลาแห้งแตงโม ซึ่ง 2 เมนูข้างต้น เป็นเมนูดับร้อนได้ดีทีเดียว ถัดมาที่เมนูปลากระพงโบราณซึ่งเป็นเมนูปลากระพงทอด เสริฟ์พร้อมน้ำจิ้มรสเด็ด ต่อด้วยเมนูน้ำพริกไข่เค็มที่เสริฟ์ใส่ถาดสานพร้อมถ้วยดินเผาขนาดเล็กและผักเครื่องเคียงที่ให้มาแบบยกสวน

รวมถึงผักหายากอย่างขมิ้นขาวด้วย และเมนูเด่นประจำร้านอย่างไข่เจียวบ้านกะทิที่มีจุดเด่นซึ่งเป็นเอกลักษณ์คือมีการใส่มะพร้าวไปในไข่เจียวด้วย และเมื่อมาที่นี่เราก็ต้องตบท้ายกันด้วยขนมหวานอย่างบัวลอยบ้านกะทิซึ่งมาเป็นชุด แยกเครื่องแยกน้ำกะทิมาให้เราเลือกตักเครื่องใส่ถ้วยแบ่งตามความชอบของแต่ละคน ต่อด้วยเครปชาไทยที่อร่อยถึงรสถึงกลิ่นชาไทยกันเลยทีเดียว และที่นี่ยังมีขนมหวานที่เป็นขนมไทยให้เราได้เลือกซื้อกลับบ้านกันด้วย ทั้งทองหยิบ ทองหยอด ทองเอก ฝอยทอง เม็ดขนุน เป็นต้น จึงนับเป็นอีกหนึ่งร้านอาหารที่ยังคงรักษาเอกลักษณ์ความเป็นไทยผสานกับความทันสมัยในปัจจุบันได้อย่างลงตัว

ติดตามเว็บไซต์เมนูอาหารเช้า
เมนูแนะนำร้านอาหารรสชาติเด็ด ย่านเจริญนคร ที่มีรสชาติเด็ดชวนให้ไปลิ้มลอง

Back To Top