ปาท่องโก๋ ครัวการบินไทย สดใหม่พร้อมเสริฟทุกคน ถ้าอยากรู้ว่าอร่อยแค่ไหนต้องไปลอง

ปาท่องโก๋ ครัวการบินไทย

ปาท่องโก๋ ครัวการบินไทย สดใหม่พร้อมเสริฟทุกคน ถ้าอยากรู้ว่าอร่อยแค่ไหนต้องไปลอง

            ปาท่องโก๋ ครัวการบินไทย อาหารเช้าที่หลายคนชอบทานกันมาก เชื่อว่าหลาย ๆ คนต้องรู้จักเป็นอย่างดี เพราะว่าหลาย ๆ คนนั้นอาจจะเคยทานตั้งแต่เด็กแน่นอนนั่นคือ ขนมแป้งทอดหรือ “ปาท่องโก๋” ซึ่งปาท่องโก๋นั้นปกติจะใช้แป้งสาลีเอนกประสงค์กับส่วนผสมต่าง ๆ มากมาย จากนั้นก็พักแป้งไว้แล้วนำไปทอดในน้ำมันเยอะ ๆ เมื่อสุกจนสีทองกรอบแล้ว ขึ้นมาพักสะเด็ดน้ำมัน จากนั้นก็ทำการขายได้ โดยปกติปาท่องโก๋จะขายตัวละ 2 บาทอาจจะแพงกว่าถูกกว่าก็ขึ้นอยู่กับปริมาณ
เมื่อทานร้อน ๆ จิ้มนมข้นหวานอร่อย ปัจจุบันมีดิปมากมายที่เตรียมไว้ให้บริการกับการทานปาท่องโก๋ เช่น สังขยาใบเตย สังขยาชาไทย เป็นต้น และปาท่องโก๋ยังทานกับเครื่องดื่มร้อน ๆ เช่น เต้าหู้ร้อน ๆ อาจจะทรงเครื่องหรือไม่ก็แล้วแต่รสนิยมของผู้บริโภคหรือจะเป็นนมสดร้อน ๆ จะเป็นโกโก้ร้อนหรือกาแฟร้อนก็อร่อยไม่แพ้น้ำเต้าหู้เลย

ปาท่องโก๋ ครัวการบินไทย

ปาท่องโก๋ ครัวการบินไทย ที่มีเอกลักษณ์ความแน่นและฟู สายกินไม่ควรพลาด

            และถ้ากล่าวถึงครัวการบินไทยก็คงนึกถึงอาหารอร่อย ๆ ที่ลอยเหนือน่านฟ้า ไม่ว่าจะเป็นประเทศอะไรก็ตาม เมื่อได้นั่งการบินไทยไปประเทศปลายทางนั้น ๆ ก็รับรองได้เลยว่าอาหารของการบินไทยที่ออกมาจากครัวการบินไทยไม่ทำให้ลูกค้าผิดหวังอย่างแน่นอน เพราะอาหารไทยก็ทำได้ยอดเยี่ยม และอาหารนานาชาติ ก็ได้อรรถรสของชาตินั้น ๆ ถึงแม้ว่าครัวการบินไทยจะมีหน้าร้านขนมอย่าง puff and pies แต่ก็บอกได้เลยว่า ไม่เพียงพอต่อความต้องการ เพราะว่าผู้บริโภคติดใจในรสขนม อาหาร และเครื่องดื่มของครัวการบินไทยเสียแล้ว

ปาท่องโก๋ ครัวการบินไทย สูตรสังขยา

   เมื่อการบินไทยหันมาจับธุรกิจปาท่องโก๋ คิดสูตรแป้งปาท่องโก๋ สูตรสังขยาที่ไม่ได้มีแค่สังขยาใบเตยก็สร้างความแปลกใจและเรื่องที่ไม่น่าเชื่อก็เป็นไปได้ เมื่อมีคิวมารอซื้อตั้งแต่ 03.00 น.หรือตี3 และเปิดขายตอน06.00 น. หรือ 6 โมงเช้าและขายเสร็จอย่างรวดเร็วแล้วแต่จำนวนวัตถุดิบนั่นคือประมาณ08.00 น. หรือ 8 โมงเช้า และการครัวการบินไทยจำกัดการซื้อต่อคนคือ 5 ชุดเท่านั้น

ปาท่องโก๋ ครัวการบินไทย  และเครื่องดื่ม

ซึ่งนับจากวันที่มีการขายวันแรกจนถึวันนี้ก็ประมาณ4 สัปดาห์แล้ว(อ้างอิง วันที่ 6 ตุลาคม 2563)สำหรับเนื้อแป้งปาท่องโก๋ของครัวการบินไทยก็เป็นเอกลักษณ์เพราะใช้แป้งเค้ก จึงมีความแน่นและฟูแตกต่างจากปาท่องโก๋ทั่วไปส่วนสังขยาก็เป็นสังขยามันม่วงอร่อยที่เป็นเอกลักษณ์ซึ่งจะขายเฉพาะสาขาสีลมเท่านั้นสาขาอื่น ๆ ก็จะเป็นนมข้นหวาน ส่วนการทอดปาท่องโก๋ของการบินไทยเป็นแบบDouble fried คือการทอด2ครั้งจึงไม่อมน้ำมันและมีความกรอบอร่อยเป็นอย่างมากถ้าอยากรู้ว่าอร่อยแค่ไหนก็คงต้องไปลิ้มลองดูสักครั้งแล้วว่า จะถูกอกถูกใจคุณ ๆ กันบ้างหรือไม่กับ ปาท่องโก๋ครัวการบินไทย

ฝากกดติดตามเมนูอาหารเช้า
เมนูแนะนำ3 ร้าน ขนมชั้น ขนมไทยโบราณแบบดั้งเดิม มาเอาใจคนชอบขนมหวาน

Back To Top