ข้าวผัดไข่ เมนูง่ายสารอาหารครบเหมาะสำหรับทุกเพศทุกวัย….

ข้าวผัดไข่

ข้าวผัดไข่ เมนูง่ายสารอาหารครบเหมาะสำหรับทุกเพศทุกวัย….

ข้าวผัดไข่ป็นเมนูที่ทำได้เองไม่ยาก แต่สำหรับบางคนก็อาจจะทำไม่เป็นเลยก็ได้ เพราะคนเรามีความถนัดด้านต่างๆไม่เท่ากัน ซึ่งคนที่ชอบทำอาหารก็เรียกว่าง่ายสบายมาก แต่คนที่ไม่ชอบหรือไม่มีเวลาในการทำ อาจต้องซื้อมาทานกันประมาณนี้ อย่างไรก็ตามวันนี้เรามีวิธีการทำมาแนะนำ สำหรับคนที่พอมีเวลา และลองหัดทำกันดูตามมาเลย

ข้าวผัดไข่

เมนู ข้าวผัดไข่ ฉบับทำกินเองได้ง่ายๆ ในราคาถูกแสนถูก

ข้าวผัดไข่กับวัตถุดิบที่ต้องเตรียมกัน

วัตถุดิบที่เราต้องใช้ในการทำ มีดังนี้ ข้าวสวยหุงสุกแล้ว ไข่ไก่ หมูหมักแบบนิ่มแล้ว กระเทียมสับ ผักต่างๆเช่นคะน้า มะเขือเทศ หอมหัวใหญ่ แครอท เป็นต้น ต่อมาคือผงปรุงรส น้ำตาลทราย น้ำปลา และน้ำมันพืช ซึ่งส่วนผสมนั้น เช่นพวกผัก เราสามารถใส่ได้มากกว่านี้ก็ได้นะคะ เลือกตามที่เราชอบได้เลย แต่คุณค่าทางอาหารมีแน่นอน ทำให้เด็กๆทานจะมีประโยชน์มากเลย

ข้าวผัดไข่ ฉบับทำกินเองได้ง่ายๆ

วิธีการทำข้าวผัดไข่แบบมืออาชีพ

มาเริ่มการทำกันค่ะ เราก็ตั้งน้ำมันก่อน พอร้อนใส่กระเทียมสับลงไป ตามด้วยหมูหมักแล้ว จัดการปรุงรสค่ะ ใส่น้ำตาลทราย น้ำปลา ตามด้วยผงปรุงรส จากนั้นใส่ผักต่างๆลงไปได้เลยค่ะ ผัดให้สุกเพราะเด็กๆจะได้ทานได้ง่ายๆนั่นเอง จากนั้นใส่ไข่ไก่ลงไป จำนวนเท่าไร อันนี้ตามที่เราสะดวกได้เลย ขั้นสุดท้ายใส่ข้าวสุกลงไปค่ะ ทำการคลุกให้เข้ากัน รอจนสุกประมาณ5นาที จากนั้นก็ปิดไฟ ตักลงใส่จาน พร้อมทานกับแตงกวา เป็นอันเรียบร้อย

วิธีการทำ ข้าวผัดไข่ แบบมืออาชีพ

ข้าวผัดไข่ทำทานเองได้แบบอร่อยที่บ้าน

อย่างที่แนะนำไปในส่วนของขั้นการเตรียมวัตถุดิบ และวิธีการทำนะคะ เราก็ฝึกทำทานเองที่บ้านได้เลยค่ะ ทำบ่อยๆเดี๋ยวก็มีความชำนาญ เดี๋ยวก็อร่อยเพิ่มขึ้นไปเรื่อยๆค่ะ ยิ่งในช่วงวันหยุดก็หัดทำได้เช่นกันนะคะ เหมาะกับบ้านที่มีเด็กๆหลายคน แต่คนโตก็ชอบทานเช่นกันนะคะ โดยคนโตอาจจะทำน้ำพริกน้ำปลาใส่มะนาว เพื่อเพิ่มความอร่อยขึ้นไปอีกก็ได้ รสชาติก็จะออกเผ็ดๆนิดหนึ่งนั่นเอง

ตั้งแต่ที่กล่าวมาตั้งแต่แรกนั้น การทำเมนูนี้ คนที่ชอบทำก็เรียกได้ว่าไม่ยาก ส่วนคนที่ไม่เคยทำเลย อยากจะลองหัดทำ ก็ดูตามรายละเอียดด้านบนที่เราส่งให้ดูหัดทำบ่อยๆรับรองอร่อยแน่ๆ แถมอิ่มอีกต่างหาก

หากคุณกำลังมอง เมนูอาหารเช้า และเมนูแนะนำที่ทำทานเองได้ง่าย ๆ ข้าวผัดกุ้ง เมนูที่ฮิตและแผ่หลายกันทั่วประเทศเป็นอาหารที่ยอดนิยม

Back To Top