3 ร้าน ขนมชั้น ขนมไทยโบราณแบบดั้งเดิม มาเอาใจคนชอบขนมหวาน

ขนมชั้น

3 ร้าน ขนมชั้น ขนมไทยโบราณแบบดั้งเดิม มาเอาใจคนชอบขนมหวาน

          ขนมชั้น เป็นขนมโบราณที่มักพบเห็นตามตลาดที่เก่าแก่ตลอดจนขึ้นห้างในแพ็กเกจอันเรียบหรูแต่ย่านใดล่ะจะเป็นที่ถูกอกถูกใจสายเหนียวแน่นหนึบของขนมชนิดนี้  วันนี้เราขอแนะนำ 3 ร้าน 3 ย่านแห่งขนมชั้นในกทม.กัน                                                                                            

ขนมชั้น 1

ขนมชั้น 3 ร้าน ที่น่าทานและเป็นขนมชั้นหลากหลายสีสันที่สายขนมหวานไม่ควรพลาด

         1. ร้านขนมหวานดำรงค์ (แม่บุญช่วย) เปิดมาด้วยดินแดน แห่งของกิน  ไม่ว่าจะเป็นสายคาว  สายหวาน ต่างต้องมาย่านรามคำแหง  ซึ่งมีร้านขนมให้เลือกซื้ออยู่มากมายหลายร้าน  แต่ร้านขนมหวานดำรงค์  ยังคงชื่อเสียงในด้านเจ้าถิ่นแห่งขนมหวานอันหลากหลาย  ส่วนตัวเอกของร้านที่ยังคงรูปแบบในออริจินัลอย่าง ขนมชั้นนั้นยังคงในรูปแบบทรงสี่เหลี่ยมที่เอาใจสายโบราณ  โดยมาพร้อมกับสีสันของเขียวใบเตย ที่ไล่ระดับจนถึงเข้มสุด  ซึ่งเป็นเทคนิคของการลำดับสีเพื่อการดึงดูดตาที่ถูกต้อง  พร้อมแป้งบางและหอมยันตลอดทาง  แม้จะอยู่ในกล่องที่แพ็กเกจมิดชิดก็ตาม       

ขนมชั้น ร้านขนมหวานดำรงค์ (แม่บุญช่วย)

                                                                          

  2.  ร้านขนมหวานตลาดพลู  หากใครผ่านไปผ่านมา  แถวปากซอยเทิดไท 25 แล้วล่ะก็  อาจเห็นคุณผู้คนวัยกลางคนยันสูงอายุ  ที่ยืนจับจ่ายซื้อขนมที่เป็นสูตรขนมไทยในแบบฉบับดั้งเดิม  คงไม่ต้องสงสัยกันมากมาย  ด้วยร้านที่เปิดบริการมามากว่า 25 ปี  คงจะเป็นเครื่องการันตีรสชาติได้อย่างดี  นอกจากตระกูลทอง  เช่น  ฝอยทอง  ทอดหยอด  หรือสายโบราณชนิดต่าง ๆ แล้ว  ที่ขาดไม่ได้ก็คือ ขนมชั้นที่มีให้เลือกสามสีด้วยกัน  ได้แก่  น้ำตาล  แดง  และเขียวใบเตย  โดยมาพร้อมกับความนุ่ม  เหนียวและหวานกำลังดีซี่  งเป็นคุณสมบัติที่ดั้งเดิมของขนมโบราณแท้ ๆ                                                                            

 ขนมชั้น ร้านขนมหวานตลาดพลู

3.  ร้านสุจิตพร  จะมีร้านสักกี่ร้านที่จะยกตัวเอง  ให้ขึ้นชื่อสำหรับความอร่อยที่เหนือขนมอื่น ๆ อย่างร้านนี้  หากใครมีโอกาสแวะเวียนแถวข้างโรงบาลธนบุรี จะต้องสังเกตป้ายภายในร้านที่เสนอขนมชั้นยืนหนึ่งอย่างชัด ๆ ด้วยตัวแป้งในแต่ละชั้นที่ไม่หนาและไม่บางไป  ผสมสานกับความนุ่ม  ที่มากับแพ็กเกจหน้ากล่องที่เคลมว่า  สามารถเก็บได้ถึง 2 วัน กันเลยทีเดียว  คงรับประกันความสดใหม่อย่างแน่นอน

ขนมชั้น ร้านสุจิตพร

            ขนมชั้นหลากหลายสีสันหรือรูปลักษณ์  ที่หลายร้านต่างเสนอและดึงดูดสายตาให้แก่ลูกค้าล้วนแต่เป็นผลดีต่อทุกรุ่นทุกวัยได้หันกลับมามองขนมไทยโบราณแบบดั้งเดิม  ที่มีชื่อเสียงมานาน  แม้เวลาผ่านไปแค่ไหนก็ตาม การรักษาคุณภาพของรสชาติก็จะยังคงเป็นที่คำนึงของแต่ละร้านนั้นเสมอ

ฝากกดติดตามกินอะไรดี
เมนูแนะนำขนมหวาน ขนมพื้นเมืองขึ้นชื่อของจังหวัดภูเก็ต ที่ใครมาเที่ยวแล้วต้องไม่พลาด

Back To Top