อาหารเวียดนาม ที่เราสามารถทำทานเองได้แบบง่าย ๆ

อาหารเวียดนาม

อาหารเวียดนาม ที่เราสามารถทำทานเองได้แบบง่าย ๆ

            อาหารเวียดนาม ก็เป็นอาหารที่เราสามารถหาทานได้แบบหลากหลาย วันนี้อยากที่จะมาแนะนำ แนะนำ 3 อาหารเวียดนามที่เราสามารถทำทานเองได้แบบง่าย ๆ ที่บ้าน ไม่ยากอย่างที่คิด บอกเลยว่าเรานั้นสามารถทำอาหารเวียดนามทานเองได้ ใครที่ชอบทานอาหารเวียดนาม ยากทำอาหารเวียดนามทานเอง บอกเลยว่าต้องลองทำทานกันดู

อาหารเวียดนาม

เคล็ดลับ 3 เมนู อาหารเวียดนาม ที่บ้านไม่ยากอย่างที่คิด

1. อาหารเวียดนามที่บอกเลยว่าน่าสนใจ สามารถทำทานได้ที่บ้านง่ายกว่าที่คิดเมนูแรกที่อยากจะมานำคือกวยจั๊บญวน เป็นอีกเมนูอาหารที่เรานั้นคุ้นเคยกันดี สิ่งที่ต้องเตรียม ซี่โครงหมู ผงปรุงรสชาติ น้ำเปล่า เส้นกวยจั๊บญวน หมูยอ หอมเจียม ต้นหอม เครื่องปรุงรสชาติ
วิธีทำ หมักซี่โครงหมูตามรสชาติที่เราต้องการ นำการต้มน้ำ ลวกเส้นกวยจั๊บญวนให้นุ่ม ใส่ซี่โครงและหมูยอ ปรุงรสชาติตามชอบ เสร็จแล้วใส่ ต้นหอมและหอมเจียม เพิ่มความอร่อย

อาหารเวียดนามเปาะเปี๊ยะสดเวียดนาม

2.อาหารเวียดนามที่บอกเลยว่าน่าสนใจ สามารถทำทานได้ที่บ้านง่ายกว่าที่คิ เมนูที่สองที่อยากจะมานำคือเปาะเปี๊ยะสดเวียดนาม สิ่งที่ต้องเตรียม แผ่นแป้งเปาะเปี๊ยะญวน ผักกาดหอม ใบสะระแหน่ แครอทขูด กะหล่ำปลี ใบโหระพา ต้นอ่อนทานตะวัน ใฃใบผักชีฝรั่ง กุ้งลวกสุด น้ำจิ้ม วิธีทำนำเครื่องทั้งหมดที่เราเตรียม มาห่อด้วยแป้งเป็นท่อนยาว ๆ ใช้มีดหั่นให้มีความพอดีคำ เรียบร้อยทานกับน้ำจิ้มที่เราเตรียมไว้

อาหารเวียดนามกุ้งพันอ้อย

3.อาหารเวียดนามที่บอกเลยว่าน่าสนใจ สามารถทำทานได้ที่บ้านง่ายกว่าที่คิดเมนูที่สามที่อยากจะมานำ คือ กุ้งพันอ้อย สิ่งที่ต้องเตรียม คือ เนื้อกุ้ง มันหมู ผงปรุงรสชาติ ไข่ไก่ อ้อย น้ำมันพืช เส้นหมี่ลวก น้ำจิ้มไก่ผสมกับหัวไช้เท้าและแครอทที่ทำการขูดให้เรียบร้อย
วิธีทำ ทำการปั่นมันหมูกับกุ้งผสมกันให้ละเอียด ปรุงรสชาติให้เข้าเนื้อ นำมาพันกับอ้อยให้สวยงาม ตั้งกระทะทอด ทานคู่กับหมี่ลวกและน้ำจิ้มที่เราเตรียมไว้ ทั้งหมดก็เป็นเมนูอาหารเวียดนามที่สามารถทำทานได้แบบง่ายสุด ๆ บอกเลยว่าอร่อยและสามารถทำทานได้แบบง่ายสุด

ฝากกดติดตามเมนูอาหารเช้า
เมนูแนะนำเมนูดั่งเดิมกับอาหารจีน จานพิเศษ ด้วยเมนู ปลาเก๋าราดซอสเปรี้ยวหวาน

Back To Top