เคล็ดลับการทำ ทอดมันปลากราย แสนอร่อย เมนูอาหารทานเล่นเพลิน ๆ

ทอดมันปลากราย

เคล็ดลับการทำ ทอดมันปลากราย แสนอร่อย เมนูอาหารทานเล่นเพลิน ๆ

ทอดมันปลากราย เป็นอาหารทานเล่นก็ได้ หรือจะทานกับข้าวสวยร้อนๆก็ดี เรียกได้ว่าอร่อยทั้งสองแบบเลย วันนี้เราจะมาเรียนรู้ขั้นตอน การทำอาหารเมนูนี้กัน เพราะบางคนอาจจะชอบทำทานเองก็ได้ ทำไม่ยากใช้เวลาทำไม่นาน ไม่รอช้าเรามาทำการเรียนรู้กันเลย

ทอดมันปลากราย

สูตรเด็ดการทำ ทอดมันปลากราย ที่หอมไปด้วยเครื่องแกงรับรองถึงความอร่อย

ทอดมันปลากรายกับวัตถุดิบในการทำ

ส่วนผสมที่เป็นวัตถุดิบนั้น ก็มีไม่มากอะไร เราหาซื้อได้ในตลาดทั่วๆไปเลยนะคะ มีดังนี้ค่ะ เนื้อปลากราย ปริมาณตามที่เราต้องการได้เลย ผงปรุงรส น้ำตาลทราย ตามด้วยพริกแกงเผ็ด น้ำปลา รวมถึงถั่วฝักยาวหั่นแล้ว ใบมะกรูดหั่นฝอยเพิ่มความหอม สุดท้ายคือไข่ไก่ ก็จะมีส่วนประกอบประมาณนี้นะคะ ไม่มากมายอะไรง่ายๆแต่อร่อย

เคล็ดลับการทำ ทอดมันปลากราย

ขั้นตอนการทำทอดมันปลากรายที่ไม่ยุ่งยาก

เรามาเตรียมทำกันเลยดีกว่าค่ะ เอาเนื้อปลากรายไปแช่ช่องฟรีซ ให้เย็นมากๆสัก2ชั่วโมง ต่อมาก็นำปลาออกมาตำจนเหนียว ใช้เวลาในการตำไม่นานสัก5นาทีก็พอแล้วค่ะ แล้วก็ตักใส่ภาชนะ จากนั้นเราเอาพริกแกงเผ็ด กะปริมาณพอประมาณ ใส่ผงปรุงรสลงไป ตามด้วยน้ำตาลทราย ใส่น้ำปลา ทำการใส่ไข่ไก่เป็นลำดับสุดท้าย แล้วเราก็ทำการนวดให้เป็นเนื้อเดียวกันสักพัก ขั้นสุดท้ายก็ใส่ถั่วฝักยาวที่หั่นแล้ว พร้อมกับใบมะกรูดหั่นฝอย แล้วทำการคลุกเคล้าให้เข้ากันอีกครั้งค่ะ จากนั้นทอดด้วยไฟอ่อนจนปานกลาง พอสุกออกเหลืองๆตามชอบก็ตักใส่จาน พร้อมทานแล้ว

ทอดมันปลากราย แสนอร่อย เมนูอาหารทานเล่น

ทอดมันปลากรายหาทานได้ทั่วไปหรือทำทานเองก็อร่อยอีกแบบ

สำหรับคนที่ชอบทานนั้น อาจจะมีที่ซื้อที่อร่อยอยู่แล้ว อันนี้ไม่ติดค่ะ สามารถซื้อมาทานได้แบบสบายๆ แต่ถ้าบางคนชอบทำเอง ชอบแบบรสชาติที่เราต้องการ ทำเองปรุงเองนั้น ก็สามารถทำได้เลยนะคะ ตามสูตรที่เรานำเสนอการทำให้เบื้องต้นด้านบนเลย รับรองอร่อยแน่นอน

สรุปได้ว่าเมนูอาหารชนิดนี้นั้น ทำได้ค่อนข้างไม่ยาก ส่วนผสมก็มีไม่มากด้วย การลงทุนก็ไม่แพง เพียง200บาทก็สามารถทานได้อิ่มทั้งบ้านแล้ว อันนี้สำหรับคนที่ทำทานเอง ส่วนคนที่มีร้านประจำแสนอร่อยอยู่แล้วก็หาซื้อมาทานได้เช่นกันเอาที่เราสะดวกเป็นใช้ได้

กดติดตามเว็บไซต์ เมนูอาหารเช้า และเคล็ดลับการทำอาหารทานเองที่บ้าน 3 เทคนิคให้ ทอดมันปลากราย เคี้ยวเพลิน อาหารทานเล่นที่มีความหอมมันถึงพริกแกง

Back To Top