เมนูอาหารเย็นแคลน้อย ทำง่ายๆ อิ่มท้องแต่ไม่อ้วนมีประโยชน์ต่อสุขภาพ

เมนูอาหารเย็นแคลน้อย

เมนูอาหารเย็นแคลน้อย ทำง่ายๆ อิ่มท้องแต่ไม่อ้วนมีประโยชน์ต่อสุขภาพ

เมนูอาหารเย็นแคลน้อย ใครอยากลดน้ำหนักได้ผล หุ่นสวยเป๊ะต้องไม่พลาดกับบทความนี้เลย ในเรื่องของเมนูอาหารเย็นแคลน้อย เพื่อการคุมอาหารที่ได้ผลลัพธ์ดีที่สุด สำหรับการลดน้ำหนักที่ถูกวิธีและปลอดภัยเราจะต้องมาแบ่งกัน 2 ส่วนก็คือ อาหารและการออกกำลังกายส่วนที่สำคัญมากๆ ต้องยกให้กับเรื่องของการจัดเมนูอาหาร หมายความว่าจะลดน้ำหนักจริงๆ แล้วเราต้องไม่อดอาหารแต่ต้องเลือกทานให้ครบ 5 หมู่ในปริมาณที่พอดีกับร่างกาย โดยเฉพาะมื้อเย็นที่ต้องเลือกทานเป็นอาหารแคลน้อยทำง่ายๆ ได้ลดน้ำหนักด้วย

เมนูอาหารเย็นแคลน้อย1

รวม เมนูอาหารเย็นแคลน้อย ที่น่าทานมากๆ และดีต่อสุขภาพ

ต้มจืดเต้าหู้หมูสับ ข้าวต้ม สลัด ส้มตำ(ตำไทยหรือตำผลไม้) แกงส้มผักรวม แกงเลียง แกงจืดมะระ น้ำพริกผัก ยำวุ้นเส้น ปอเปี๊ยะสด ปลานึ่งมะนาว ผัดเต้าหู้ถั่วงอก(แนะนำใช้น้ำมันมะกอก) ยำปลากระป๋อง ไข่ต้ม เมี่ยงปลาทู ขนมจีนน้ำยาป่า รวมถึงหากใครอยากหาผลไม้ทาน ก็จะแนะนำเป็น แอปเปิ้ล ฝรั่ง แตงโม แก้วมังกร มะละกอทุกเมนูดูน่าทานไปหมดเลย นอกจากเราจะมีอาหารแนะนำแล้ว ยังสูตรตัวอย่างของเมนูมาฝากด้วย

เมนูอาหารเย็นแคลน้อย
  • สลัดผัก

เมื่อนึกถึงเมนูสลัดนี่เราสามารถทำได้หลายเมนูแบบไม่เบื่อเลยเช่น สลัดอกไก่พริกไทยดำ สลัดแซลมอน สลัดอโวคาโด สลัดไก่ซอสมะนาว เป็นต้น
โดยเราสามารถผสมผักได้หลากหลายชนิด เช่น ผักกาดคอส ผักกาดแก้ว เรดิชิโอ(ลักษณะคล้ายกะหล่ำปีสีม่วง) กรีนโอ๊ค เรดโอ๊ค ร๊อคเก็ต แครอท ฟักทอง แครอท แตงกวา กะหล่ำปี ข้าวโพด รวมถึงยังใส่ผลไม้อย่างแอปเปิลก็ได้นอกจากนี้ก็ยังมีน้ำสลัดที่เลือกได้หลายอันมากเช่น น้ำสลัดงา น้ำสลัดครีม น้ำสลัดซีซาร์ทำให้เมนูสลัดเป็นอะไรที่ทานได้บ่อยแบบไม่มีเบื่อกันเลย

เมนูอาหารเย็นแคลน้อย ต้มจืดเต้าหู้หมูสับ
  • ต้มจืดเต้าหู้หมูสับ

เมนูง่ายๆ อร่อยและไม่อ้วนด้วย โดยใช้เป็นหมูสับ เต้าหู้ไข่ เลือกผักใส่อย่าง ผักกาด แครอท แถมตำลึงใส่ด้วยก็ได้ แต่สำหรับวุ้นเส้นไม่ใส่จะดีกว่า เพราะทำให้เมนูเราอืดเร็วและยังเพิ่มแคลจนกลายเป็นอาหารจานอ้วนเอาได้

เมนูอาหารเย็นแคลน้อย ไข่ตุ๋น
  • ไข่ตุ๋น

อีกหนึ่งเมนูทำง่ายๆ กับไข่ตุ๋นนั่นเอง สามารถใส่ส่วนผสมเพิ่มเติมลงไปได้ด้วยนะ อย่าง ปูอัด หมูสับ กุ้งสับ แครอท เห็ดหอม ต้มหอมซอย แนะนำทานคู่กับข้าวกล้อง เพิ่มคุณประโยชน์แต่ไม่เกินแคลแน่นอน

ฝากกดติดตามเมนูอาหารเช้า
เมนูแนะนำอกไก่ เมนูอาหารคลีน แบบประหยัดสำหรับคนอยากลดน้ำหนัก

Back To Top