บุฟเฟ่ต์หมูสามชั้น ร้านทงแดมุน ทานไม่จำกัดเวลาในราคาถูก ที่สายกินไม่ควรพลาด

ร้านทงแดมุน

บุฟเฟ่ต์หมูสามชั้น ร้านทงแดมุน ทานไม่จำกัดเวลาในราคาถูก ที่สายกินไม่ควรพลาด

            ร้านทงแดมุน รู้จักตรอกข้าวสารกันบ้างไหมสำหรับนักท่องราตรีคงจะรู้จักดี ก่อนโควิท – 19 จะแพร่กระจายตรอกข้าวสาร หรือถนนข้าวสารนี่จะคึกคัก และเต็มไปด้วยนักท่องเที่ยวนานาชาติไม่ว่าชาติไหน ๆ มีของให้เลือกซื้อ ลือกหาเลือกชิมได้อย่างมากมาย แต่ราคาก็เอาเรื่องเอาราวอยู่เหมือนกันแต่ที่จะพาไปสัมผัสนั้นเป็นร้านอาหารเกาหลีที่มีชื่อว่า “ร้านทงแดมุน” ร้านนี้อาจจะเข้าทาง.อยรามบุตรี หรือหลังวัดชนะสงครามร้านทงแดมุนอาจจะหายากซักเล็กน้อยแต่ก็มีป้าย ๆ เล็ก ๆ พอให้มองเห็นอยู่ว่าร้านตั้งอยู่ที่ตรงไหน

ร้านทงแดมุน

ร้านทงแดมุน อาหารเกาหลีหมูสามชั้นย่าง ที่สามารถทานได้ไม่อั้น ไม่จำกัดเวลา

            ร้านทงแดมุนเป็นร้านอาหารเกาหลีที่เป็นอาลาคาสแต่เฉพาะผู้ที่สั่งซัมกยอบซัลหรือหมูสามชั้นย่าง ซึ่งร้านทงแดมุนร้านนี้เด็ดตรงที่สามารถทานได้ไม่อั้น ไม่จำกัดเวลา เสิร์ฟกันจนร้องขอว่าพอได้แล้วราคาเพียง 310 บาท อ่านไม่ผิดหรอกนะ สามร้อยสิบบาทถ้วน แต่ราคานี้ไม่รวมเครื่องดื่ม สิ่งที่จะได้ก็คือ กิมจิสารพัดกิมจิที่จะได้ และเป็นเครื่องเคียงกิมจิที่ทานแบบไม่จำกัดเช่นเดียวกัน อย่างน้อย ๆ ก็มี 4 อย่าง ถ้าจะยกตัวอย่างตอนที่ผู้เขียนไปนั้นมี กิมจิแตงกวา กิมจิผักกาดขาว กิมจิหัวไชเท้าและเหมือนจะเป็นกิมจิผักบุ้ง(เรียกว่ายำผักบุ้งน้ำมันงานดีกว่าเพราะไม่เผ็ดเลย) เป็นต้น

บุฟเฟ่ต์หมูสามชั้น -ร้านทงแดมุน

ส่วนพระเอกของซัมกยอบซัลก็คือ “หมูสามชั้น” ที่เราสามารถเรียกรับจากทางพนักงานเสิร์ฟร้านทงแดมุนได้ตลอดถ้าหมูสามชั้นในจานที่ให้มาหมดลงแล้ว กระเทียมสด พริกสด ผักกกาดหอมและใบงา ที่สามารถขอได้เรื่อย ๆ จากทางร้านทงแดมุนสุดท้ายคือน้ำจิ้มโคจูจัง

  ไม่เพียงแต่ซัมกยอบซัลหรือหมูสามชั้นย่างแบบเกาหลีที่ให้บริการแก่ลูกค้าเท่านั้น อย่างที่บอกว่า ร้านอาหารเกาหลีร้านทงแดมุนนั้นเป็นร้านอาหารแบบอาลาคาส ที่สามารถสั่งอาหารแบบเป็นจาน ๆ มาทานได้ด้วยก็ต้องบอกกันเลยว่าเจ้าของร้านทงแดมุนนั้นเป็นชาวเกาหลีเพราะฉะนั้นรสชาติที่ออกมาเสิร์ฟลูกค้านั้น เรียกได้ว่าเป็นรสชาติเกาหลีดั้งเดิมอย่างแน่นอนไม่ว่าจะเป็นซุปกิมจิรสเผ็ดร้อนที่มาพร้อมกับผักกาดขาวเนื้อหมูและเต้าหู้รสชาติกลมกล่อมสไตล์เกาหลี

บุฟเฟ่ต์หมูสามชั้น  -พระเอกของซัมกยอบซัล

แต่คนไทยบางคนทานแล้วอาจจะให้ความรู้สึกไปว่าทำไมกำลังทานแกงส้มหมูใส่ผักกาดขาว หรือเมนูคิมบับ (ข้าวปั้นห่อสาหร่ายสไตล์เกาหลี) ซึ่งถ้าเป็นที่เกาหลีก็จะนิยมทานกันตอนเช้า ๆ ซื้อไปทานก่อนเข้างาน หรือเข้าเรียนเมนูข้าวยำแบบเกาหลีหรือบิบิมบับ ทางร้านทงแดมุนก็มีเตรียมไว้บริการให้แก่ลูกค้าของทางร้านเช่นกัน เรียกได้ว่าเมนูดังของเกาหลีสามารถหาทานได้ที่ร้านนี้แน่นอน

ติดตามเว็บไซต์เมนูอาหารเช้า
เมนูแนะนำบุฟเฟ่ต์สุกี้ตี๋น้อย สุกี้ที่เปิดบริการเพื่อเอาใจคนนอนดึกในราคาถูกแสนถูก

Back To Top