ขนมกุยช่าย ที่มีรสชาติอร่อยและเอกลักษณ์ของแป้งที่บางและนุ่มร้านดังใน 3 ย่าน

ขนมกุยช่าย

ขนมกุยช่าย ที่มีรสชาติอร่อยและเอกลักษณ์ของแป้งที่บางและนุ่มร้านดังใน 3 ย่าน

 ขนมกุยช่าย ที่พบเห็นในยุคนี้ มีหลากหลายไส้ประยุกต์กันไปตามไอเดียของพ่อค้าแม่ค้า  แต่รสชาติที่ออกมาใด ๆ ก็ตาม หากไม่ถูกปากลูกค้าคงจะยากที่จะเป็นเสียงร่ำลือในย่านดังกล่าว วันนี้เรามีร้านกุยช่าย ทีเด็ด เจ้าดังในแต่ละย่านที่รับรองว่ายิ่งกว่าตลาดแตกเลยทีเดียว

ขนมกุยช่าย

ขนมกุยช่าย 3 เจ้าดังในย่านต่าง ๆ ที่มีเอกลักษณ์ที่โดดเด่นคนชอบกุยช่ายต้องไปลองทาน

 1. กุยช่ายหนุ่มผมยาว ย่านตลาดพลู “เพียงเจอไอ้หนุ่มผมยาว” เรียกได้ว่า คนยุคเก่าอาจนึกถึงเพลงนี้เป็นแน่ แต่บุคคลเจ้าของร้านนี้ไม่ใช่นักร้องหรือนักดนตรีที่ไหนเขาคือพ่อค้ากุยช่ายแห่งใต้สะพานที่มีพร็อพเป็นคนยืนเข้าแถวพร้อมปรบมือเกลียวกราวยามเข็นออกมาขายในเวลาเที่ยงตรง โดยจำกัดแค่วันละประมาณ 500-600 ลูกเท่านั้น  เรียกได้ว่า  ต้องจองคิวกันยาวเหยียดแน่นอน นอกจากเอกลักษณ์ของพ่อค้าที่ดูเซอร์ ๆ แล้วใครที่ชอบความหลากหลายของไส้อาจต้องผิดหวังนิดหน่อยเพราะพี่เขาขายแค่เพียงไส้กุยช่ายไส้เดียวเท่านั้นแต่ความหนานุ่มหนึบหนับที่ไม่เหมือนใครคงถูกใจของผู้คนย่านนั้นมิใช่น้อย                                                                            

ขนมกุยช่าย เจ๊นา

  2. กุยช่ายเจ๊นา  หากใครแวะเวียนมาแถวพระราม 4 แวะตลาดสามย่านต้องไม่พลาดกุยช่ายเจ้าดังแห่งแผง12-13  ซึ่งเป็นที่ถูกอกใจกับสายหลากหลายไส้ที่มีทั้งไส้หน่อไม้  กว้างตุ้ง มันแกว ในฉบับไส้ทะลักกันเลยทีเดียว อาจเป็นเพราะเอกลักษณ์ของแป้งที่บาง และนุ่มทำให้มีไส้ที่ดูหนาแน่นมากกว่าเจ้าอื่น ๆ ความอร่อยระดับตำนานที่มากับราคาลูกละ 10 บาทรับรองไม่แพงไปแน่นอน                               

ขนมกุยช่าย 7 สี

3. กุยช่าย 7 สี ในละแวกท่าน้ำนนท์  ย่านหอนาฬิกาในจังหวัดนนทบุรีคงไม่มีใครไม่รู้จัก  กับเจ้านี้ที่มาพร้อมกับกุยช่ายสีสันระดับสไตล์คัลเลอร์ฟูล ที่มาด้วยกันทั้งหมด 7 สีเรียกได้ว่า ใครไม่ชอบสีสันหรือเบื่อหน่ายสีสันแบบเดิม ๆ ต่างต้องเหลียวหลังเป็นแน่หลายคนที่ไม่เคยสัมผัสหรือลิ้มรสอาจสงสัยว่าทำไมต้อง 7 สี นั้นเป็นเพราะสีสันของไส้ที่ทะลุแป้งบางออกมาให้เชยชมไม่ว่าจะเป็น ไส้ หน่อไม้ ฟักทอง แครอท ผัก มันแกว เผือก กะหล่ำม่วง ต่างผสมผสานด้วยน้ำจิ้มที่ราดตัดกับสีสันก็เป็นที่ถูกอกใจไม่ว่าจะเด็กหรือผู้ใหญ่ที่ชิมแล้วรับรองว่าฟิน

ขนมกุยช่ายเจ้าดังในย่านต่าง ๆ ต่างมีเอกลักษณ์ที่โดดเด่นไม่ว่าจะเป็นความหนาบางของแป้งสีสันหรือน้ำจิ้มแต่ทั้งหมดล้วนต้องมีความใส่ใจในรายละเอียดทั้งขั้นตอนวิธีการทำและการรักษาความสะอาดในทุก ๆ ร้าน เพื่อผลที่ดีต่อผู้บริโภคอย่างเรา ๆ นั่นเอง

ฝากกดติดตามกินอะไรดี
เมนูแนะนำHOT POT สาขาแจ่มฟ้าช้อปปิ้งมอลล์ ลำพูน ที่สายชาบูไม่ควรพลาด..!!

Back To Top