ขนมหวาน ขนมพื้นเมืองขึ้นชื่อของจังหวัดภูเก็ต ที่ใครมาเที่ยวแล้วต้องไม่พลาด

ขนมหวาน

ขนมหวาน ขนมพื้นเมืองขึ้นชื่อของจังหวัดภูเก็ต ที่ใครมาเที่ยวแล้วต้องไม่พลาด

ขนมหวาน แวะลงใต้มาที่จังหวัดภูเก็ตเมืองแห่งแสงสีสัน จังหวัดที่เต็มไปด้วยนักท่องเที่ยวหลากหลายเชื่อชาติที่หลั่งไหลเข้ามาเที่ยวชม ทำให้ภูเก็ตนั้นมีสถานที่ท่องเที่ยวมากมายเพื่อรองรับนักท่องเที่ยวทั้งหลายเหล่านี้และถึงแม้ภูเก็ตนั้นจะเป็นเมืองที่มีความหลากหลายทางวัฒนธรรมแต่ก็ไม่ทำให้ความเป็นเอกลักษณ์ของภูเก็ตนั้นลดน้อยลงไปเลย ทั้งความเป็นอยู่ดั่งเดิมของชาวบ้าน บ้านเรือนหรืออาหารการกินต่างๆที่ยังคงความเป็นภูเก็ตอยู่และสำหรับวันนี้เราจึงอยากจะมาแนะนำอาหารหวานของภูเก็ตที่มีชื่อเสียงมากๆ ซึ่งจะมีอาหารเมนูไหนกันบ้างนั้นไปดูกันเลย

ขนมหวาน

3 ร้าน ขนมหวาน ยอดนิยมในจังหวัดภูเก็ตที่ได้ทานแล้วจะติดใจ

1.โอ๊ะเอ๋ว

เป็นของหวานที่คล้ายๆกับน้ำแข็งใสที่เป็นน้ำหวานกินกับน้ำแข็งขูดหรือป่น แต่จะใส่วุ้นที่ทำจากกล้วยน้ำหว้าผสมกับสาหร่ายชนิดหนึ่งของภาคใต้ที่ทำให้โอ๊ะเอ๋วเป็นของหวานประจำเมืองภูเก็ตที่ไม่เหมือนน้ำแข็งใสของที่อื่นๆ และโอ๊ะเอ๋วยังเป็นอาหารหวานอีกเมนูหนึ่งที่คนภูเก็ตนิยมทานกันมากๆดังนั้นเพื่อนๆมี่ได้ไปเที่ยวภูเก็ตก็ลองแวะทานกันได้

เต้าส้อขนมหวาน

2.เต้าส้อ

หรือที่หลายๆคนเรียกว่าขนมเปี๊ย เป็นขนมหวานของภูเก็ตที่นิยมซื้อเป็นของฝากเพราะเก็บไว้ได้นาน เต้าส้อของภูเก็ตนี้แบบสูตรดั่งเดิมเลยจะมีเพียงไส้เค็มและหวานเท่านั้นแต่ปัจจุบันนั้นมีไส้เพิ่มเติมมากมายให้นักท่องเที่ยวที่มาซื้อได้เลือกสรร เป็นอีกเมนูหนึ่งที่ต้องมาลองกินให้ได้

ขนมหวาน โรตีภูเก็ต

3.โรตีภูเก็ต

สำหรับเมนูสุดท้ายของเรานะคะเป็นโรตีภูเก็ต ซึ่งความพิเศษของโรตีของจังหวัดภูเก็ตนี้นั้นจะเป็นที่เนื้อแป้ง โดยเรื้อแป้งของโรตีภูเก็ตจะเหนียวนุ่มและอร่อยกว่าหลายๆที่แน่นอนค่ะ ยิ่งได้กินกับชาชักเนี่ยบอกได้เลยว่าฟินมากๆ ต้องลองมาทานให้ได้น

เป็นยังไงกันบ้างคะเพื่อนๆ น่าทึ่งไปเลยใช่มั้ย เพราะๆหลายๆคนอาจคิดเพียงว่าภูเก็ตเป็นแค่เมืองท่องเที่ยวเท่านั้น แต่ขอบอกเลย ว่าภูเก็ตเนี่ยไม่ได้สวยแค่ทะเล แต่ยังมีอาหารอร่อยอีกมากมาย

ฝากกดติดตามกินอะไรดี
เมนูแนะนำรวมขนมไทย ความหมายมงคล และอยู่คู่คนไทยมานาน

Back To Top