ของกิน อาหารสไตล์สตรีทฟู้ดย่านตรอกข้าวสารถูกปากถูกใจทั้งคนไทยและต่างชาติ

อาหารสไตล์สตรีทฟู้ด-

ของกิน อาหารสไตล์สตรีทฟู้ดย่านตรอกข้าวสารถูกปากถูกใจทั้งคนไทยและต่างชาติ

           อาหารสไตล์สตรีทฟู้ด ย่านตรอกข้าวสาร ถือเป็นแหล่งท่องเที่ยวยอดฮิตที่โด่งดังไปทั่วโลก เพราะชาวต่างชาติที่เข้ามาท่องเที่ยวในประเทศไทยนั้นต่างก็ต้องการได้มาเที่ยวสถานที่แห่งนี้ ว่ากันไปตามจริงสำหรับตรอกข้าวสารเป็นเหมือนแหล่งรวมสถานบันเทิงหลากหลายมารวมตัวกัน อีกทั้งยังมีของอร่อยมากมายจนเลือกไม่ถูก ไม่จำเพาะต้องมีแต่เพียงร้านเหล้าเท่านั้น ร้านอาหารชื่อดังรวมไปถึงทีเด็ดอย่างของกินสตรีทฟู้ดก็มาก ซี่งหากเป็นร้านอาหารที่มีพื้นที่บริเวณให้นั่งทานอาจจะมีราคาเล็กน้อย แต่สำหรับสตรีทฟู้ดนั้น เน้นราคาถูก ทานง่าย ไม่ยุ่งยาก โดยของกินทีเด็ดที่เมื่อมา

  อาหารสไตล์สตรีทฟู้ด 1

อาหารสไตล์สตรีทฟู้ด ย่านตรอกข้าวสาร ต้องได้ลองกินซักครั้ง รับรองติดใจ

            ข้าวไข่เจียว

            เป็นอาหารสตรีทฟู้ดยอดฮิตที่ไม่ว่าใครก็ต้องได้ลองกิน ถ้าไม่กินถือว่าพลาด ทานง่ายราคาถูกที่สำคัญคือ อิ่มท้องมีขายตามจุดทั่วไปบนถนนตรอกข้าวสาร อาจมีการดึงดูดลูกค้าด้วยการเพิ่มทอปปิ้งให้ลูกค้าได้เลือก  เช่น พริกซอย ต้นหอม ปูอัด  หมูสับ แครอท เห็ดเข็มทอง หัวหอม อาจมีเมนูเพิ่มเติมเช่น  ข้าวไข่เจียวดาว หรือ ไข่ทรงเครื่อง เป็นต้น

อาหารสไตล์สตรีทฟู้ด-ผัดไทย 2

            ผัดไทย

            เป็นอาหารสุดโปรดของทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ จนหลายคนเข้าใจว่าเป็นอาหารประจำชาติแล้วด้วยซ้ำไป  โดยผัดไทยเจ้าเด็ดเจ้าดังในย่านตรอกข้าวสารมีทั้งผัดไทยแม่นาง หรือ ร้านจิ๊ดผัดไทย มีรสชาติเป็นเอกลักษณ์ เป็นอาหารเส้นที่ได้รับความนิยมอย่างมากราคาไม่แพงเลือกทานได้ทั้งแบบมีเนื้อสัตว์อย่างหมูหรือกุ้ง รวมไปถึงผัดไทยแบบมังสวิรัติก็ทานได้อร่อยไม่แพ้กันอีกด้วย

อาหารสไตล์สตรีทฟู้ด- ต้มยำกุ้ง

            ต้มยำกุ้ง

            หาทานไม่ยาก เพียงแต่ต้องควรต้องหาบริเวณสำหรับนั่งทานจะสะดวกกว่า โดยตามรถเข็นขายอาหารสตรีทฟู้ดอาจหายากเล็กน้อย แต่ถ้าเป็นร้านอาหารต้องยกให้กับร้านต้มยำกุ้ง โดยร้านเปิดมานานกว่า 10 ปีแล้ว เป็นการผสมผสานระหว่างอาหารไทยและอาหารจีน ทีเด็ดมีทั้งต้มยำกุ้งและกุ้งเผาน้ำจิ้มอร่อยเด็ดเป็นไฮไลท์ของร้าน ซึ่งอาจมีราคาสูงกว่าสตรีทฟู้ดอยู่บ้างเล็กน้อย

อาหารสไตล์สตรีทฟู้ด-โรตีกรอบ

            โรตีกรอบ

            เป็นของหวานที่อร่อยถูกปาก ทานง่าย แต่ไม่ควรทานบ่อยสำหรับสาวๆ เพราะอาจทำให้น้ำหนักขึ้นเอาได้ง่ายๆ เช่นกัน สำหรับโรตีเป็นของหวานที่ได้รับความนิยมจากต่างชาติไม่แพ้ไอศกรีมกะทิหรือมะพร้าวน้ำหอมที่เป็นที่ชื่นชอบในอันดับต้นๆ ลักษณะเป็นแป้งนวดตีเป็นแผ่นแล้วทอดกรอบราดด้วยนมและโรยตามด้วยน้ำตาล มีทอปปิ้งเพิ่มได้ทั้งไข่ กล้วยหอม ข้าวโพด ลูกเกด ทานได้ทั้งเด็กและผู้ใหญ่

            ของอร่อยสไตล์สตรีทฟู้ดย่านตรอกข้าวสารนั้นยังมีอีกมากมายให้คุณได้เลือกหาทาน โดยราคาไม่แพงเพราะขายทั้งคนไทยและต่างชาติ รสชาติจึงเป็นรสชาติไทยๆ ที่เป็นเอกลักษณ์ทำให้มีชื่อเสียงโดดเด่นขึ้นมา อีกทั้งต่างชาติยังขนานนามให้กับประเทศไทยว่ามีของกินสตรีทฟู้ดอร่อยที่สุดติด 1 ใน 5 ของโลกอีกด้วย

กดติตดามเว็บไซต์ กินอะไรดี
เมนูอร่อยน่าสนใจ เมนู ต้มยำกุ้ง รสเด็ดจัดจ้านอาหารไทยดังไกลไปถึงทั่วโลก

Back To Top