Month: September 2020

อาหารไทย เมนูอาหารทั่วไป

ร้าน Food Truck ก๋วยเตี๋ยว เมนูของคนชอบกินเส้นที่ต้องตามไปกินให้ได้

ร้าน Food Truck ก๋วยเตี๋ยว และต้องบอกเลยว่าของอร่อยนั้นไม่ได้หากินได้ง่าย ๆ ซึ่งเหมาะสำหรับคนที่ชอบค้นหาเป็นอย่างมากเลยทีเดียว นอกจากจะได้กินก๋วยเตี๋ยวแสนอร่อยแล้ว ยังได้บรรยากาศที่แปลกใหม่อีกด้วย บทความเกี่ยวกับอาหารนี้จึงได้รวบรวมร้านFood Truckก๋วยเตี๋ยวที่ต้องตามไปกินให้ได้มาไว้ให้ในบทความนี้แล้ว ถ้าพร้อมแล้วตามไปดูกันเลย แนะนำ 5 ร้าน Food Truck ก๋วยเตี๋ยว ที่มีรสชาติสุดอร่อยคนชอบก๋วยเตี๋ยวห้ามพลาด ร้านFood -Truckก๋วยเตี๋ยวที่ต้องตามไปกินให้ได้ร้านแรกที่บทความนี้จะมาแนะนำก็คือร้าน “ตำกะเตี๋ยว” เป็นร้านFood-Truckก๋วยเตี๋ยวที่มีความนิยมเป็นอย่างมากในโลก Social การันตีเลยว่ารสชาตินั้นยอดเยี่ยมอย่างแน่นอน โดยเฉพาะเมนูยอดนิยมสำหรับคนรัก Cheese อย่างเมนู “มาม่าต้มยำ Cheese น้ำข้น” ที่ต้องบอกเลยว่ามีรสชาติจัดจ้าน และหอม Cheese ถูกใจอย่างแน่นอน หากใครอยากลิ้มรสชาติความอร่อยแบบนี้ก็สามารถติดตามได้ทาง Facebook ของทางร้านว่าจะไปเปิดร้านFood -Truckก๋วยเตี๋ยวแสนอร่อยแห่งนี้ที่ไหน “สะเหล่อ ก๋วยเตี๋ยวเรือ” ร้านก๋วยเตี๋ยวเรือที่มาในรูปแบบของFood-Truckซึ่งนอกจากจะได้ความแปลกใหม่แล้ว การันตีเลยว่าความอร่อยนั้นระดับห้าดาวเลยทีเดียว ที่ร้านFood Truckก๋วยเตี๋ยวแห่งนี้เป็นก๋วยเตี๋ยวเรือสูตรโบราณที่มีความเข้มข้นสุด ๆ ไม่ต้องปรุงก็สามารถรับประทานได้เลย บอกได้คำเดียวเลยว่าต้องตามไปกินให้ได้เลย “ใต้ตั้ม ต. ก๋วยเตี๋ยวหมูตุ๋น ไก่ตุ๋น” ร้านFood-Truckก๋วยเตี๋ยวชื่อสุดแปลกแห่งนี้ต้องบอกเลยว่าไม่ได้มีดีเพียงแค่ชื่อเท่านั้น เพราะรสชาติของก๋วยเตี๋ยวนั้นมีความกลมกล่อม เข้มข้นเป็นอย่างมาก […]

อาหารไทย

5 ร้านอาหารย่านอุดมสุข รสเด็ดที่ไม่ควรพลาดอย่างเด็ดขาด

            ร้านอาหารย่านอุดมสุข หากใครได้มีโอกาสแวะเวียนไปที่ย่านอุดมสุขก็ไม่ควรที่จะพลาดแวะร้านอาหารเด็ดในย่านอุดมสุข ต้องบอกเลยว่าหากคุณพลาดไปสักร้านแล้วจะต้องเสียใจอย่างแน่นอน เพราะการันตีแล้วว่าเด็ดทุกร้านจริง ๆ บทความเกี่ยวกับอาหารนี้จึงจะพาไปตะลุยกินร้านอาหารย่านอุดมสุขที่ไม่ควรพลาดอย่างเด็ดขาด จะเป็นร้านอาหารไหนบ้าง และเด็ดอย่างไรตามบทความนี้ไปดูกันเลย แนะนำ 5 ร้านอาหารย่านอุดมสุข การันตีแล้วว่าเด็ดทุกร้านจริง ๆ             มาที่ร้านอาหารเด็ดย่านอุดมสุขที่ไม่ควรพลาดอย่างเด็ดขาดร้านแรก “ราดหน้าฟาไฉ อุดมสุข” ร้านราดหน้าที่มีกระแสโด่งดังในโลก Social เป็นอย่างมาก ด้วยรสชาติความอร่อยที่บอกปากต่อปากจึงทำให้มีผู้คนแวะเวียนกันเข้ามาที่ร้านราดหน้าแห่งนี้จนแน่นร้านแทบทุกวันเลยทีเดียว             “ยายหอย” ใครที่ชอบรับประทานหอยต้องไม่ควรพลาดร้านอาหารเด็ดแห่งนี้ในย่านอุดมสุขอย่างเด็ดขาด เพราะการันตีเลยว่ามีความสดใหม่ทุกวันอย่างแน่นอน ทั้งยังตัวใหญ่เต็มคำอีกด้วย และเครื่องเคียงที่จัดมาให้อย่างจัดเต็ม บอกเลยว่าเป็นอีกหนึ่งร้านอาหารเด็ดที่ไม่ควรพลาดอย่างเด็ดขาดหากได้แวะเวียนมาที่ย่านอุดมสุขแห่งนี้             “KRUP Café 101” คอกาแฟไม่ควรพลาดร้านนี้อย่างเด็ดขาด ต้องบอกเลยว่าเป็นหนึ่งในร้านกาแฟย่านอุดมสุขที่รสชาติยอดเยี่ยมเป็นอย่างมาก นอกจากนี้ยังมีพันธุ์ของกาแฟให้เลือกมากมายตามความชอบของลูกค้า จึงถูกใจคอกาแฟเป็นอย่างมากเลยทีเดียว และนอกจากกาแฟแล้วก็ยังมี Bakery ให้เลือกรับประทานคู่กันกับกาแฟอีกด้วย             “ร้านราชาเนื้อตุ๋นรสเด็ดอุดมสุข 25” สายรับประทานเนื้อต้องไม่พลาดร้านเนื้อตุ๋นแห่งนี้ บอกเลยว่าน้ำซุปที่ร้านอาหารแห่งนี้เด็ดอย่าบอกใครเลยทีเดียว ด้วยการเคี่ยวที่ใช้เวลานานจึงทำให้เนื้อตุ๋นนั้นเปื่อยกำลังพอดี และมีรสชาติน้ำซุปที่เข้มข้น กลมกล่อมเป็นอย่างมาก หากใครที่ชอบรับประทานเนื้อ และมีโอกาสได้มาที่ย่านอุดมสุขก็ไม่ควรพลาดร้านอาหารแห่งนี้เลย             “BBQ Korean One Udomsuk” […]

เมนูอาหารทั่วไป

บรรยากาศสุดสบายริมน้ำที่ Café เกาะเกร็ด ที่คุณไม่ควรพลาดอย่างเด็ดขาด

Café เกาะเกร็ด สถานที่ท่องเที่ยวชื่อดังที่จังหวัดนนทบุรี ไม่ว่าจะเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่สวยงามหรือแม้แต่ร้านอาหารอร่อยไปจนถึงCaféบรรยากาศดีริมน้ำ บทความเกี่ยวกับอาหารนี้จะพาไปชมบรรยากาศสุดสบายริมน้ำที่Caféเกาะเกร็ด รับรองเลยว่าแต่ละCafé บรรยากาศดี และอาหารอร่อยอย่างแน่นอน 5 Café เกาะเกร็ด ที่เต็มไปด้วยบรรยากาศสุดฟินจังหวัดนนทบุรี             บรรยากาศสุดสบายริมน้ำที่Café เกาะเกร็ดที่แรกที่บทความนี้จะพาไปดูก็คือ “Rongsi Studio” Café ที่นำเอาโรงสีอายุกว่า 100 ปีมา Renovate ใหม่เป็นCafé บรรยากาศสุดสบายทั้งยังตั้งอยู่ติดกับริมน้ำอีกด้วย ในส่วนของอาหารนั้นต้องบอกเลยว่าไม่ควรพลาดเมนูอาหารทะเล เพราะการันตีในเรื่องของความสดใหม่ ของหวานเองก็เช่นกันมีให้เลือกหลากหลายเมนู และรับรองเลยว่าอร่อยเด็ดไม่แพ้อาหารทะเลอย่างแน่นอน “ร้านชาหอมที Homm TeaHouse” Café ริมน้ำที่เกาะเกร็ดบรรยากาศดีสุดแสนจะสบายกับสไตล์การตกแต่งแบบไทย ๆ ไม่ว่าจะเป็นการตกแต่งตัวCafé ไปจนถึงอาหาร ขนมหวาน และเครื่องดื่มต่าง ๆก็เป็นแบบสไตล์ไทยทั้งหมด ด้วยความประณีตในการตกแต่งจานอาหารสไตล์ไทย ทำให้อาหารดูน่ารับประทานเป็นอย่างมากเลยทีเดียว นอกจากนี้ยังมีเมนูที่หารับประทานได้ยากในปัจจุบันแล้วอย่างเมนูม้าฮ่อ ปลาแห้งแตงโม อีกด้วย “ขนมถ้วยคันทรี” ต้องบอกเลยว่าร้านขนมถ้วยแห่งนี้มีชื่อเสียงอย่างมากที่เกาะเกร็ด จังหวัดนนทบุรี ด้วยสูตรขนมถ้วยแบบดั้งเดิม หอม นุ่ม ละมุนลิ้น นอกจากเมนูขนมถ้วยแล้วก็ยังมีเมนูขนมหวานอื่น ๆอีกมากมายที่รับรองเลยว่าอร่อยเด็ดไม่แพ้กันเลยทีเดียว และด้วยบรรยากาศสุดสบายจึงทำให้ที่Caféขนมถ้วยแห่งนี้ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากที่เกาะเกร็ด             […]

อาหารไทย เมนูอาหารทั่วไป

ขนมกุยช่าย ที่มีรสชาติอร่อยและเอกลักษณ์ของแป้งที่บางและนุ่มร้านดังใน 3 ย่าน

 ขนมกุยช่าย ที่พบเห็นในยุคนี้ มีหลากหลายไส้ประยุกต์กันไปตามไอเดียของพ่อค้าแม่ค้า  แต่รสชาติที่ออกมาใด ๆ ก็ตาม หากไม่ถูกปากลูกค้าคงจะยากที่จะเป็นเสียงร่ำลือในย่านดังกล่าว วันนี้เรามีร้านกุยช่าย ทีเด็ด เจ้าดังในแต่ละย่านที่รับรองว่ายิ่งกว่าตลาดแตกเลยทีเดียว ขนมกุยช่าย 3 เจ้าดังในย่านต่าง ๆ ที่มีเอกลักษณ์ที่โดดเด่นคนชอบกุยช่ายต้องไปลองทาน  1. กุยช่ายหนุ่มผมยาว ย่านตลาดพลู “เพียงเจอไอ้หนุ่มผมยาว” เรียกได้ว่า คนยุคเก่าอาจนึกถึงเพลงนี้เป็นแน่ แต่บุคคลเจ้าของร้านนี้ไม่ใช่นักร้องหรือนักดนตรีที่ไหนเขาคือพ่อค้ากุยช่ายแห่งใต้สะพานที่มีพร็อพเป็นคนยืนเข้าแถวพร้อมปรบมือเกลียวกราวยามเข็นออกมาขายในเวลาเที่ยงตรง โดยจำกัดแค่วันละประมาณ 500-600 ลูกเท่านั้น  เรียกได้ว่า  ต้องจองคิวกันยาวเหยียดแน่นอน นอกจากเอกลักษณ์ของพ่อค้าที่ดูเซอร์ ๆ แล้วใครที่ชอบความหลากหลายของไส้อาจต้องผิดหวังนิดหน่อยเพราะพี่เขาขายแค่เพียงไส้กุยช่ายไส้เดียวเท่านั้นแต่ความหนานุ่มหนึบหนับที่ไม่เหมือนใครคงถูกใจของผู้คนย่านนั้นมิใช่น้อย                                                                               2. กุยช่ายเจ๊นา  หากใครแวะเวียนมาแถวพระราม 4 แวะตลาดสามย่านต้องไม่พลาดกุยช่ายเจ้าดังแห่งแผง12-13  ซึ่งเป็นที่ถูกอกใจกับสายหลากหลายไส้ที่มีทั้งไส้หน่อไม้  กว้างตุ้ง มันแกว ในฉบับไส้ทะลักกันเลยทีเดียว อาจเป็นเพราะเอกลักษณ์ของแป้งที่บาง และนุ่มทำให้มีไส้ที่ดูหนาแน่นมากกว่าเจ้าอื่น ๆ ความอร่อยระดับตำนานที่มากับราคาลูกละ 10 บาทรับรองไม่แพงไปแน่นอน                                3. กุยช่าย 7 สี ในละแวกท่าน้ำนนท์  ย่านหอนาฬิกาในจังหวัดนนทบุรีคงไม่มีใครไม่รู้จัก  กับเจ้านี้ที่มาพร้อมกับกุยช่ายสีสันระดับสไตล์คัลเลอร์ฟูล ที่มาด้วยกันทั้งหมด 7 สีเรียกได้ว่า ใครไม่ชอบสีสันหรือเบื่อหน่ายสีสันแบบเดิม ๆ ต่างต้องเหลียวหลังเป็นแน่หลายคนที่ไม่เคยสัมผัสหรือลิ้มรสอาจสงสัยว่าทำไมต้อง 7 […]

อาหารไทย

HOT POT สาขาแจ่มฟ้าช้อปปิ้งมอลล์ ลำพูน ที่สายชาบูไม่ควรพลาด..!!

         HOT POT แปลตรงตัวก็ร้านหม้อร้อน ซึ่งหมายถึงร้านชาบูนั่นเอง เรามารับประทานกันที่จังหวัดลำพูน สาขาแจ่มฟ้าช้อปปิ้งมอลล์ คนไม่เยอะมาก ไปถึงสามารถเข้ารับประทานได้เลย ร้านHOT POTเปิดให้บริการตั้งแต่ 10.00 น. และปิดให้บริการเวลา 21.00 น. ในทุกวัน ที่สาขามีโปรโมชั่นเกือบทั้งปี โดยเป็นโปรโมชั่น 299 บาทสุทธิ รวมเครื่องดื่มและ VAT แล้ว หากเพื่อนๆ ต้องการเตาปิ้งย่างเพิ่มก็สามารถเพิ่มเงินอีก 40 บาท และทางร้านจำกัดเวลารับประทานอาหารอยู่ที่ 1 ชั่วโมง 30 นาที HOT POT ชวนคุณมาอิ่มจุใจ สาขาแจ่มฟ้าช้อปปิ้งมอลล์ ลำพูน เมื่อได้ที่นั่งแล้วทางร้านจะให้แก้วเครื่องดื่มเพื่อไปกดซึ่งก็มีทั้งน้ำเปล่า น้ำพันซ์ น้ำอัดลม น้ำเก๊กฮวย และน้ำชาเขียว ส่วนของสดก็มีอาหารทะเลทั้งกุ้ง หมึกกรอบ หมึกสด แมงกะพรุน หมูสามชั้น หมูสันนอก ไข่ไก่ เนื้อไก่ ส่วนของสดนี้จะมีน้ำซอสสูตรเฉพาะให้ราดเพื่อเพิ่มรสชาติเมื่อเรานำไปปิ้งย่างกันอีกด้วย ส่วนของผักก็มีทั้งผักกาดขาว ผักกาดหอม ฟักทอง แครอท […]

อาหารเพื่อสุขภาพ

อาหารแนะนำช่วงมีประจำเดือน ที่เหมาะกับร่างกายสาวๆ ดีที่สุด

                อาหารแนะนำช่วงมีประจำเดือน สาวๆ หลายคนต่างก็ต้องประสบกับปัญหาแตกต่างกันไปในช่วงวันนั้นของเดือน ไม่ว่าจะเป็นปวดหัว ปวดท้อง ปวดตามเนื้อตามตัว ท้องอืดง่ายล้วนจะมาชุมนุมแทบทุกอาการตอนที่เรามีประจำเดือน หนึ่งในอาการที่พบได้มากที่สุด  คือ ความอยากอาหาร โดยส่วนใหญ่ผู้หญิงร้อยละ 80  มักจะทานจุบจิบมากขึ้น ในช่วงก่อนมีประจำเดือนประมาณ 7 วันรวมไปถึงในช่วงที่กำลังเป็นประจำเดือนด้วย แต่จะเลือกทานอะไรที่มีประโยชน์กับร่างกายในช่วงนี้ดี เราจะมาแนะนำกัน เผื่อเป็นแนวทางให้กับสาวๆ ได้ ดังนี้ อาหารแนะนำช่วงมีประจำเดือน 5 อย่าง ที่สาว ๆ ต้องลองทาน 1. เนื้อปลาแซลมอน แซลมอนนั้น ที่อุดมไปด้วยกรดไขมันดี  DHA และโอเมก้า 3 เป็นโปรตีนที่ย่อยง่าย ไม่ทำให้บวมน้ำ ท้องอืด แถมยังส่งผลปรับอารมณ์ให้สมดุล ลดอาการหงุดหงิดได้ดี รวมไปถึงบรรเทาอาการปวดเกร็งในช่องท้องน้อยอันเนื่องมาจากการบีบรัดตัวของมดลูกอีกด้วย แนะนำว่าควรทานแบบปรุงสุกจะดีกว่าทานดิบ เพราะการทานดิบยิ่งหากเป็นในช่วงที่มีรอบเดือน ยิ่งทำให้ย่อยได้ยากแม้เป็นเนื้อปลาก็ตาม 2. ผลไม้สด แน่นอนว่าช่วงมีประจำเดือนนั้น ร่างกายย่อมสูญเสียน้ำ และเลือดไปจำนวนมาก อาจทำให้เกิดภาวะน้ำตาลตก การทานผลไม้สดที่ได้น้ำตาลจากธรรมชาติ อีกทั้งมีกากใยอาหารสูง จะทำให้ร่างกายสดชื่น กระปรี้กระเปร่าได้ดี เพราะในผลไม้นั้นมีทั้งวิตามิน […]

เมนูอาหารทั่วไป

อาหารเหนือรสเด็ด กับเมนูไข่ป่าม ที่ท่านก็ทำทานได้

เมนูไข่ป่าม เมนูไข่ ๆ ที่ใครก็สามารถทำตามได้ โดยวันนี้เราจะยกวัตถุดิบที่ทุกบ้านมีอยู่แล้ว มารังสรรค์เมนูพื้นบ้าน โดนครั้งนี้เราจะนำไข่ มาสร้างสรรค์เป็นเมนูอาหารเหนือ ซึ่งอาหารเหนือในเมนูนี้นั้น ไม่ได้เป็นเพียงเมนูไข่บ้าน ๆธรรมดา แต่เป็นเมนูที่ต้องเป็นคนเหนือเท่านั้น ถึงจะได้กินเมนูนี้ เมนูไข่ป่าม อาหารพื้นเมืองของคนเหนือที่ลำแต้แต้ ซึ่งเมนูอาหารเหนือนี้  ไม่ต้องเดินทางไปจนถึงภาคเหนือ เพราะวันนี้เราได้รวบรวมส่วนผสม และวิธีทำสูตรลับเฉพาะเอามาให้ทุก ๆ ได้สามารถนำไปทำทานได้ ซึ่งเมนูอาหารเหนือในวันนี้ ก็คือเมนู ไข่ป่าม ซึ่งเป็นเมนูที่ทางภาคเหนือของไทย จะนำไข่ไก่แล่ส่วนผสมอื่น ๆ มาตีให้เข้ากันแล้วกรองใส่ลงในใบตอง จากนั้นก็นำขึ้นไปย่าง เป็นเมนูอาหารเหนือที่เรามักจะจบพบเห็ฯได้ตามตลาดนัด หรือ ภาษาเหนือเรียกว่า กาด นั่นเอง โดยส่วนผสมและวิธีทำนั้นจะประกอบไปด้วย ส่วนผสมไข่ป่าม พริกแดงจินดาซอย 5 เม็ด ไข่ไก่ปริมาณ 2-3 ฟอง หรือแล้วแต่ความชอบของผู้ทาน เกลือ 2-3 ช้อนชา ต้นหอมซอย สามารถใส่ผักที่สุกง่าย ตามความชอบได้ถ้าต้องการ วิธีทำ ไข่ป่าม นำไข่ไก่ที่ได้เตรียมเอาไว้ นำมาตอกแล้วใส่ลงไปในถ้วย จากนั้นค่อย ๆ […]

อาหารไทย

ขนมหวาน ขนมพื้นเมืองขึ้นชื่อของจังหวัดภูเก็ต ที่ใครมาเที่ยวแล้วต้องไม่พลาด

ขนมหวาน แวะลงใต้มาที่จังหวัดภูเก็ตเมืองแห่งแสงสีสัน จังหวัดที่เต็มไปด้วยนักท่องเที่ยวหลากหลายเชื่อชาติที่หลั่งไหลเข้ามาเที่ยวชม ทำให้ภูเก็ตนั้นมีสถานที่ท่องเที่ยวมากมายเพื่อรองรับนักท่องเที่ยวทั้งหลายเหล่านี้และถึงแม้ภูเก็ตนั้นจะเป็นเมืองที่มีความหลากหลายทางวัฒนธรรมแต่ก็ไม่ทำให้ความเป็นเอกลักษณ์ของภูเก็ตนั้นลดน้อยลงไปเลย ทั้งความเป็นอยู่ดั่งเดิมของชาวบ้าน บ้านเรือนหรืออาหารการกินต่างๆที่ยังคงความเป็นภูเก็ตอยู่และสำหรับวันนี้เราจึงอยากจะมาแนะนำอาหารหวานของภูเก็ตที่มีชื่อเสียงมากๆ ซึ่งจะมีอาหารเมนูไหนกันบ้างนั้นไปดูกันเลย 3 ร้าน ขนมหวาน ยอดนิยมในจังหวัดภูเก็ตที่ได้ทานแล้วจะติดใจ 1.โอ๊ะเอ๋ว เป็นของหวานที่คล้ายๆกับน้ำแข็งใสที่เป็นน้ำหวานกินกับน้ำแข็งขูดหรือป่น แต่จะใส่วุ้นที่ทำจากกล้วยน้ำหว้าผสมกับสาหร่ายชนิดหนึ่งของภาคใต้ที่ทำให้โอ๊ะเอ๋วเป็นของหวานประจำเมืองภูเก็ตที่ไม่เหมือนน้ำแข็งใสของที่อื่นๆ และโอ๊ะเอ๋วยังเป็นอาหารหวานอีกเมนูหนึ่งที่คนภูเก็ตนิยมทานกันมากๆดังนั้นเพื่อนๆมี่ได้ไปเที่ยวภูเก็ตก็ลองแวะทานกันได้ 2.เต้าส้อ หรือที่หลายๆคนเรียกว่าขนมเปี๊ย เป็นขนมหวานของภูเก็ตที่นิยมซื้อเป็นของฝากเพราะเก็บไว้ได้นาน เต้าส้อของภูเก็ตนี้แบบสูตรดั่งเดิมเลยจะมีเพียงไส้เค็มและหวานเท่านั้นแต่ปัจจุบันนั้นมีไส้เพิ่มเติมมากมายให้นักท่องเที่ยวที่มาซื้อได้เลือกสรร เป็นอีกเมนูหนึ่งที่ต้องมาลองกินให้ได้ 3.โรตีภูเก็ต สำหรับเมนูสุดท้ายของเรานะคะเป็นโรตีภูเก็ต ซึ่งความพิเศษของโรตีของจังหวัดภูเก็ตนี้นั้นจะเป็นที่เนื้อแป้ง โดยเรื้อแป้งของโรตีภูเก็ตจะเหนียวนุ่มและอร่อยกว่าหลายๆที่แน่นอนค่ะ ยิ่งได้กินกับชาชักเนี่ยบอกได้เลยว่าฟินมากๆ ต้องลองมาทานให้ได้น เป็นยังไงกันบ้างคะเพื่อนๆ น่าทึ่งไปเลยใช่มั้ย เพราะๆหลายๆคนอาจคิดเพียงว่าภูเก็ตเป็นแค่เมืองท่องเที่ยวเท่านั้น แต่ขอบอกเลย ว่าภูเก็ตเนี่ยไม่ได้สวยแค่ทะเล แต่ยังมีอาหารอร่อยอีกมากมาย ฝากกดติดตามกินอะไรดีเมนูแนะนำรวมขนมไทย ความหมายมงคล และอยู่คู่คนไทยมานาน

ผัด อาหารไทย

เต้าหู้ทรงเครื่อง ทำง่าย สารอาหารครบ สำหรับทุกคนในครอบครัว

เต้าหู้ทรงเครื่อง ใครเป็นบ้างคะเมื่อถึงวันหยุดเราแค่อยากเดิน ๆ นั่ง ๆ นอน ๆอยู่ที่บ้าน ไม่ได้อยากไปไหน หรือไปทำกิจกรรมอะไรมากมายนอกบ้าน แค่ทำงานบ้านก็กินเวลาไปครึ่งวันแล้ว และใช่ค่ะ เราก็เป็นหนึ่งในนั้น แต่สิ่งที่เราจะขาดไม่ได้แม้จะเป็นวันหยุดก็คืออาหารการกินที่ครบถ้วน ไหน ๆ ก็เป็นวันทำความสะอาดบ้าน ถือโอกาสเคลียร์ตู้เย็นไปด้วยเลยแล้วกัน เคล็ดลับและวิธีการทำง่าย ๆ เมนูเต้าหู้ทรงเครื่อง เมนูโปรดของใครหลาย ๆ คน วันนี้รื้อตู้ได้วัตถุดิบมาดังนี้เต้าหู้ไข่ 2 แท่ง แครอทครึ่งหัว มันฝรั่ง 1  หัว (แอบมียอดแทงขึ้นมานิดนึง) หอมใหญ่ 1 หัว คื่นฉ่าย 4 – 5 ต้น หมูสับก้อนประมาณกำปั้น พริกหยวกนิดหน่อย มะเขือเทศอีก 2- 3 ลูก ตอนแรกจะทำต้มจืด แต่ก็แอบเบื่ออยากกินอะไรที่มีรสชาติหน่อย ก็เลยตัดสินใจทำเต้าหู้ทรงเครื่องแทน มาดูกันว่าง่ายขนาดไหน ขั้นตอนแรก หั่นเต้าหู้ไข่เป็นท่อน ๆ แท่งละ  4 ท่อน […]

อาหารต่างชาติ เมนูอาหารทั่วไป

อาหารเวียดนาม ที่เราสามารถทำทานเองได้แบบง่าย ๆ

            อาหารเวียดนาม ก็เป็นอาหารที่เราสามารถหาทานได้แบบหลากหลาย วันนี้อยากที่จะมาแนะนำ แนะนำ 3 อาหารเวียดนามที่เราสามารถทำทานเองได้แบบง่าย ๆ ที่บ้าน ไม่ยากอย่างที่คิด บอกเลยว่าเรานั้นสามารถทำอาหารเวียดนามทานเองได้ ใครที่ชอบทานอาหารเวียดนาม ยากทำอาหารเวียดนามทานเอง บอกเลยว่าต้องลองทำทานกันดู เคล็ดลับ 3 เมนู อาหารเวียดนาม ที่บ้านไม่ยากอย่างที่คิด 1. อาหารเวียดนามที่บอกเลยว่าน่าสนใจ สามารถทำทานได้ที่บ้านง่ายกว่าที่คิดเมนูแรกที่อยากจะมานำคือกวยจั๊บญวน เป็นอีกเมนูอาหารที่เรานั้นคุ้นเคยกันดี สิ่งที่ต้องเตรียม ซี่โครงหมู ผงปรุงรสชาติ น้ำเปล่า เส้นกวยจั๊บญวน หมูยอ หอมเจียม ต้นหอม เครื่องปรุงรสชาติ วิธีทำ หมักซี่โครงหมูตามรสชาติที่เราต้องการ นำการต้มน้ำ ลวกเส้นกวยจั๊บญวนให้นุ่ม ใส่ซี่โครงและหมูยอ ปรุงรสชาติตามชอบ เสร็จแล้วใส่ ต้นหอมและหอมเจียม เพิ่มความอร่อย 2.อาหารเวียดนามที่บอกเลยว่าน่าสนใจ สามารถทำทานได้ที่บ้านง่ายกว่าที่คิ เมนูที่สองที่อยากจะมานำคือเปาะเปี๊ยะสดเวียดนาม สิ่งที่ต้องเตรียม แผ่นแป้งเปาะเปี๊ยะญวน ผักกาดหอม ใบสะระแหน่ แครอทขูด กะหล่ำปลี ใบโหระพา ต้นอ่อนทานตะวัน ใฃใบผักชีฝรั่ง กุ้งลวกสุด น้ำจิ้ม […]

Back To Top