เมนู ผัดกระเพราหมูกรอบ อาหารจานเดียว เมนูโปรดของใครหลาย ๆ คน

ผัดกระเพราหมูกรอบ

เมนู ผัดกระเพราหมูกรอบ อาหารจานเดียว เมนูโปรดของใครหลาย ๆ คน

ผัดกระเพราหมูกรอบ เป็นเมนูที่ใครๆก็ชอบสั่งทาน เพราะเป็นอาหารที่อร่อยมาก ราคาไม่แพง แถมทานแล้วอิ่มได้ทั้งวันเลยด้วย บางคนก็ชอบที่จะใส่ไข่ดาวลงไปด้วย เพื่อเพิ่มความอร่อยเข้าไปอีก สำหรับบางคนก็ทำทานเองได้ แต่บางคนก็ชอบสั่งทานตามร้านทั่วๆไป วันนี้เรามาดูขั้นตอน การทำแสนง่ายกัน

ผัดกระเพราหมูกรอบ

เคล็ดลับสูตรเด็ด ผัดกระเพราหมูกรอบ ฉบับทำทานเองที่บ้าน ง่าย ๆ

ผัดกระเพราหมูกรอบกับส่วนผสมง่ายๆ>>

ส่วนประกอบก็มีไม่มากอะไรน เริ่มจากหมูกรอบที่มีการทำได้เอง หรือเราสั่งซื้อแบบสำเร็จมาหั่นเองก็ได้เหมือนกัน ต่อมาเครื่องปรุงต่างๆ เช่น น้ำมันหอย ผงปรุงรส น้ำปลา น้ำตาลทราย พริกสดที่ตำแล้ว กระเทียมสับ น้ำมันพืช ตามมาด้วยใบกระเพรา ส่วนผสมก็จะประมาณนี้ หาซื้อได้ตามท้องตลาดทั่วๆไปค่ะ

วิธีทำ ผัดกระเพราหมูกรอบ แสนอร่อย

วิธีทำผัดกระเพราหมูกรอบแสนอร่อย

เรามาเริ่มทำกันเลยนะคะ ตั้งกระทะค่ะไฟปานกลาง ใส่กระเทียมที่สับแล้วลงไป พอเริ่มหอมก็ใส่หมูกรอบลงไปค่ะ จากนั้นทำการปรุง ด้วยน้ำตาล ผงปรุงรส น้ำปลา และน้ำมันหอย ตามมาด้วยพริกที่ตำแล้ว ขั้นตอนนี้เวลาทำนะคะ กลิ่นจะฉุน คนที่นั่งรอทานอาจจะจามได้เลยทีเดียว เรียกว่าต้องอร่อยชัวร์ สุดท้ายเราก็ใส่ใบกระเพราลงไปค่ะ เป็นอันเสร็จเรียบร้อย ตักมาราดทานกับข้าวสวยร้อนๆ และมีน้ำพริกน้ำปลาใส่มะนาวด้วย คือเพิ่มความอร่อยได้มากๆค่ะ

ผัดกระเพราหมูกรอบ กับส่วนผสมง่ายๆ

ผัดกระเพราหมูกรอบหาทานได้ที่ร้านอาหารตามสั่งทั่วไป

เมนูนี้อันที่จริงตามร้านขายอาหารตามสั่งทั่วๆไปนั้น ก็มีขายทุกที่นะคะ ราคาก็ไม่แพงอยู่ที่จานละ35บาท แต่ถ้าสั่งพิเศษก็แล้วแต่จะมีบวกเพิ่ม เช่นเพิ่มไข่ดาว ไข่เจียว ประมาณนี้ค่ะ ยิ่งถ้าร้านนั้นๆทำอร่อยนะคะ ลูกค้าก็จะเยอะมาก เราอาจจะต้องมีการโทรไปสั่งไว้ก่อนก็ได้ เพราะบางร้านต้องรอคิวนานมาก เรียกได้ว่าเป็นเมนูยอดนิยมกันเลยค่ะ

กล่าวโดยรวมนั้น อาหารเมนูนี้ใครๆก็ชอบทาน แม้กระทั่งคนที่ไม่ชอบทานเผ็ด ก็สามารถสั่งทานได้เช่นกันนะคะ โดยบอกทางร้านว่าไม่ใส่พริกก็ได้ค่ะ รสชาติอร่อยเหมือนเดิม ต่างแค่ไม่มีรสเผ็ดเท่านั้นเอง เพื่อนที่สนใจหรือชอบเมนูนี้ ก็ไปหาสั่งมาทานได้เลยนะคะ อร่อยแน่นอน

กดติตดามเว็บไซต์ เมนูอาหารเช้า และเมนูอาหารรทำอาหารทานเองที่บ้าน เมนู หมูกรอบผัดกระเฉด เมนูบ้านๆ ทำได้ง่ายๆ ในครัวของคุณรับรองได้ทานแล้วจะติดใจ

Back To Top