เมนูผัดไทย จัดเป็นอาหารจานด่วน จานเดียวที่ครบและอุดมไปด้วยสารอาหารต่าง ๆ

เมนูผัดไทย

เมนูผัดไทย จัดเป็นอาหารจานด่วน จานเดียวที่ครบและอุดมไปด้วยสารอาหารต่าง ๆ

เมนูผัดไทย เป็นเมนูก๋วยเตี๋ยวผัด อันเป็นของอร่อยที่คุ้นปากคนไทยมานานแล้วที่หาทานได้ง่ายชูรสความอร่อยด้วยเส้นจันท์ กุ้งสดและแห้ง เต้าหู้ทอดหั่นเต๋า ไข่และปรุงรสด้วยน้ำตาล อมเปรี้ยวด้วยน้ำมะขามเปียก น้ำปลาตามแต่จะชอบและยังมีผักที่ทานเป็นเครื่องเคียงแกล้ม ไม่ว่าจะหัวปลี ถั่วงอกดิบ ด้วยสารอาหารต่าง ๆ

เมนูผัดไทย

เมนูผัดไทย เมนูไทยยอดนิยมเส้นไหนที่คนนิยมทานมากที่สุด

เสน่ห์ของผัดไทย ที่พลาดไม่ได้คือ เส้น จะอร่อยหรือไม่นั้น สิ่งที่เป็นหัวใจหลักนั่นคือ เส้น และเส้นที่ได้รับความนิยมที่จำมาใช้ในผัดไทยมากที่สุด คือ เส้นจันท์
เส้นอื่น ๆ ใช้ทำผัดไทย ได้หรือไม่ เชื่อได้ว่าต้องมีคำถามเกิดขึ้นในใจแน่นอนว่าแล้วใช้เส้นประเภทอื่นมาทำผัดไทยได้หรือเปล่า ?  ตามไปหาคำตอบพร้อม ๆ กันเลย
เส้นจันท์ เป็นเส้นก๋วยเตี๋ยวที่มีต้นกำเนิดที่ จันทบุรี มีจุดเด่นเฉพาะตัว ที่ทำมาจากแป้งข้าวเจ้า เมื่อทานจะรู้สึกว่าเคี้ยวง่ายไม่เหนียวมากไม่เปื่อยเกินไป จึงได้รับความนิยมเป็นที่สุด แต่หากคุณไม่มีเส้นจันท์ ก็นำเส้นก๋วยเตี๋ยวประเภทอื่นมาใช้ทำเมนูผัดไทยได้  

เมนูผัดไทย-เส้นจันท์

วุ้นเส้น เป็นอีกหนึ่งที่เป็นเส้นตัวเลือกในเมนูผัดไทยเพราะมีความเหนียวนุ่ม และอร่อย ไม่ค่อยเละจึงได้รับความนิยมลองมาจากเส้นจันท์ นั่นเอง
เส้นเล็ก เป็นเส้นที่มีความใกล้เคียงกับเส้นจันท์ ที่สุด และเหมาะที่จะนำมาดัดแปลงเป็นเมนูผัดไทย เพราะมีความเหนียวหนึบ ที่ลงตัว แต่ถ้าผัดนานเกินไป เส้นจะเละ และติดกันเป็นก้อน
เส้นหมี่ขาว อันนี้อร่อยมาก ไม่แพ้เส้นจันท์เลยขอบอกเส้นหมี่นั้นมีความเหนี่ยว นุ่ม ไม่เละ และดูดซับน้ำปรุงได้ดี จึงทำให้ทำผัดไทยได้อร่อยแต่บางคนนั้นไม่ทราบและยังไม่ค่อยมีคนนำมาทำ ลงยังไม่แพร่หลาย

เมนูผัดไทย -เส้นสปาเก็ตตี้

ผัดไทยเส้นสปาเก็ตตี้ เป็นการประยุกต์ที่นำความเป็นไทย มาผสมกับความเป็นสากล ที่ลงตัว ทั้งความหนึบนุ่มจนเกิดเป็นความอร่อยที่สุด

หากใครชอบที่จะทานเมนูผัดไทย ก็คงหายสงสัยว่าถ้านอกจากเส้นจันท์ที่นิยมกันอย่างแพร่หลายแล้ว เส้นประเภทอื่นก็สามารถทำ ผัดไทยได้อร่อยไม่แพ้กันเลย เพราะเส้นแต่ละแบบก็จะมีความอร่อยเฉพาะตัว และไม่ยากที่จะลองหารับประทานกัน ด้วยยุคสมัยที่ก้าวไปข้างหน้า ผัดไทยอาหารเมนูไทยยอดนิยมก็ไม่จำเป็นที่ต้องเป็นแค่เส้นจันท์ เท่านั้น เพราะความอร่อยสามารถประยุกต์ได้อยู่เสมอ

ฝากกดติดตาม กินอะไรดี
เมนูแนะนำ เมนูยอดนิยม เส้นใหญ่ผัดซีอิ้ว ของโปรดของใครหลาย ๆ คน

Back To Top