Month: October 2020

อาหารไทย เมนูอาหารทั่วไป

ร้านก๋วยเตี๋ยว ตลาดกระทุ่มแบนรสเด็ดอร่อยชื่อดัง เรียกได้ว่าสายกินไม่ควรพลาด

ร้านก๋วยเตี๋ยว ตลาดกระทุ่มแบน รู้มั้ย ? ว่าที่จังหวัดสมุทรสาครมีร้านก๋วยเตี๋ยวอร่อย ๆ อยู่ร้านนึง เป็นร้านอาหารชื่อรสเด็ดถึงใจ และที่สำคัญชื่อร้านก๋วยเตี๋ยวแห่งนี้ยังชื่อ “รสเด็ด” อีกด้วย ช่างสมคำร่ำลือเสียจริง ๆ โดยร้านก๋วยเตี๋ยวแห่งนี้ตั้งอยู่ที่ตลาดกระทุ่มแบน โดยที่ตั้งของร้านจะอยู่ที่แยกทางเข้าตลาดกระทุ่มแบนที่อยู่เยื้องกับหอนาฬิกา เรียกได้ว่าเป็นร้านที่ไม่ว่าใครผ่านไปผ่านมาก็จะสังเกตหน้าร้านได้ง่ายมาก แถมทางร้านรสเด็ดยังมีที่จอดรถไว้บริการกับคนที่นำรถส่วนตัวมาอีกด้วย ร้านก๋วยเตี๋ยว ตลาดกระทุ่มแบน เปิดมานานกว่า 40 ปีแล้ว การันตีเรื่องความอร่อย                 ร้านก๋วยเตี๋ยวชื่อดังรสเด็ดแห่งนี้เปิดมานานกว่า 40 ปีแล้ว การันตีเรื่องความอร่อยได้อย่างหายห่วง โดยก๋วยเตี๋ยวร้านนี้จะเป็นเป็นก๋วยเตี๋ยวตำยำ ขลุกขลิก เข้มข้นอร่อยเลิศ จนไม่ต้องปรุงเพิ่มใด ๆ ซึ่งเมนูขึ้นชื่อของร้านนี้ คือ ก๋วยเตี๋ยวหมูต้มยำขลุกขลิกที่มีรสชาติจัดจ้านและมีความเผ็ดในแบบกำลังดี                            นอกจากก๋วยเตี๋ยวแล้วทางร้านรสเด็ดยังมีเมนูข้าวซี่โครงหมูตุ๋นเห็ดหอม ที่มีความหอมของเครื่องเทศตุ๋นยาจีนบวกกับความนุ่มของเนื้อซี่โครงหมูตุ๋นที่มีความอร่อยจนไม่อยากจะวางช้อนเลยล่ะ และเมนูรสเด็ดยังมีอีกเมนูหนึ่งที่อร่อยและเด็ดไม่แพ้กันที่ทุกคนเมื่อมาร้านนี้ก็ต้องสั่งทานกันเกือบทุกโต๊ะ นั่นก็คือ ลูกชิ้นหมูปิ้งที่มีความนุ่มละมุนลิ้นเมื่อทานคู่กับน้ำจิ้มถือว่าอร่อยฟินสุด ๆ                              อีกทั้งภายในร้านรสเด็ดยังมีอีกหลากหลายเมนูให้เลือกทานอย่างก๋วยเตี๋ยวเนื้อตุ๋นยาจีน ก๋วยเตี๋ยวซี่โครงเห็ดหอม และ หนังหมูพะโล้ไร้มันย่างถ่านปรุงรส สามารถมาทานได้ทุกวันเปลี่ยนเมนูไปเรื่อยได้ไม่มีเบื่อเลย และที่สำคัญอาหารแต่ละจานก็อยู่ที่เริ่มต้นจานล่ะ 45 บาทเท่านั้น นับว่าราคากำลังดีไม่แพงจนเกินไป แต่ปริมาณคับคั่งอย่างแน่นอน […]

ผัด อาหารไทย

เมนูแนะนำ ข้าวผัดหมูยอ ที่ให้ความน่าทาน และอร่อยไปกับรสชาติของหมูยอ

            ข้าวผัดหมูยอ สำหรับวันนี้เราได้วัตถุดิบหมูยอจากการเดินทางไปเที่ยวทางภาคเหนือมา นึ่งก็แล้ว ยำก็แล้ว ก็ยังไม่หมดกันสักที เราจึงนำมาทำเป็นข้าวผัดเพื่อความอิ่มอร่อย และคงรสชาติของหมูยอไว้ เราไปดูกรรมวิธีการทำข้าวผัดหมูยอพร้อมๆ กันเลย เคล็ดลับการทำ ข้าวผัดหมูยอ เมนูที่ใคร ๆสามารถทำเองได้ วัตถุดิบสำหรับเมนูข้าวผัดหมูยอ 1.ข้าวสวย ปริมาณ 1 ถ้วย 2.หมูยอ ปริมาณ 1 แท่ง 3.ไข่ไก่ ปริมาณ 1 ฟอง 4.น้ำมันพืช ปริมาณ 1 ช้อนชา 5.แครอทหั่นเต๋า ปริมาณ 1 ช้อนโต๊ะ 6.ต้นหอม ปริมาณ 1 – 2 ต้น 7.แตงกวา 8.มะนาว ปริมาณครึ่งซีก 9.กระเทียม ปริมาณ 1 – 2 กลีบ 10.ซีอิ้วขาว ปริมาณ 1 ช้อนชา 11.น้ำมันหอย […]

อาหารเพื่อสุขภาพ

อาหารคลีน เมนูเหล่านี้ดีต่อสุขภาพของเราจริงหรือไม่หรือเป็นเพียงแค่กระแส

            อาหารคลีน ถึงจะมีหลายเสียงออกมาบอกเล่าถึงคุณงามความดีของอาหารคลีนกันอย่างต่อเนื่อง แต่ก็ยังไม่สามารถกำจัดข้อสงสัยของอีกหลายคนไปได้ หลักๆ เลยก็คือคำถามคาใจที่ว่าอาหารประเภทนี้จะดีต่อร่างกายจริงอย่างที่เขาว่ากันหรือไม่ ในเมื่อมันมีแต่พืชผัก และโปรตีนก็ค่อนข้างจำกัดประเภท เรื่องความหลากหลายของวัตถุดิบที่ใช้ก็ลืมไปได้เลย รสชาติยิ่งไม่ต้องพูดถึง เทียบอาหารทั่วไปที่เราทานกันทุกวันไม่ได้เลยทีเดียว ประโยชน์จาก อาหารคลีน อาหารประเภทนี้จะดีต่อร่างกายจริงแค่ไหน                 การจะตอบคำถามข้อนี้ได้ ก็อยู่ที่ว่าเราสนใจประเด็นไหนของการใช้ประโยชน์จากอาหารคลีนมากกว่า ไม่สามารถตอบแบบกว้างๆ ชนิดที่ว่าเหมาหมดทุกประเด็นได้เลยว่า ดีต่อสุขภาพหรือไม่ ก็ขนาดยาที่ผลิตขึ้นมารักษาสุขภาพโดยตรง ยังไม่อาจบอกได้เลยว่าดีต่อร่างกายแน่นอน ของทุกอย่างจะมีทั้งแง่ดีและแง่ลบเสมอ ถ้าใช้ถูกจุดประสงค์ก็ได้ประโยชน์เต็มที่ ถ้าใช้ผิดก็มีโทษได้เหมือนกัน ดังนั้นหากจะทานเพื่อสุขภาพจริงๆ ก็ต้องตัดสินใจให้ได้ก่อนว่า เป็นสุขภาพด้านไหนกันแน่                 ประเด็นแรกที่นิยมกันมากก็คือ อาหารคลีนกับการลดความอ้วน ตรงนี้บอกเลยว่าต่อให้ทานคลีนนานแค่ไหน ถ้าไม่มีการควบคุมหรือวางแผนเลย ยังไงก็อ้วนอยู่ดี เพราะความอ้วนอยู่ที่จำนวนแคลอรีไม่ได้อยู่ที่ประเภทของอาหาร แต่ถ้ามีการตั้งโปรแกรมทางด้านโภชนาการของตัวเองอย่างดีแล้ว อาหารที่มีไขมันต่ำและไฟเบอร์สูงเช่นนี้ จะให้ผลลัพธ์ที่ดีกว่าอาหารทั่วไปแน่นอน                 ต่อมาคืออาหารคลีนกับการเสริมสร้างภูมิต้านทานของร่ายกาย อันที่จริงเรื่องภูมิคุ้มกันนั้นต้องมีองค์ประกอบหลายอย่าง เช่น ออกกำลังกายบ้างไหม พื้นฐานทางกรรมพันธุ์เป็นอย่างไร แต่ถ้ามองแค่ว่าอาหารแบบนี้จะดีไหม ก็ตอบได้ทันทีว่าเป็นตัวเลือกที่ดี เพราะเมื่อเลือกดีๆ จะไม่มีส่วนเกินที่เป็นพิษเลย พอไม่รับพิษเข้าร่างกาย ร่างกายก็ฟื้นฟูระบบต่างๆ ได้ดี และไม่ต้องเอาพลังงานมาใช้ในการขับสารพิษใหม่ออกไป ฝากกดติดตามเมนูอาหารเช้าเมนูแนะนำอกไก่ เมนูอาหารคลีน แบบประหยัดสำหรับคนอยากลดน้ำหนัก

อาหารไทย แกง

เมนูแกงหมูกับลูกเหรียง เมนูหนึ่งของภาคใต้ ที่มาพร้อมกับเครื่องแกงที่น่าชวนให้ทาน

                เมนูแกงหมูกับลูกเหรียง หากมองแบบผ่านๆ หลายคนอาจจะคิดว่านี่คือสะตอที่แรงทั้งกลิ่นและรสชาติ ความจริงแล้ววัตถุดิบตัวนี้แค่มีหน้าตาที่คล้ายกันเท่านั้นเอง กับเมนูแกงหมูกับลูกเหรียง แกงยอดนิยมที่คนอยากริลองสะตอแต่ก็สู้ไม่ไหว สามารถปันใจมาให้จานนี้ได้ ไม่ใช่แค่หน้าตา จะว่าไปรสชาติของลูกเหรียงก็คล้ายสะตออยู่เหมือนกัน แต่รสชาติเบาบางกว่า เหมาะกับมือใหม่หัดชิม ที่สำคัญคือกลิ่นไม่แรงอีกด้วย เมนูแกงหมูกับลูกเหรียง ที่มีรสชาติจัดจ้าน น่าหลงรักแกงใต้ในจานนี้                 แกงหมูกับลูกเหรียงเป็นอีกเมนูหนึ่งของภาคใต้ที่ใครๆ ก็รู้จัก แต่คงไม่ใช่ทุกคนที่เคยชิมรสชาติอันน่าทึ่งนี้ ลักษณะของแกงค่อนข้างเหมือนกับแกงพะแนงของภาคกลาง แต่ให้รสจัดจ้านมากกว่าหลายเท่า คนที่ชอบเนื้อสัมผัสแบบแกงพะแนง แต่อยากได้ความเผ็ดร้อนที่ถึงใจ น่าจะหลงรักแกงใต้จานนี้ได้ไม่ยาก ยิ่งถ้าได้ทานคู่กับไข่ต้มยางมะตูมหรือผักใบเขียวสดๆ ก็ยิ่งเข้ากัน                 จะว่าไปวิธีการปรุงเมนูแกงหมูกับลูกเหรียง ก็ไม่ต่างอะไรกับแกงพะแนงมากนัก เพราะเป็นแกงกะทิเหมือนกัน จะมีส่วนที่เพิ่มมาหน่อยก็คงเป็นส่วนให้ความเผ็ดร้อน ทั้งพริกและพริกไทยเม็ด กับขมิ้นสดหรือจะเป็นขมิ้นผงก็ได้ เพื่อให้ได้กลิ่นเครื่องเทศกับสีเหลืองนวลตามสไตล์แกงใต้แท้ๆ แต่ถ้าจะให้ดีก็ต้องเป็นขมิ้นสดหั่นยาวนั่นเอง เพราะหอมกว่าและทานได้ด้วย                 ความจริงแล้วแกงหมูกับลูกเหรียงนี้ จะใส่เนื้อสัตว์อื่นๆ เพิ่มมาก็ได้ แต่ก็ไม่ใช่ว่าจะใช้เนื้อสัตว์ได้ทุกชนิด บางอย่างเอามาทำแล้วรสชาติเสีย ความอร่อยลดน้อยลงไปมากทีเดียว หรือแม้แต่การเลือกใช้หมู หากเลือกหมูไม่ดี เช่น มีมันมากเกินไป หมูแก่เกินจนเนื้อเหนียว เป็นต้น แบบนี้ก็ทำให้แกงไม่อร่อยเท่าที่ควรเช่นเดียวกัน นอกจากนี้หากใครอยากทานแบบเข้มข้นก็สามารถลดน้ำแล้วเคี่ยวให้เป็นแบบน้ำขลุกขลิกก็ได้ กดติดตามเว็บไซต์เมนูอาหารเช้าเมนูแนะนำผัดสะตอกะปิ เมนูแนะนำของภาคใต้ และคนที่ชื่นชอบสะตอ

เมนูอาหารทั่วไป

เมนูข้าวผัดปลากระป๋อง เป็นเมนูที่ลงทุนน้อยแต่แสนอร่อยทำทานเองได้ง่าย ๆ

เมนูข้าวผัดปลากระป๋อง เมนูประทังชีวิตยามสิ้นเดือนอย่างปลากระป๋อง แต่จะให้รับประทานปลากระป๋องกับข้าวสวยก็ไม่ใช่ทางเรา วันนี้เราจึงนำปลากระป๋องมาประกอบอาหารเมนูข้าวผัดปลากระป๋องกัน เราไปดูกรรมวิธีการทำเมนูนี้พร้อมๆ กันเลย เคล็ดลับการทำ เมนูข้าวผัดปลากระป๋อง อาหารจานเจียวที่น่าทานมาก ๆ วัตถุดิบสำหรับเมนูข้าวผัดปลากระป๋อง 1.ข้าวสวย ปริมาณ 1 ถ้วย 2.ปลากระป๋อง ปริมาณ 1 กระป๋อง 3.เมล็ดถั่วลันเตา ปริมาณ 1 ช้อนโต๊ะ 4.แครอทหั่นเต๋า ปริมาณ 2 ช้อนโต๊ะ 5.น้ำมันพืช ปริมาณ 2 ช้อนโต๊ะ 6.กระเทียม ปริมาณ 3 – 5 กลีบ 7.หอมแดง ปริมาณ 1 หัว 8.พริกขี้หนูสวน ปริมาณ 6 – 10 เม็ด 9.เกลือ ปริมาณ ½ ช้อนชา 10.น้ำตาลทราย ปริมาณ 1 ช้อนชา […]

เมนูอาหารทั่วไป

ขนมบัวลอย 3 เจ้าดัง หนึบหนับ หอมโดนใจ ขนมหวานโบราณที่สีสันน่าทาน

ขนมบัวลอย ของหวานโบราณที่ฮอตฮิตและหาทานได้ไม่ยาก อาจมีหลายชนิดและเอกลักษณ์ต่างกันไป ซึ่ง“บัวลอย” คือ หนึ่งในของหวานที่ยืนหนึ่งในจำนวนนั้น ด้วยสีสันหน้าตาที่ดูเรียบง่าย แค่เพียงแป้งกลม ๆ สีสันหลากหลายกับน้ำกะทิราดเท่านั้น  และยังผสมผสานเข้ากับไข่เค็ม และหวานได้อย่างลงตัวอีกต่างหาก  สำหรับวันนี้  เราขอแนะนำ เจ้าดังแห่งบัวลอย 3 ย่าน  ให้ได้ไปเติมหวานกัน เมนูแนะนำ ขนมบัวลอย 3 เจ้าดังแสนอร่อย ที่สายขนมหวานไม่ควรพลาด                                                                                                                                   1. บัวลอยพี่เง็กดินแดง สายของหวานย่านดินแดน ย่อมรู้จักดีกับเจ้าดังเจ้าเก่าแห่งบัวลอย ปากซอย ประชาสงเคราะห์ 13 ที่มาด้วยสีสันของเม็ดบัวลอยจำนว 5 สี ที่หนึบหนับกำลังดีไม่สุกและไม่ดิบไปซึ่งทำจากธรรมชาติล้วน ๆ ยิ่งผสมผสานกับความหอมมัน ของน้ำกะทิสดยิ่งเพลินเข้าไปใหญ่เอกลักษณ์ที่โดดเด่นอีกอย่างคงจะเป็นไข่หวานที่ออกเยิ้ม ๆ ยั่ว ๆ ไม่ใช่แบบยางมะตูมทั่วไปเหมือนเจ้าอื่นเรียกได้ว่สายบัวลอยไข่หวานแท้ ๆ จะต้องฟินไปข้างหนึ่ง                                                                                        2. ร้านบัวลอยเกตุแก้ว หากใครแวะเวียนย่านศาลเจ้าพ่อเสือ ตรงข้ามปากซอย ตรอกนาวาต้องไม่พลาดชมชิมของหวานชื่อดังให้ได้ร้านเล็ก ๆ ที่ซ่อนความหนึบหนับของบัวลอย พร้อมสอดแทรกเนื้อมะพร้าวอ่อน หรือเครื่องเคียงอื่น ๆ ไม่ว่าจะเป็นข้าวโพดหรือเผือก ที่ผสมผสานกับน้ำกะทิได้อย่างกลมกล่อมและขาดไม่ได้ไข่หวาน […]

เมนูอาหารทั่วไป

ก๋วยเตี๋ยวนาย ต. รสชาติเนื้อตุ๋นที่อร่อยมากถึงอร่อยมากที่สุดสายกินไม่ควรพลาด

            ก๋วยเตี๋ยวนาย ต. ก๋วยเตี๋ยวเนื้อตุ๋น มีมากมาย หลากหลายร้าน ซึ่งแต่ละร้านก็จะมีวิธีการ หรือกรรมวิธีในการปรุงที่แตกต่างกันไป ทำให้รสชาติของน้ำซุปที่ออกมาก็แตกต่างกันเช่นเดียวกัน ซึ่งนอกเนื้อจากเครื่องยาจีนที่ใส่ลงไปตุ๋นพร้อมกับเนื้อ เพื่อให้เนื้อตุ๋นมีความเปื่อย และหอมแบบถึงขีดสุด ซึ่งเนื้อตุ๋นจะต้องไม่เหนียว เคี้ยวง่าย ไม่ติดฟัน อันนี้จะอร่อยมาก และร้านที่ผู้เขียนแนะนำนี้ “เนื้อตุ๋น” เป็นลักษณะเหมือนเนื้อเปื่อยในจินตนาการ เมนูแนะนำ ก๋วยเตี๋ยวนาย ต. ที่มาพร้อมกับเนื้อตุ๋น ที่พร้อมเสริมให้ทานแบบอร่อยจุใจ             ร้านนี้คือร้านก๋วยเตี๋ยวนาย.ตซึ่งอยู่ที่ ถ.รังสิต – นครนายก ฝั่งคลอง อยู่ประมาณ คลอง 2 ซึ่งคนค่อนข้างจะแน่นทั้งวัน สามารถโทรมาสั่งจองก๋วยเตี๋ยวเนื้อตุ๋นกับทางร้านเพื่อไม่ให้เสียเวลาได้อีกด้วย ทางลูกค้าเมื่อสั่งแล้วสามารถจะทานที่ร้านก็ได้ หรือสั่งใส่ถุงกลับไปทานที่บ้านก็ได้ ซึ่งพอมาถึงหน้าร้านก๋วยเตี๋ยว นาย ต.ก็สามารถบีบแตรเรียกพนักงานของร้าน แล้วรับก๋วยเตี๋ยวเนื้อตุ๋นที่สั่งไว้กลับบ้านได้เลยในทันทีอย่างแท้ทรู       ร้านก๋วยเตี๋ยวนาย ต.เป็นก๋วยเตี๋ยวเนื้อตุ๋น ที่ให้บริการลูกค้าในเรื่องของก๋วยเตี๋ยวเนื้อตุ๋นมายาวนาน และต้องยอมรับเลยว่าเป็นร้านก๋วยเตี๋ยวเนื้อตุ๋นที่อร่อยมาก ถึงอร่อยมากที่สุด ในย่างรังสิตแล้ว เส้นก๋วยเตี๋ยวของร้านก๋วยเตี๋ยวนาย.ตมีเหมือนร้านก๋วยเตี๋ยวทั่ว ๆ ไปคือ เส้นใหญ่ เส้นเล็ก เส้นหมี่ และเส้นบะหมี่ กับก๋วยเตี๋ยวเนื้อตุ๋น […]

เมนูอาหารทั่วไป

ร้านก๋วยจั๊บ สุดเด็ดรสชาติเข้มข้นหอมอร่อยถึงใจเมนูที่ใครได้ทานแล้วจะติดใจ

           ร้านก๋วยจั๊บ ใกล้เข้าหน้าหนาวแล้ว “กวยจั๊บ” เป็นอีกหนึ่งเมนูเด็ดที่เหมาะกับการรับประทานในช่วงที่อากาศหนาว ๆเป็นอย่างมาก บทความเกี่ยวกับอาหารนี้จึงจะมาแนะนำร้านกวยจั๊บสุดเด็ดรสชาติเข้มข้นหอมอร่อยถึงใจ รับรองว่าจะทำให้คุณฟินจนต้องสั่งเพิ่มอีกชามอย่างแน่นอน แนะนำ 5 ร้านก๋วยจั๊บ ที่รสชาติก็รับรองเลยว่าหอมอร่อยถึงใจ           ร้านก๋วยจั๊บสุดเด็ดรสชาติเข้มข้นหอมอร่อยถึงใจร้านแรกที่บทความนี้จะมาแนะนำเป็นร้านกวยจั๊บสุดเด็ดในย่านจรัญสนิทวงศ์ “ก๋วยจั๊บคลองมอญ (เจ้าเก่า)” ซึ่งเป็นร้านก๋วยจั๊บเก่าแก่สูตรโบราณ น้ำซุปของที่ร้านก๋วยจั๊บแห่งนี้มีความเข้มข้นพิเศษ และมีความหอมชวนรับประทานเป็นอย่างมาก ใครที่ผ่านมาในย่านนี้ไม่ควรพลาดที่จะแวะมาลองลิ้มรสชาติที่ร้านกวยจั๊บสุดเด็ดแห่งนี้สักครั้ง และบอกเลยว่าที่ร้านแห่งนี้เค้าเอาใจลูกค้าแบบสุด ๆ เพราะมีบริการฟรี Wi-Fi ให้กับลูกค้าที่มารับประทานกวยจั๊บอีกด้วย             “ก๋วยจั๊บอ้วนโภชนา” ร้านก๋วยจั๊บสุดเด็ดเจ้าดังในย่านเยาวราชที่ไม่ว่าใคร ๆก็ต้องรู้จักร้านกวยจั๊บแห่งนี้ เพียงแค่เดินผ่านหน้าร้านเท่านั้นก็จะได้กลิ่นหอมของน้ำซุปจนทำให้ต้องแวะรับประทานสักชามเลยทีเดียว เป็นกวยจั๊บสูตรเด็ดที่มีความหอมพริกไทย และรสชาติของน้ำซุปที่เข้มข้นกลมกล่อมเป็นอย่างมาก จะรับประทานก๋วยจั๊บอย่างเดียวก็ดีหรือจะรับประทานคู่กับข้าวสวยร้อน ๆก็ลงตัวเป็นอย่างมาก             “ก๋วยจั๊บสามทุ่ม บางซื่อ” อีกหนึ่งร้านก๋วยจั๊บเจ้าดังที่มีชื่อเสียงอย่างมากในย่านบางซื่อ ด้วยรสชาติความหอมอร่อยของน้ำซุปก๋วยจั๊บ และราคาที่ย่อมเยาจึงทำให้มีผู้คนมารอต่อคิวซื้อทุกวัน นอกจากนี้ยังให้เครื่องต่าง ๆแบบเต็มชามสะใจเลยทีเดียว บอกเลยว่าห้ามพลาดอย่างเด็ดขาด             “ก๋วยจั๊บน้ำข้นเจ๊แดง” ร้านก๋วยจั๊บสุดเด็ดรสชาติเข้มข้นในย่านอนุสาวรีย์ที่หลาย ๆคนที่มารับประทานพูดเป็นเสียงเดียวกันว่าหอมอร่อยถึงใจอย่างแน่นอน รับรองว่าหากได้ลองรับประทานสักชามจะต้องสั่งต่ออีกชามอย่างแน่นอน และไม่เพียงแต่กวยจั๊บเท่านั้นที่ร้านแห่งนี้ยังมีข้าวหมูแดง และข้าวหมูกรอบอีกด้วย และต้องบอกเลยว่ารสชาติเด็ดไม่แพ้กวยจั๊บเช่นกัน             “ก๋วยจั๊บโบร่ำโบราณ” ร้านก๋วยจั๊บสุดเด็ดที่การันตีว่าเครื่องในไม่มีกลิ่นเหม็นคาว และไม่มีรสชาติขมอย่างแน่นอน เพราะที่ร้านแห่งนี้พิถีพิถันในการทำ และใส่ใจในการคัดเลือกวัตถุดิบเป็นอย่างดี […]

เมนูอาหารทั่วไป

Café น่ารัก บรรยากาศดีที่คนมีสัตว์เลี้ยงสามารถพาน้อง ๆ เข้าไปได้

            Café น่ารัก หลาย ๆคนที่มีสัตว์เลี้ยงเมื่อจะไปแวะนั่งChill ที่ Café ไหนสักแห่งก็มักจะเจอกับปัญหาห้ามนำสัตว์เลี้ยงเข้าร้าน ซึ่งคนรักสัตว์อย่างเราก็ไม่สามารถที่จะทิ้งสัตว์เลี้ยงแสนรักของเราไว้นอกร้านเพียงลำพังได้จึงได้แต่ซื้อกลับมารับประทานที่บ้านเท่านั้น คุณสามารถที่จะหมดกังวลกับปัญหาดังกล่าวไปได้เลยหากเข้ามาอ่านบทความเกี่ยวกับอาหารนี้ที่จะมาแนะนำCaféน่ารักบรรยากาศดีที่คนมีสัตว์เลี้ยงก็พาเข้าได้จะเป็นCafé ไหนบ้างตามบทความนี้ไปดูกันเลย Café น่ารัก กับบรรยากาศสุดแสงน่ารักน่าที่พาน้องหมาน้องแมวเข้าไปได้             Café น่ารัก บรรยากาศดีที่คนมีสัตว์เลี้ยงก็พาเข้าได้ที่แรกที่บทความนี้จะมาแนะนำคือ “CHIM Café” สุดน่ารักในย่านสุขุมวิทที่เอาใจคนรักสัตว์ไปเลยเต็ม ๆ เพราะที่ Café แห่งนี้ได้จัดZoneสำหรับผู้ที่นำสัตว์เลี้ยงมาด้วยจึงทำให้ผู้ที่มีสัตว์เลี้ยงสามารถที่จะนั่งรับประทานได้อย่างสบายใจไม่ต้องทิ้งสัตว์เลี้ยงแสนรักไว้หน้าร้านเพียงลำพังอีกต่อไป นอกจากนี้ที่Café แห่งนี้ยังมีทั้งอาหารคาวและอาหารหวานครบรสเลยทีเดียว และรับรองว่าแต่ละเมนูนั้นอร่อยถูกปากอย่างแน่นอน             “Audrey Café & Bistro” น่ารัก บรรยากาศดีในย่านทองหล่อที่มีความหรูหราเป็นอย่างมากด้วยการออกแบบตกแต่งสไตล์ฝรั่งเศส ทั้งนี้การเดินทางมาที่ Café แห่งนี้ยังมีความสะดวกแบบสุด ๆเพราะอยู่ห่างจาก BTS สถานีทองหล่อเพียงนิดเดียวเท่านั้น โดยสามารถที่จะเดินเท้ามายังที่ร้านแห่งนี้ได้เลย ในส่วนของขนมหวานต้องห้ามพลาดเมนู Crepe Cake อย่างเด็ดขาด บอกเลยว่าหอมนุ่มละมุนลิ้นจนวางไม่ลงกันเลยทีเดียว และที่สำคัญคือ ที่ร้านแห่งนี้สามารถที่จะพาสัตว์เลี้ยงแสนรักเข้าไปนั่งใน คาเฟ่ ได้อีกด้วย แต่มีข้อห้ามคือ หากเป็นสุนัขจะต้องเป็นสุนัขพันธุ์เล็กเท่านั้นจึงจะสามารถพาเข้าไปภายใน คาเฟ่แห่งนี้ได้             […]

เมนูอาหารทั่วไป

ขนมคุกกี้ ขนมอบทรงกลมที่แสนอร่อยเคี้ยวเพลินแบบไหนโดนใจ ของใครหลาย ๆ คน

ขนมคุกกี้ เป็นขนมอบแสนอร่อยที่ส่วนประกอบหลักคือ แป้ง น้ำตาล นมและเนย และแต่งกลิ่นเพิ่มรสชาติสอดไส้ตามที่คุณต้องการ  คุกกี้ขนมอบแสนอร่อยนิยมทำเป็นลักษณะทรงกลมชิ้นเล็ก แต่ในปัจจุบันรูปทรงและขนาดคุกกี้ขนมอบแสนอร่อยมีหลายทรงและขนาดใหญ่ขึ้น อีกทั้งคุกกี้ยังมีหลายสูตรหลายสัญชาติซึ่งคุณสามารถทำเองที่บ้านตามสูตรง่ายๆ ในอินเตอร์เนท หรือจะเข้าคลาสเรียนอย่างจริงจังเพื่อจะได้คุกกี้ขนมอบแสนอร่อยตามสูตรมาตรฐาน และในวันนี้เราคัดสรรคุกกี้ขนมอบแสนอร่อย 3 แบบมาให้คุณได้เลือกชิมกัน ขนมคุกกี้ ขนมอบแสนอร่อย 3 แบบมาให้คุณได้เลือกชิมกันแบบเพลิน ๆ คุกกี้สอดไส้ช็อกโกแลต  หากคุณเป็นประเภทช็อกโกแลตเลิฟเวอร์  (Chocolate lover)  คงโปรดปรานคุกกี้ขนมอบแสนอร่อยชนิดนี้อย่างแน่นอน ซึ่งคุณจะรับประทานคู่กับกาแฟร้อนก็อร่อย หรือจะรับประทานคุกกี้ขนมอบแสนอร่อยสอดไส้ช็อกโกแลตนี้กับเครื่องดื่มช็อกโกแลตร้อนและเย็นก็ฟินเป็น 2 เท่า คุกกี้เสี่ยงทาย  เป็นคุกกี้ขนมอบแสนอร่อยมีต้นกำเนิดมาจากภัตตาคารอาหารจีนแห่งหนึ่งในสหรัฐอเมริกา ที่จะเสิร์ฟคุกกี้ลักษณะครึ่งวงพระจันทร์ที่มีกระดาษคำทำนายต่างๆ หรือตัวเลขนำโชคไว้ข้างใน ซึ่งจะรับประทานคู่กับชาร้อน ทั้งอร่อยและลุ้นไปตามๆ กันว่าคุกกี้ขนมอบแสนอร่อยชนิดนี้จะมีคำทำนายให้คุณอย่างไร คุกกี้สอดไส้สตอเบอรี่รูปหัวใจ  คุกกี้ขนมอบแสนอร่อยนิยมนำมาเป็นของขวัญในเทศกาลอวยพรต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นวันคริสต์มาส วันปีใหม่ วันเกิด และเทศกาลสำคัญสำหรับความรักคือวันวาเลนไทน์นั่นเอง โดยส่วนมากคุณสาวๆ มักนิยมทำคุกกี้ขนมอบแสนอร่อยรูปหัวใจเพื่อสื่อถึงความรักที่ให้ต่อชายหนุ่มในดวงใจ นอกจากนี้หากคุณต้องการจะเริ่มต้นทำคุกกี้ขนมอบแสนอร่อยด้วยตนเอง คุกกี้เนยสดเป็นเมนูที่ทำง่ายที่สุดเพียงแต่คุณต้องชั่งตวงวัดปริมาณวัตถุดิบตามสูตรให้ถูกต้อง และรู้จักการตั้งอุณหภูมิไฟในเตาอบ แค่นี้คุณก็จะได้คุกกี้ขนมอบแสนอร่อยไว้รับประทาน ติดตามเว็บไซต์เมนูอาหารเช้าเมนูแนะนำขนมครัวซอง (Croissant) เบเกอรี่หรือขนมอบจากฝรั่งเศสแบบไหนที่คุณชอบ

Back To Top