ข้าวผัดปลากระป๋อง เมนูที่ทำง่ายๆแสนอร่อยราคาประหยัด

ข้าวผัดปลากระป๋อง

ข้าวผัดปลากระป๋อง เมนูที่ทำง่ายๆแสนอร่อยราคาประหยัด

ข้าวผัดปลากระป๋อง เมนูที่หากินได้ง่ายตามท้องตลาดแต่ก็เป็นเมนูยอดฮิตของคนไทยที่ไม่รู้ว่าจะกินอะไรก็จะสั่งกินแต่ข้าวผัดและข้าวผัดปลากระป๋องและยังเป็นเมนูที่ไม่ว่าจะเด็กหรือผู้หใญ่ใครๆก็ต่างชอบกินกันและเมนูยอดนิยมนี้นั้นมีหลากหลายมากๆไม่ว่าจะข้าวผัดหมู ข้าวผัดไข่หรือจะข้าวผัดกุ้ง มีมากมายเหลือเกินค่ะ แต่สำหรับวันนี้เมนูข้าวผัดของเรานั้นไม่ใช่ข้าวผัดธรรมดาๆนะคะเพราะเป็นข้าวผัดปลากระป๋องแสนอร่อยที่นำปลากระป๋องมาประยุกต์เข้ากับข้าวผัดให้ข้าวผัดเป็นเมนูที่ดูมีอะไรยิ่งขึ้นเข้าไปอีกและวิธีการทำและวัตถุดิบจะมีอะไรบ้างนั้นไปดูกันเลยค่ะ

ปลากระป๋อง

ข้าวผัดปลากระป๋อง เมนูโปรดของใครหลาย ๆ คนไม่ควรพลาด

วัตถุดิบ

1.ข้าวสวย2ถ้วย เป็นไปได้ให้เอาเป็นข้าวเย็นนะคะ

2.ปลากระป๋องยี่ห้อใดก็ได้ 1กระป๋อง

3.กระเทียม 4กลีบ

4.พริก 3เม็ด

5.น้ำมันพืช

6.ซอลถั่วเหลือง

7.น้ำตาล

8.ผงปรุงรส

ข้าวผัดปลากระป๋องอาหารอร่อย

ขั้นตอนการทำ

1.ตั้งกระทะไฟอ่อนๆนะคะ นำน้ำมันพืชเทลงไปในกระทะรอให้น้ำมะนเดือด ทุบกระเทียมใส่ลงไป จนกระเทียมเริ่มหอมจากนั้นนำเนื้อปลากระป๋องโดยนำไปสับให้ละเอียดก่อนนะคะ แล้วใส่ลงไปในกระทะผัดให้เข้ากัน

2.จากนั้นใส่ข้าวสวยลงไปทั้งหมดเลยค่ะ ผัดต่อให้เข้ากัน

3.ปรุงรสด้วยซอสถั่วเหลือง1ช้อนโต๊ะ

น้ำตาลนิดหน่อยแล้วก็ผงปรุงรสตามความชอบเลยนะคะ เทน้ำปลากระป๋องลงไปไม่ต้องเยอะมากนะคะ กะเอาพอดีๆ จากนั่นผัดต่อให้เข้ากันค่ะ

4.ปิดท้ายด้วยการใส่พริกลงไปโดยเราหั่นพริกก่อนนะคะ เป็นอันเสร็จพร้อมรับประทานค่ะ

วิธีทำปลากระป๋อง

สำหรับใครที่ไม่รู้จะกินอะไรดี แนะนำเมนูข้าวผัดปลากระป๋องนี้น่าทานมากๆเลยใช่มั้ย แล้วเป็นอย่างไรกันบ้าง เพื่อนๆพอทำตามกันได้ใช่มั้ยเอ่ย เพราะขั้นตอนการทำก็เพียงไม่กี่ขั้นตอนแถมการทำก็ไม่ยุงยากเลยรวมไปถึงวัตถุดิบก็มีไม่เยอะและหาง่ายมากๆหาได้ตามท้องตลาดทั่วไปเลย เป็นเมนูแสนวิเศษที่อยากเพื่อนๆก็ลองไปทำตามกันดู อร่อยแน่นอน

เมนูแนะนำเคล็ดลับของ การทำข้าวผัดให้อร่อย แบบง่าย ๆ

Back To Top